Vinacomin và mục tiêu phát triển thể thao VN

Lễ ký hợp đồng tài trợ cho giải giữa đại diện Vinacomin và báo Tiền Phong Ảnh: Ngọc Trường
Lễ ký hợp đồng tài trợ cho giải giữa đại diện Vinacomin và báo Tiền Phong Ảnh: Ngọc Trường
TP - Việc tham gia Việt dã toàn quốc và bán marathon giải báo Tiền Phong năm nay chỉ như một sự khẳng định của Tập đoàn Than khoáng sản Việt Nam (Vinacomin) với mục tiêu góp phần thúc đẩy sự phát triển của điền kinh nói riêng cũng như thể thao VN nói chung.

>> Hà Nội quyết giật giải bán marathon

Lễ ký hợp đồng tài trợ cho giải giữa đại diện Vinacomin và báo Tiền Phong Ảnh: Ngọc Trường
Lễ ký hợp đồng tài trợ cho giải giữa đại diện Vinacomin và báo Tiền Phong. Ảnh: Ngọc Trường.

Trên thực tế, Vinacomin từ lâu đã được nhắc đến như một trong những đơn vị tham gia nhiệt tình nhất vào các hoạt động thể thao trong nước. Vinacomin hiện có 2 đội bóng: đội nữ Than khoáng sản VN và đội bóng đá nam Than Quảng Ninh. Trong những năm gần đây, cả hai đội bóng trên đều đang dần trở thành những thế lực mạnh ở giải đấu tham dự, đặc biệt là đội nam Than Quảng Ninh.

Liên tiếp 2 mùa giải vừa qua, Than Quảng Ninh (đang thi đấu ở giải hạng Nhất) đều được xếp vào tốp các CLB có khả năng thăng hạng V.League. Mùa giải 2010, suýt chút nữa Than Quảng Ninh đã góp mặt ở giải đấu cao nhất của đấu trường trong nước.

Tiếc cho thầy trò HLV Đinh Cao Nghĩa khi những quy định mới trong quy chế bóng đá chuyên nghiệp đã khiến Than Quảng Ninh phải chơi trận play-off với Navibank Sài Gòn trong thế thiếu trước hụt sau và để thua 0-2, bỏ lỡ cơ hội thăng hạng.

Bước vào mùa giải năm nay, sau 5 lượt trận đầu tiên, Than Quảng Ninh đang ở vị trí thứ 5 (8 điểm). Sự ổn định của hai đội bóng đá nam và nữ, như khẳng định của Vinacomin, đã đem lại hiệu ứng tích cực cho thương hiệu, uy tín của tập đoàn.

Trở lại với Việt dã toàn quốc và bán marathon giải báo Tiền Phong, đã có những ý kiến băn khoăn vì sao BTC cũng như Vinacomin lại chọn Gia Nghĩa-Đăk Nông làm địa điểm tổ chức. Xét về điều kiện cơ sở vật chất, Đăk Nông khó khăn hơn so với nhiều địa phương khác như Hà Nội, Khánh Hòa hay Hải Phòng...

Song theo TTK Liên đoàn điền kinh VN Hoàng Mạnh Cường, BTC muốn thông qua chọn Đăk Nông làm địa điểm đăng cai giải để thúc đẩy sự phát triển của điền kinh ở khu vực Tây Nguyên. Và Tây Nguyên cũng là nơi luôn được BTC quan tâm mà bằng chứng là dù còn nhiều khó khăn song vùng đất này đã vinh dự năm lần tổ chức các cuộc thi đấu của việt dã toàn quốc giải báo Tiền Phong kể từ năm 1993 đến nay.

Đây cũng là mục tiêu của Vinacomin, bên cạnh yêu cầu quảng bá thương hiệu, uy tín. Và quan trọng hơn nữa là ý nghĩa chính trị đối với Đăk Nông, một tỉnh mới thành lập của Tây Nguyên. Giải năm nay được tổ chức đúng dịp kỷ niệm 36 năm ngày giải phóng thị xã Gia Nghĩa-Đăk Nông (23-3-1975-23-3-2011) nên càng có ý nghĩa hơn.

Thông qua tài trợ cho Việt dã toàn quốc và bán marathon giải báo Tiền Phong lần thứ 52, Vinacomin mong muốn thúc đẩy hơn nữa phong trào luyện tập thể dục thể thao của cán bộ công nhân viên toàn ngành, để rồi khi Quảng Ninh được lựa chọn đăng cai tổ chức giải ở năm sau, lực lượng cán bộ, công nhân, thợ mỏ của Vinacomin sẽ tham gia lực lượng chạy đồng hành, góp phần vào sự sôi động của giải đấu.

Vinacomin và mục tiêu phát triển thể thao VN ảnh 2
Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG