Cuộc sống bên trong những khu cách ly ở Vĩnh Phúc

TPO - Cùng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đến nay dịch bệnh ở Vĩnh Phúc cơ bản đã được khoanh vùng, khống chế. Hiện tỉnh đang có tổng số 4.184 người đang trong các cơ sở cách ly.
Cuộc sống bên trong những khu cách ly ở Vĩnh Phúc ảnh 1

Lần thứ hai trong vòng hơn một năm, tỉnh Vĩnh Phúc bước vào cuộc chiến chống dịch COVID-19.

Cuộc sống bên trong những khu cách ly ở Vĩnh Phúc ảnh 2

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành, tỉnh đã có kinh nghiệm chống dịch trong đợt dịch đầu tiên năm 2020 là điều tra truy vết, đuổi theo dịch để dập dịch. "Tuy vậy với chủng virus Ấn Độ ở đợt dịch này, nếu chúng tôi vẫn thực hiện phương pháp điều tra truy vết thì sẽ không kịp vì tốc độ lây lan quá nhanh. Vì vậy, tỉnh Vĩnh Phúc quyết định thực hiện "chiến lược đánh chặn" để dập dịch hiệu quả hơn" - ông Thành nói.

Cuộc sống bên trong những khu cách ly ở Vĩnh Phúc ảnh 3

Cùng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đến nay dịch bệnh ở Vĩnh Phúc cơ bản đã được khoanh vùng, khống chế. Vĩnh Phúc đã thiết lập tổng số 55 cơ sở cách ly (bao gồm cả 1 Bệnh viện dã chiến). Trong đó, cấp tỉnh có 14 cơ sở; cấp huyện có 41 cơ sở.

Cuộc sống bên trong những khu cách ly ở Vĩnh Phúc ảnh 4

Tại các điểm cách ly, cuộc sống, sinh hoạt vẫn diễn ra mặc dù có không ít xáo trộn. Ảnh ghi nhận tại cơ sở cách ly trường THCS Hùng Vương và Trường mầm non Trưng Nhị

Cuộc sống bên trong những khu cách ly ở Vĩnh Phúc ảnh 5

Trường THCS Hùng Vương có 48 học sinh, 6 giáo viên thực hiện quyết định cách ly y tế tập trung tại chỗ do có liên quan đến trường hợp F0.

Cuộc sống bên trong những khu cách ly ở Vĩnh Phúc ảnh 6

Tại cơ sở cách ly tại trường mầm non Trưng Nhị, mỗi phòng bố trí từ 5-8 em, trong đó, có các phòng nam, nữ riêng. Có 15 phụ huynh tình nguyện xin vào khu cách ly để hỗ trợ giáo viên chăm sóc cho các em học sinh.

Cuộc sống bên trong những khu cách ly ở Vĩnh Phúc ảnh 7

Mỗi phòng đều đảm bảo cơ cấu giáo viên, phụ huynh phục vụ, trông nom các cháu chu đáo.

Cuộc sống bên trong những khu cách ly ở Vĩnh Phúc ảnh 8

Các em vui vẻ gọi điện về nhà cho người thân

Cuộc sống bên trong những khu cách ly ở Vĩnh Phúc ảnh 9

Các phòng đều thoáng mát, sạch sẽ, có đầy đủ quạt, điều hòa.

Cuộc sống bên trong những khu cách ly ở Vĩnh Phúc ảnh 10

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 đạt hiệu quả cao, khu vực cách ly y tế tập trung không tổ chức nấu ăn mà đưa các suất ăn từ bên ngoài vào. Ngoài các bữa chính, các em còn được gia đình, các tổ chức từ thiện tặng bánh kẹo, sữa... để ăn thêm bữa phụ.

Cuộc sống bên trong những khu cách ly ở Vĩnh Phúc ảnh 11

Tại khu cách ly Trường Quân sự tỉnh (cũ), mỗi bữa đội ngũ cấp dưỡng phục vụ gần 500 suất ăn cho các trường hợp đang cách ly tại đây, đảm bảo dinh dưỡng.

Cuộc sống bên trong những khu cách ly ở Vĩnh Phúc ảnh 12

Các trường hợp trong khu cách ly được theo dõi sức khỏe, không để tình trạng lây nhiễm chéo trong khu cách ly y tế tập trung.

Cuộc sống bên trong những khu cách ly ở Vĩnh Phúc ảnh 13
Cuộc sống bên trong những khu cách ly ở Vĩnh Phúc ảnh 14

Các huyện đã bố trí các cơ sở đảm bảo ít nhất 200 giường; thành phố ít nhất 600 giường. Hiện nay, tỉnh đã sẵn sàng thành lập thêm 5 cơ sở cách ly tập trung mới để nâng công suất dự kiến được 3.350 giường và tiếp tục chỉ đạo xây dựng kế hoạch để chủ động, sẵn sàng mở rộng thêm khi dịch tăng lên.

Cuộc sống bên trong những khu cách ly ở Vĩnh Phúc ảnh 15
Cuộc sống bên trong những khu cách ly ở Vĩnh Phúc ảnh 16
Cuộc sống bên trong những khu cách ly ở Vĩnh Phúc ảnh 17
Cuộc sống bên trong những khu cách ly ở Vĩnh Phúc ảnh 18
MỚI - NÓNG