Viettel Gia Lai nâng bước học sinh nghèo đến trường

Viettel Gia Lai tặng xe đạp cho các em học sinh hoàn cảnh khó khăn
Viettel Gia Lai tặng xe đạp cho các em học sinh hoàn cảnh khó khăn
TP - Gia Lai là địa phương có diện tích lớn thứ hai cả nước (sau Nghệ An), xe đạp là thứ vô cùng ý nghĩa với học sinh nghèo. Bởi vậy năm học 2020-2021, Viettel Gia Lai đã trao 650 chiếc xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 650 triệu đồng với thông điệp “Khi triệu ước mơ nhỏ cần một nghĩa cử lớn”.

Chương trình “Vì em hiếu học” được Tập đoàn Công nghiệp-Viễn thông Quân đội (Viettel), Bộ Giáo dục và Ðào tạo, Hội Khuyến học Việt Nam và Ðài Tiếng nói Việt Nam thực hiện từ năm 2014 đến nay. Ở Gia Lai, 7 năm qua, Viettel Gia Lai đã trao 5.030 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó. Năm học 2020-2021, Viettel Gia Lai đã trao 650 chiếc xe đạp cho học sinh hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 650 triệu đồng.

Thượng tá Trần Văn Thuân - Giám đốc Viettel Gia Lai cho biết: “Thực tế, tiền hay quà giá trị không thay đổi, nhưng việc tặng xe đạp thiết thực hơn với học sinh. Các em sẽ dùng xe đạp đến trường trong nhiều năm, sau đó chuyển lại cho các thành viên khác trong gia đình. Hơn thế, đây cũng là món quà mà Viettel mong muốn các em giữ làm kỷ niệm, nhắc nhở các em cần nỗ lực hơn nữa để thực hiện ước mơ”.

Viettel Gia Lai đang quản lý 19 cửa hàng trực tiếp, 3 đại lý ủy quyền và khoảng 1 nghìn điểm cung cấp dịch vụ do doanh nghiệp tự thiết lập. Viettel Gia Lai hiện có hơn 900 nghìn thuê bao di động vị trí số 1 (chiếm 67% thị phần), phủ sóng đến 95% diện tích, 90% dân số, đường truyền cáp quang đến 100% các xã. Ngoài ra, Viettel Gia Lai còn có gần 80 nghìn thuê bao Internet vị trí số 1 (chiếm 46% thị phần) và hơn 30 nghìn thuê bao truyền hình số hai chiều. Cùng với đó là phủ sóng 95% diện tích cả 2G, 3G và 4G, đặc biệt phủ sóng dọc tuyến biên giới đảm bảo cho nhiệm vụ an ninh - Quốc phòng. Hiện Viettel Gia Lai nằm trong top 5 doanh nghiệp nộp ngân sách cao nhất tỉnh Gia Lai. Ðặc biệt, Viettel Gia Lai đã triển khai phần mềm y tế cơ sở cho 179/187 cơ sở y tế, tài trợ đường truyền Internet cho 100% các cơ sở giáo dục và 100% các trường sử dụng phần mềm SMS Edu. Ngoài ra, Viettel Gia Lai làm nhiều chương trình an sinh xã hội như khám sàng lọc tim bẩm sinh, mổ tim theo chương trình "trái tim cho em", xây nhà tình nghĩa, trong 7 năm qua Viettel Gia Lai tặng hơn 5.030 nghìn suất (mỗi 1 triệu đồng) với tổng trị giá trị giá hơn 5 tỷ đồng… 

MỚI - NÓNG
Ai thẩm định chứng chỉ hành nghề y?
Ai thẩm định chứng chỉ hành nghề y?
TPO - “Chúng ta cứ học xong, thực tập 18 tháng rồi căn cứ trên hồ sơ, giấy tờ thì cấp chứng chỉ hành nghề. Vì vậy, không đánh giá được chất lượng của các bác sĩ khi ra trường sẽ hành nghề thế nào”, theo Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long.

Có thể bạn quan tâm

Tăng trưởng của thị trường chứng khoán 2 năm qua không bình thường

Tăng trưởng của thị trường chứng khoán 2 năm qua không bình thường

TPO - Theo GS.TS Hoàng Văn Cường, Ủy viên Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội, năm 2019 thị trường chứng khoán chỉ có khoảng 2,3 triệu tài khoản của nhà đầu tư thì chỉ hai năm sau, con số này lên đến 4,3 triệu tài khoản, mức tăng trong hai năm bằng bằng cả 20 năm qua. Chỉ số VN-Index đạt khoảng 1.000 điểm khi nền kinh tế thịnh vượng (2019) và hơn 1.500 điểm (tháng 3/2022) khi cả nước vừa trải qua giai đoạn khó khăn do dịch bệnh COVID-19.
Tổng cục hải quan nói gì sau loạt bài 'Vén màn trục lợi từ siêu xe biếu tặng'?

Tổng cục hải quan nói gì sau loạt bài 'Vén màn trục lợi từ siêu xe biếu tặng'?

TPO - Cục trưởng Cục Giám sát quản lý về Hải quan cho biết, Thanh tra Tổng cục Hải quan trước đó kiểm tra 4 cục chuyên cấp phép cũng phát hiện một số dấu hiệu như báo Tiền Phong nêu. Quan điểm của Tổng cục Hải quan nếu phát hiện sai phạm trong việc cấp phép và thực hiện thủ tục hải quan đối với xe ô tô nhập khẩu dưới dạng quà biếu tặng, sẽ xử lý nghiêm, không bao che.
'Đọc vị' cá tính nước khoáng thiên nhiên

'Đọc vị' cá tính nước khoáng thiên nhiên

Trên thế giới có vô số con sông hùng vĩ mang vẻ đẹp độc đáo gây xao xuyến cho bất kỳ ai được chiêm ngưỡng. Và có những dòng sông đỏ nặng phù sa, màu xanh biếc ngọc hay trong ngần ngật….cuồn cuộn chảy len lỏi qua cánh đồng cỏ xanh, hoặc mềm mại uốn lượn qua từng bờ tre, khe đá.