Máy bay hạ cánh nhầm đường băng tại Cam Ranh

Sân bay Cam Ranh
Sân bay Cam Ranh
TPO - Một máy bay của Hãng hàng không Vietnam Airlines đã hạ nhầm đường băng tại sân bay Cam Ranh. Cục Hàng đã lập tổ điều tra sự cố.

Trao đổi với Tiền Phong, lãnh đạo Cục Hàng không xác nhận có sự cố nêu trên và cho biết đã lập tức lập tổ điều tra sự cố.

Thông tin ban đầu cho hay, chiều 29/4, một máy bay của Vietnam Airlines hạ cánh xuống đường băng không khai thác ở sân bay Cam Ranh (Khánh Hòa).

Máy bay hạ cánh nhầm đường băng tại Cam Ranh ảnh 1 Cục Hàng không đang vào cuộc để làm rõ lỗi thuộc đơn vị nào ngay sau sự cố

Đại diện Vietnam Airlines cũng đã xác nhận có sự cố và cho biết, toàn bộ hành khách an toàn chuyến bay an toàn.

Hàng không là ngành đòi hỏi đặc biệt về an toàn. Trong đó, khâu cất hạ cánh là giai đoạn đặc biệt quan trọng, bao gồm nhiều biện pháp đảm bảo an toàn của rất nhiều khâu trong chuỗi khai thác hàng không bao gồm: Hãng hàng không, cảng hàng không, doanh nghiệp quản lý bay...

Lãnh đạo Cục Hàng không cho hay, "nguyên nhân và cả mức độ nghiêm trọng sẽ được làm rõ trong quá trình điều tra. Ngay bây giờ cũng chưa thể có ý kiến hết được" - vị này cho hay.

Lãnh đạo Cục Hàng không cho hay sẽ sớm có thông tin chính thức về sự cố hi hữu này.

MỚI - NÓNG
Rộn ràng Trung thu tại gia, phá cỗ... qua mạng
Rộn ràng Trung thu tại gia, phá cỗ... qua mạng
TPO - Tự làm đèn lồng, đèn ông sao, làm bánh, bày trò ... cho con. Không khí Trung thu ngày dịch trong các gia đình có phần đầm ấm hơn. Các ông bố bà mẹ, các tập thể năng động cũng đã lên xong kế hoạch làm Trung thu tập thể qua mạng hết sức chuyên nghiệp.

Có thể bạn quan tâm

Thực hư vắc xin Moderna hết hạn sử dụng ở Bình Dương

Thực hư vắc xin Moderna hết hạn sử dụng ở Bình Dương

TPO - Dư luận ở Bình Dương đang xôn xao khi cho rằng người dân đang cần vắc xin loại Moderna nhưng địa phương lại để hết hạn sử dụng. Sở dĩ xảy ra tình trạng trên do trước đó Sở Y tế Bình Dương ban hành văn bản, nội dung có ghi vắc xin Moderna đã hết hạn sử dụng. Trao đổi với PV Tiền Phong, lãnh đạo Sở Y tế Bình Dương khẳng định do lỗi văn bản gây hiểu nhầm chứ vắc xin Moderna đã tiêm hết từ hồi tháng 8.
Bình Thuận nói gì về thông tin Trung Quốc phát hiện SARS-CoV-2 trên bao bì thanh long?

Bình Thuận nói gì về thông tin Trung Quốc phát hiện SARS-CoV-2 trên bao bì thanh long?

TPO - Thông tin trên bao bì của lô hàng thanh long tỉnh Bình Thuận xuất hiện vi rút SARS-CoV-2 mà phía Trung Quốc thông báo chỉ là một chiều, chưa có bằng chứng cụ thể. Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Bình Thuận đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc sở, phối hợp với Cục quản lý Thị trường tỉnh Bình Thuận xác minh.