Viettel Gia Lai nâng bước học sinh nghèo đến trường

Viettel Gia Lai tặng xe đạp cho các em học sinh hoàn cảnh khó khăn
Viettel Gia Lai tặng xe đạp cho các em học sinh hoàn cảnh khó khăn
TP - Gia Lai là địa phương có diện tích lớn thứ hai cả nước (sau Nghệ An), xe đạp là thứ vô cùng ý nghĩa với học sinh nghèo. Bởi vậy năm học 2020-2021, Viettel Gia Lai đã trao 650 chiếc xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 650 triệu đồng với thông điệp “Khi triệu ước mơ nhỏ cần một nghĩa cử lớn”.

Chương trình “Vì em hiếu học” được Tập đoàn Công nghiệp-Viễn thông Quân đội (Viettel), Bộ Giáo dục và Ðào tạo, Hội Khuyến học Việt Nam và Ðài Tiếng nói Việt Nam thực hiện từ năm 2014 đến nay. Ở Gia Lai, 7 năm qua, Viettel Gia Lai đã trao 5.030 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó. Năm học 2020-2021, Viettel Gia Lai đã trao 650 chiếc xe đạp cho học sinh hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 650 triệu đồng.

Thượng tá Trần Văn Thuân - Giám đốc Viettel Gia Lai cho biết: “Thực tế, tiền hay quà giá trị không thay đổi, nhưng việc tặng xe đạp thiết thực hơn với học sinh. Các em sẽ dùng xe đạp đến trường trong nhiều năm, sau đó chuyển lại cho các thành viên khác trong gia đình. Hơn thế, đây cũng là món quà mà Viettel mong muốn các em giữ làm kỷ niệm, nhắc nhở các em cần nỗ lực hơn nữa để thực hiện ước mơ”.

Viettel Gia Lai đang quản lý 19 cửa hàng trực tiếp, 3 đại lý ủy quyền và khoảng 1 nghìn điểm cung cấp dịch vụ do doanh nghiệp tự thiết lập. Viettel Gia Lai hiện có hơn 900 nghìn thuê bao di động vị trí số 1 (chiếm 67% thị phần), phủ sóng đến 95% diện tích, 90% dân số, đường truyền cáp quang đến 100% các xã. Ngoài ra, Viettel Gia Lai còn có gần 80 nghìn thuê bao Internet vị trí số 1 (chiếm 46% thị phần) và hơn 30 nghìn thuê bao truyền hình số hai chiều. Cùng với đó là phủ sóng 95% diện tích cả 2G, 3G và 4G, đặc biệt phủ sóng dọc tuyến biên giới đảm bảo cho nhiệm vụ an ninh - Quốc phòng. Hiện Viettel Gia Lai nằm trong top 5 doanh nghiệp nộp ngân sách cao nhất tỉnh Gia Lai. Ðặc biệt, Viettel Gia Lai đã triển khai phần mềm y tế cơ sở cho 179/187 cơ sở y tế, tài trợ đường truyền Internet cho 100% các cơ sở giáo dục và 100% các trường sử dụng phần mềm SMS Edu. Ngoài ra, Viettel Gia Lai làm nhiều chương trình an sinh xã hội như khám sàng lọc tim bẩm sinh, mổ tim theo chương trình "trái tim cho em", xây nhà tình nghĩa, trong 7 năm qua Viettel Gia Lai tặng hơn 5.030 nghìn suất (mỗi 1 triệu đồng) với tổng trị giá trị giá hơn 5 tỷ đồng… 

MỚI - NÓNG