Vinamilk tổ chức ngày hội môi trường: “Đổi vỏ hộp sữa lấy cây xanh”

Niềm vui nhận cây xanh được đổi bằng vỏ hộp sữa
Niềm vui nhận cây xanh được đổi bằng vỏ hộp sữa
Ngày 5/6/2014, hưởng ứng ngày Môi Trường Thế Giới, Vinamilk và Tetra Pak Việt Nam cùng phối hợp tổ chức ngày môi trường “Đổi vỏ hộp sữa lấy cây xanh” tại tòa nhà Vinamilk, dành cho toàn bộ nhân viên tại văn phòng.

Hoạt động ngày hội môi trường được tổ chức nhằm truyền thông về ý thức bảo vệ môi trường cho mọi người tại nơi mình đang sống và làm việc. Giúp người tiêu dùng hiểu được vỏ hộp giấy có thể tái chế được thành những vật dụng hữu ích khác, “vỏ hộp giấy tốt cho bạn, thân thiện với môi trường”.

Vinamilk tổ chức ngày hội môi trường: “Đổi vỏ hộp sữa lấy cây xanh” ảnh 1 Cùng tìm hiểu về các sản phẩm được làm từ vỏ hộp sữa trong ngày hội môi trường

Những năm gần đây, trước hàng loạt những biểu hiện ô nhiễm và suy thoái thì ngày Môi Trường Thế Giới không còn là sự kiện riêng của những người làm việc trong lĩnh vực môi trường mà đã trở thành sự kiện thu hút mối quan tâm của đông đảo cộng đồng. Mục đích của ngày Môi Trường không chỉ là tập trung sự chú ý trên toàn thế giới mà còn nâng cao sự hiểu biết của cộng đồng về vai trò then chốt của môi trường trên hành tinh nơi mà chúng ta đang sống.

Vinamilk tổ chức ngày hội môi trường: “Đổi vỏ hộp sữa lấy cây xanh” ảnh 2 Cùng tham gia trò chơi thi gấp vỏ hộp sữa

Bảo vệ môi trường và mong ước được sống một cuộc sống không bị ô nhiễm luôn là mối quan tâm của tất cả chúng ta. Vinamilk cung cấp dinh dưỡng cho hàng triệu người Việt Nam mỗi ngày. Hơn nữa, sữa thường được làm từ bao bì giấy, so với các loại bao bì khác như nhựa, bao bì giấy được xem là thân thiện với môi trường nhất. Lý do là toàn bộ bao bì giấy được khai thác từ nguồn rừng trồng mới, không như bao bì nhựa làm từ dầu mỏ – nguồn nguyên liệu không tái sinh được; vỏ hộp sữa sau sử dụng có thể tái chế được sau khi sử dụng thành những sản phẩm hữu ích như túi giấy, thùng carton, bao thư, mái lợp sinh thái…

Vinamilk tổ chức ngày hội môi trường: “Đổi vỏ hộp sữa lấy cây xanh” ảnh 3 Mái lợp sinh thái được sản xuất từ vỏ hộp sữa

Hiện nay, mái lợp sinh thái Đồng Tiến được sản xuất từ hỗn hợp nhôm/ nhựa tách ra từ vỏ hộp sữa tái chế, được xử lý dưới áp suất và nhiệt độ cao, tạo nên sản phẩm tấm lợp sinh thái Đồng Tiến có nhiều đặc tính nổi trội:Không rỉ sét, tuổi thọ cao, bền bỉ với thời gian; Sản phẩm thân thiện với môi trường, không chứa độc tố; Khả năng cách âm, cách nhiệt tốt; Khả năng chịu lực nén và lực uốn tốt; Thích ứng tốt với thời tiết khắc nhiệt của Việt Nam; Không bị hóa chất ăn mòn. Mái lợp sinh thái Đồng Tiến được sản xuất từ vỏ hộp sữa tái chế đã được Vinamilk dùng để lợp ở trang trại tại Nghệ An và Lâm Đồng.

Vinamilk tổ chức ngày hội môi trường: “Đổi vỏ hộp sữa lấy cây xanh” ảnh 4 Trang trại bò sữa Lâm Đồng của Vinamilk sử dụng mái lợp sinh thái được làm từ vỏ hộp sữa
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Giá lợn tụt dốc không phanh, cách nào ứng cứu?

Giá lợn tụt dốc không phanh, cách nào ứng cứu?

TPO - Sau hơn 2 tháng giãn cách, số lượng lợn tồn đọng đang ở mức cao khiến người dân phải bán tống bán tháo. Giá lợn hơi tuột dốc không phanh, xuống mức thấp nhất trong 2 năm gần đây. Người chăn nuôi cho biết, với giá lợn hiện nay, càng xuất chuồng càng lỗ lớn.
Doanh nghiệp tiếp sức cho người lao động để tái sản xuất, khôi phục kinh tế

Doanh nghiệp tiếp sức cho người lao động để tái sản xuất, khôi phục kinh tế

TPO - Để giữ chân người lao động, tránh thiếu hụt khi tái sản xuất, các doanh nghiệp ở Bình Dương duy trì trả lương cho công nhân đến 50% mức lương cơ bản trong thời gian tạm nghỉ việc. Trong khi đó, một số doanh nghiệp kết nối với các ban ngành, đoàn thể duy trì hỗ trợ nhu yếu phẩm để cấp dưỡng cho người lao động khó khăn.
Khách sạn 5 sao thương hiệu Risemount tại Đà Nẵng của Tập đoàn Vicoland làm nơi cách ly miễn phí cho bà con về quê tránh dịch

Vật lộn với ngành 'công nghiệp không khói'

TP - Dịch COVID-19 kéo dài 2 năm và chưa có hồi kết khiến doanh nghiệp du lịch, lữ hành phải ngừng hoạt động. Gặp khó khăn về tài chính do không có doanh thu, các doanh nghiệp rơi vào tình trạng kiệt quệ, đối mặt với nguy cơ phá sản. Nhưng thay vì than khóc, các doanh nhân buộc phải thích nghi và đưa ra những giải pháp để nuôi hàng nghìn nhân viên của mình.
Hệ thống cửa hàng Nutrimart sẽ bày bán các sản phẩm đặc sản của Việt Nam trên toàn quốc

'Chúng tôi muốn người Việt tự hào dùng hàng Việt'

TP - “Nỗi đau của người Việt là làm nhiều sản phẩm tốt nhưng trên các kệ hàng luôn bị lép vế. Chính phủ kêu gọi người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam, nhưng chúng tôi mong muốn người Việt phải tự hào dùng hàng Việt”. Đó là những trăn trở mà doanh nhân Nguyễn Thị Diễm Hằng (ảnh), Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần dinh dưỡng hữu cơ Việt Nam (Vinanutrifood) nói về nông sản Việt.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trao đổi với các doanh nghiệp tại hội nghị ngày 26/9

Đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu

Đợt dịch lần thứ tư, với biến chủng Delta, đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến “sức khỏe” của doanh nghiệp. Trong bối cảnh đó, Đảng và Nhà nước đã có những quyết sách quan trọng để chia sẻ rủi ro, đồng hành với doanh nghiệp vượt qua thời khắc khó khăn, trên tinh thần “nghĩ thật, nói thật, làm thật, hiệu quả thật, nhân dân và doanh nghiệp được thụ hưởng thật”.
Khách có nhu cầu đi lại bằng đường hàng không đã có thể mua vé.

Các hãng bắt đầu bán vé bay nội địa, công bố quy trình giám sát với khách đi lại

TPO - Sáng 9/10, các hãng hàng không Việt Nam đã bắt đầu bán vé thương mại trên các đường bay được mở lại. Việc bán vé được thực hiện ngay sau khi Bộ GTVT ban hành Quyết định Triển khai các đường bay nội địa chở khách thường lệ đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.