Vinamilk tổ chức ngày hội môi trường: “Đổi vỏ hộp sữa lấy cây xanh”

Niềm vui nhận cây xanh được đổi bằng vỏ hộp sữa
Niềm vui nhận cây xanh được đổi bằng vỏ hộp sữa
Ngày 5/6/2014, hưởng ứng ngày Môi Trường Thế Giới, Vinamilk và Tetra Pak Việt Nam cùng phối hợp tổ chức ngày môi trường “Đổi vỏ hộp sữa lấy cây xanh” tại tòa nhà Vinamilk, dành cho toàn bộ nhân viên tại văn phòng.

Hoạt động ngày hội môi trường được tổ chức nhằm truyền thông về ý thức bảo vệ môi trường cho mọi người tại nơi mình đang sống và làm việc. Giúp người tiêu dùng hiểu được vỏ hộp giấy có thể tái chế được thành những vật dụng hữu ích khác, “vỏ hộp giấy tốt cho bạn, thân thiện với môi trường”.

Vinamilk tổ chức ngày hội môi trường: “Đổi vỏ hộp sữa lấy cây xanh” ảnh 1 Cùng tìm hiểu về các sản phẩm được làm từ vỏ hộp sữa trong ngày hội môi trường

Những năm gần đây, trước hàng loạt những biểu hiện ô nhiễm và suy thoái thì ngày Môi Trường Thế Giới không còn là sự kiện riêng của những người làm việc trong lĩnh vực môi trường mà đã trở thành sự kiện thu hút mối quan tâm của đông đảo cộng đồng. Mục đích của ngày Môi Trường không chỉ là tập trung sự chú ý trên toàn thế giới mà còn nâng cao sự hiểu biết của cộng đồng về vai trò then chốt của môi trường trên hành tinh nơi mà chúng ta đang sống.

Vinamilk tổ chức ngày hội môi trường: “Đổi vỏ hộp sữa lấy cây xanh” ảnh 2 Cùng tham gia trò chơi thi gấp vỏ hộp sữa

Bảo vệ môi trường và mong ước được sống một cuộc sống không bị ô nhiễm luôn là mối quan tâm của tất cả chúng ta. Vinamilk cung cấp dinh dưỡng cho hàng triệu người Việt Nam mỗi ngày. Hơn nữa, sữa thường được làm từ bao bì giấy, so với các loại bao bì khác như nhựa, bao bì giấy được xem là thân thiện với môi trường nhất. Lý do là toàn bộ bao bì giấy được khai thác từ nguồn rừng trồng mới, không như bao bì nhựa làm từ dầu mỏ – nguồn nguyên liệu không tái sinh được; vỏ hộp sữa sau sử dụng có thể tái chế được sau khi sử dụng thành những sản phẩm hữu ích như túi giấy, thùng carton, bao thư, mái lợp sinh thái…

Vinamilk tổ chức ngày hội môi trường: “Đổi vỏ hộp sữa lấy cây xanh” ảnh 3 Mái lợp sinh thái được sản xuất từ vỏ hộp sữa

Hiện nay, mái lợp sinh thái Đồng Tiến được sản xuất từ hỗn hợp nhôm/ nhựa tách ra từ vỏ hộp sữa tái chế, được xử lý dưới áp suất và nhiệt độ cao, tạo nên sản phẩm tấm lợp sinh thái Đồng Tiến có nhiều đặc tính nổi trội:Không rỉ sét, tuổi thọ cao, bền bỉ với thời gian; Sản phẩm thân thiện với môi trường, không chứa độc tố; Khả năng cách âm, cách nhiệt tốt; Khả năng chịu lực nén và lực uốn tốt; Thích ứng tốt với thời tiết khắc nhiệt của Việt Nam; Không bị hóa chất ăn mòn. Mái lợp sinh thái Đồng Tiến được sản xuất từ vỏ hộp sữa tái chế đã được Vinamilk dùng để lợp ở trang trại tại Nghệ An và Lâm Đồng.

Vinamilk tổ chức ngày hội môi trường: “Đổi vỏ hộp sữa lấy cây xanh” ảnh 4 Trang trại bò sữa Lâm Đồng của Vinamilk sử dụng mái lợp sinh thái được làm từ vỏ hộp sữa
MỚI - NÓNG
Trung tâm ngoại ngữ English 4 Youngsters (Cầu Giấy, Hà Nội) mới thành lập nhưng cũng phải đóng cửa và kết thúc hợp đồng thuê mặt bằng do không có học viên. Ảnh minh họa: Phan Linh
Trung tâm ngoại ngữ 'lao đao' thời COVID-19
TPO - Dịch kéo dài, trung tâm ngoại ngữ không có học viên đành phải đóng cửa và treo biển cho thuê mặt bằng. Một số khác duy trì hoạt động giảng dạy bằng hình thức trực tuyến và đưa ra chương trình khuyến mãi thu hút học viên.

Có thể bạn quan tâm

Giúp các doanh nghiệp ĐBSCL hiểu rõ hơn những quy định khi đầu tư vào Hoa Kỳ

Giúp các doanh nghiệp ĐBSCL hiểu rõ hơn những quy định khi đầu tư vào Hoa Kỳ

TPO - Chiều 20/1, UBND tỉnh An Giang phối hợp Thương vụ Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam và Trung tâm Xúc tiến thương mại phía Nam tổ chức hội thảo xúc tiến đầu tư, thương mại giữa Hoa Kỳ và các tỉnh ĐBSCL. Tại buổi làm việc, các chuyên gia đã giúp các doanh nghiệp hiểu rõ hơn những quy định đầu tư vào xứ cờ hoa.
Đề xuất lập hội đồng thẩm định doanh nghiệp tham gia đấu giá từ vụ 'bỏ cọc' Thủ Thiêm

Đề xuất lập hội đồng thẩm định doanh nghiệp tham gia đấu giá từ vụ 'bỏ cọc' Thủ Thiêm

TPO - Nhiều chuyên gia cho rằng, từ vụ đấu giá đất tại Thủ Thiêm là lùm xùm bỏ cọc, để việc đấu giá diễn ra hiệu quả cao nhất cần thành lập hội đồng thẩm định doanh nghiệp tham gia đấu giá từ: lựa chọn các doanh nghiệp đủ tiềm lực về tài chính, năng lực thực thi, chấm điểm ý tưởng thiết kế …
Tổng Công ty Hàng Hải Việt Nam lãi hàng nghìn tỷ do giá cước vận tải tăng.

Đội tàu của Tổng Công ty Hàng hải lãi 'nghìn tỷ' sau nhiều năm lỗ

TPO - Trao đổi với PV Tiền Phong ngày 15/1, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam (VIMC) Nguyễn Cảnh Tĩnh cho rằng, dịch COVID-19 làm đứt gãy chuỗi cung ứng toàn cầu khiến giá cước vận tải biển tăng chóng mặt. Tranh thủ khoảng thời gian này, VIMC đã đưa đội tàu tham gia vận tải quốc tế thay vì nội địa như trước đây giúp doanh thu và lợi nhuận tăng vọt.
Khánh thành đường sắt Cát Linh – Hà Đông, lãnh đạo dự án vui vì trả lương đúng hạn

Khánh thành đường sắt Cát Linh – Hà Đông, lãnh đạo dự án vui vì trả lương đúng hạn

TPO - Sáng 13/1, dự án đường sắt đô thị Hà Nội tuyến Cát Linh - Hà Đông đã chính thức được khánh thành, sau khi dự án được đưa vào khai thác thương mại hơn 2 tháng, đánh dấu kết thúc giai đoạn đầu tư. Còn lãnh đạo đơn vị vận hành thương mại thấy rất vui sau 2 tháng khai thác vẫn lo được lương cho người lao động đúng hạn.
Tốc độ tăng GDP và GRDP của 5 thành phố trực thuộc Trung ương năm 2021. Ảnh Tổng cục Thống kê

‘Bắt mạch’ tăng trưởng kinh tế của 5 thành phố lớn nhất cả nước

TPO - Theo Tổng cục Thống kê, trong 5 thành phố trực thuộc Trung ương, Hải Phòng là địa phương có tốc độ tăng tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) năm 2021 dẫn đầu cả nước, đạt 12,38% và là 1 trong 2 tỉnh, thành phố có tăng trưởng đạt hai con số. Đứng vị trí thứ 2 là Quảng Ninh với tốc độ tăng GRDP năm 2021 đạt 10,28%. TPHCM giảm 6,78%, thấp nhất cả nước.