Hành khách kể lại vụ máy bay hạ cánh nhầm đường băng ở Cam Ranh

Hành khách trên chuyến bay sau khi xuống mặt đất. Ảnh: Đỗ Hoa.
Hành khách trên chuyến bay sau khi xuống mặt đất. Ảnh: Đỗ Hoa.
"Nếu máy bay chạy vài giây nữa chắc tông sập hàng rào rồi.”, một trong số 200 hành khách có mặt trên máy bay hạ cánh nhầm đường băng ở Cam Ranh, kể lại.

Ngày 30/4, gần một ngày sau vụ máy bay hạ cánh nhầm xuống đường băng không khai thác ở sân bay Cam Ranh (Khánh Hòa), chị Đỗ Hoa (quê Bình Dương) đã kể lại sự cố hy hữu trên. Chị Hoa là một trong số hơn 200 hành khách có mặt trên chuyến bay đó.

Theo lời Hoa, chị và 3 gia đình khác đi nghỉ lễ tại Nha Trang, chọn hãng Vietnam Airlines (VNA) để di chuyển. Chiều 29/4, chuyến bay VN7344 xuất phát từ Sài Gòn đi Cam Ranh (Khánh Hòa).

Máy bay cất cánh lúc 14h10, đến sân bay Cam Ranh lúc 14h55. "Lúc hạ cánh máy bay đột nhiên thắng gấp khiến mọi người bị dồn về phía trước", cô gái quê Bình Dương nói và chia sẻ lúc đó trong đầu đã nghĩ chắc chắn có sự cố xảy ra.

Nữ hành khách này kể tiếp, lúc máy bay dừng hẳn, cô và nhiều người khác có ngửi thấy mùi khét. Mặc dù cơ trưởng và các tiếp viên không có thông báo gì nhưng ai đó trên khoang máy bay đều cố gắng giữ bình tĩnh.

Theo chị Hoa, khi máy bay dừng, phải chờ hơn một giờ mọi người mới được rời khỏi chỗ ngồi để ra nhà chờ.

Nhân chứng vụ việc nói khi chị xuống cảm thấy hoảng hồn vì máy bay chỉ cách hàng rào chắn phía trước khoảng 300 m. Lúc đó mọi người mới biết là máy bay hạ nhầm đường băng. "Nếu máy bay chạy vài giây nữa chắc tông sập hàng rào rồi. Lúc đó không biết chuyện gì sẽ xảy ra nữa”, chị Hoa nói.

Cô gái chia sẻ: "Không ai thông báo hay giải thích gì. Ngồi trên máy bay cả tiếng cũng không thấy ai xin lỗi hành khách một lời nào. Khi xuống quan sát đường băng có rất nhiều mảng bê tông, thùng sơn, rác vứt lộn xộn", chị Hoa tâm sự.

Chiều 29/4, tàu bay của VNA mang số hiệu VN7344, chở 203 hành khách xuất phát từ TP.HCM đi Cam Ranh (SGN-CXR). Đến 14h53 phút cùng ngày, tàu bay hạ cánh nhầm xuống đường CHC số 02. Đường băng này chưa đưa vào khai thác.

Cục hàng không Việt Nam cho biết thành viên tổ bay có 7 người, cơ trưởng là người có quốc tịch Mỹ. Máy bay trên thuộc loại tàu bay A321, mới được VNA đưa vào khai thác tháng 1 vừa qua.

Vào thời điểm tàu bay hạ cánh, thời tiết tại Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh tốt, các hệ thống trang thiết bị liên quan hoạt động bình thường.

Sau sự việc, Cục hàng không Việt Nam đã đình chỉ công tác toàn bộ thành viên tổ lái chuyến bay VN7344, cùng kíp trực điều hành tại Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh để phục vụ điều tra.

Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Gánh bệnh nhân chạy đua với 'tử thần'

Gánh bệnh nhân chạy đua với 'tử thần'

TP - Không có phương tiện tối tân hiện đại, “đường đua với tử thần” của người dân vùng núi cao Quảng Ngãi chạy bằng “động cơ 2 chân”. Chạy càng nhanh, sinh mạng ở tấm võng trên vai họ càng có cơ hội sống sót.
Trưởng Ban Nội chính Trung ương làm việc tại tỉnh Phú Thọ

Trưởng Ban Nội chính Trung ương làm việc tại tỉnh Phú Thọ

Tỉnh Phú Thọ đề nghị Ban Nội chính Trung ương, trong thời gian tới sẽ tham mưu cho Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống tham nhũng cho tỉnh Phú Thọ kết thúc chuyên án “Đánh bạc nghìn tỷ qua mạng Internet” tại địa phương và bàn giao lại hồ sơ, tài liệu liên quan cho Bộ Công an chỉ đạo Công an các tỉnh, thành phố trên cả nước tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.
Vũ điệu cồng chiêng giữa Thủ đô

Vũ điệu cồng chiêng giữa Thủ đô

TPO - Hưởng ứng chương trình kích cầu “Người Hà Nội đi du lịch Hà Nội”, UBND huyện Ba Vì tổ chức khai trương du lịch năm 2021 vào ngày 18/4, với chuỗi sản phẩm “Ba Vì - khám phá và trải nghiệm mới”.