Vinh danh 40 công trình sáng tạo trẻ toàn quốc

Vinh danh 40 công trình sáng tạo trẻ toàn quốc
TP - Trong hai ngày 8 và 9/11, tại TPHCM, T.Ư Đoàn tổ chức Festival “Sáng tạo trẻ” toàn quốc lần thứ VII, vinh danh 40 công trình, đề tài, sản phẩm có ý tưởng sáng tạo, cải tiến kỹ thuật xuất sắc phát huy hiệu quả trong thực tiễn.

Festival lần này, ban tổ chức nhận được 130 hồ sơ đề cử từ 41 tỉnh, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc. Các đề tài, sản phẩm có chất lượng khá đồng đều, được triển khai trên hầu hết các lĩnh vực của đời sống, kinh tế, xã hội.

Độ tuổi của tác giả các đề tài, sản phẩm nhỉnh hơn so với các kỳ festival trước (trung bình 29 tuổi), tác giả nhiều tuổi nhất là 35, ít tuổi nhất là 16, có 4 tác giả là người dân tộc thiểu số. Hội đồng bình chọn giải thưởng đã chọn ra 40 công trình, đề tài, sản phẩm xuất sắc nhất.

Trong đó có đề tài: “Máy đo bão hòa oxy trong máu cầm tay (SpO2)” của Trung tâm R&D - Cty Công nghệ AMEC, Hà Nội; “Nghiên cứu phương án cải tiến động cơ và chế tạo xe tiết kiệm nhiên liệu” của Liên Chi đoàn Khoa Điện - Cơ, Đại học Hải Phòng; “Nghiên cứu tổng hợp Doxophyllin sử dụng trong điều trị hen suyễn và COPD” của Khoa Dược - Đại học Y Dược TPHCM…

Trong khuôn khổ Festival 2014, Liên hoan “Tuổi trẻ sáng tạo” TPHCM lần thứ V năm 2014 được tổ chức với các hoạt động giao lưu bảo trợ cho các tài năng trẻ TPHCM…

MỚI - NÓNG