Vietnam Airlines xin lỗi vụ hạ cánh nhầm đường băng ở Cam Ranh

Sân bay Cam Ranh - nơi xảy ra sự việc
Sân bay Cam Ranh - nơi xảy ra sự việc
TPO - Vietnam Airlines vừa chính thức gửi lời xin lỗi hành khách trong chuyến bay hạ cánh nhầm đường băng tại Cam Ranh.

Ngày 1/5, Vietnam Airlines phát hành bản thông cáo báo chí số 2 liên quan đến chuyến bay VN7344 ngày 29/4/2018 hạ cánh xuống đường băng chưa đưa vào khai thác tại sân bay Cam Ranh.

Trong thông cáo, Vietnam Airlines cho hay: Ngay sau khi vụ việc xảy ra, hãng này đã phối hợp chặt chẽ với Cục Hàng không Việt Nam và các cơ quan chức năng liên quan điều tra, làm rõ, đảm bảo minh bạch thông tin, cung cấp nhanh chóng, chính xác nhất đến các cơ quan chức năng, khách hàng và truyền thông để làm rõ vụ việc.

Vietnam Airlines cũng lập tức họp khẩn trên toàn hệ thống, rà soát toàn bộ hoạt động khai thác tại sân bay Cam Ranh cũng như tất cả các sân bay để tránh các sự việc tương tự. Kết quả điều tra, bình giảng sự cố trong nội bộ Vietnam Airlines cho thấy sự cố hạ cánh nhầm đường băng hôm 29/4 có một phần quan trọng do lỗi của tổ bay.

Vietnam Airlines xin lỗi vụ hạ cánh nhầm đường băng ở Cam Ranh ảnh 1 Hiện trường sự việc

Vietnam Arlines cho biết sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Tổ điều tra sự cố của Cục Hàng không Việt Nam và cơ quan chức năng để làm rõ thêm vụ việc, xác định những nguyên nhân khác của các bên liên quan để có kết luận chính thức.

Ngay sau sự cố, cơ trưởng chuyến bay đã chủ động báo cáo, tường trình và cam kết tuân thủ mọi yêu cầu phục vụ công tác điều tra của cơ quan chức năng. Vietnam Airlines đã và sẽ nghiêm túc thực hiện các yêu cầu, kết luận điều tra của Cục Hàng không Việt Nam.

“Hãng xin gửi lời xin lỗi chân thành nhất tới tất cả hành khách trên chuyến bay VN7344 ngày 29/4/2018 về sự cố đáng tiếc nói trên. Đây là bài học kinh nghiệm sâu sắc với Vietnam Airlines. Sự cố không mong muốn lần này nhắc nhở chúng tôi phải tiếp tục kiên trì mục tiêu, nguyên tắc mà Hãng đặt ra: An toàn bay là số 1. An toàn bay quyết định sự sống còn của doanh nghiệp” – thông cáo của Vietnam Airlines nêu.

Vietnam Airlines cũng nêu quan điểm: Minh bạch thông tin, cung cấp thông tin nhanh chóng, chuẩn xác nhất đến các cơ quan chức năng, đến các khách hàng và truyền thông cũng chính là một trong những phần việc quan trọng giúp hoạt động của Hãng an toàn, bền vững hơn trong tương lai.

Như Tiền Phong đưa tin, khoảng 15 h ngày 29/4, chuyến bay VN7344 của Vietnam Airlines từ TP HCM hạ cánh xuống sân bay Cam Ranh (Khánh Hoà). Thay vì hạ cánh xuống đường băng đang khai thác, máy bay đã hạ cánh xuống đường băng đang xây dựng, chưa được khai thác.

Đến chiều 1/5, lãnh đạo Cục Hàng không cho hay, sau khi điều tra sự việc, bước đầu xác định lỗi vi phạm thuộc về phi công điều khiển máy bay.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn thay mặt Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội phát biểu tại cuộc họp

Hà Nội quyết tâm tổ chức thành công cuộc bầu cử

TPO - "Hà Nội luôn xác định công tác bầu cử là nhiệm vụ chính trị quan trọng để chủ động, nghiêm túc triển khai sớm các công việc, đảm bảo bài bản, khoa học, sáng tạo và đúng các quy định của Luật, quyết tâm tổ chức thành công cuộc bầu cử vào ngày 23/5", Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn nói.
Trưa 18/5, thêm 86 ca mắc mới COVID-19

Trưa 18/5, thêm 86 ca mắc mới COVID-19

TPO - Trưa 18/5, Bộ Y tế cho biết có 86 ca mắc mới COVID-19. Trong đó có 1 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Đà Nẵng. 85 ca mắc ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (63), Hà Nội (6), Điện Biên (4), Bắc Ninh (3), Hải Dương (3), Đà Nẵng (2), Bệnh viện K cơ sở Tân Triều (1), Hải Phòng (1), Hưng Yên (1), Hà Nam (1).