Máy bay hạ cánh nhầm đường băng tại Cam Ranh

Sân bay Cam Ranh
Sân bay Cam Ranh
TPO - Một máy bay của Hãng hàng không Vietnam Airlines đã hạ nhầm đường băng tại sân bay Cam Ranh. Cục Hàng đã lập tổ điều tra sự cố.

Trao đổi với Tiền Phong, lãnh đạo Cục Hàng không xác nhận có sự cố nêu trên và cho biết đã lập tức lập tổ điều tra sự cố.

Thông tin ban đầu cho hay, chiều 29/4, một máy bay của Vietnam Airlines hạ cánh xuống đường băng không khai thác ở sân bay Cam Ranh (Khánh Hòa).

Máy bay hạ cánh nhầm đường băng tại Cam Ranh ảnh 1 Cục Hàng không đang vào cuộc để làm rõ lỗi thuộc đơn vị nào ngay sau sự cố

Đại diện Vietnam Airlines cũng đã xác nhận có sự cố và cho biết, toàn bộ hành khách an toàn chuyến bay an toàn.

Hàng không là ngành đòi hỏi đặc biệt về an toàn. Trong đó, khâu cất hạ cánh là giai đoạn đặc biệt quan trọng, bao gồm nhiều biện pháp đảm bảo an toàn của rất nhiều khâu trong chuỗi khai thác hàng không bao gồm: Hãng hàng không, cảng hàng không, doanh nghiệp quản lý bay...

Lãnh đạo Cục Hàng không cho hay, "nguyên nhân và cả mức độ nghiêm trọng sẽ được làm rõ trong quá trình điều tra. Ngay bây giờ cũng chưa thể có ý kiến hết được" - vị này cho hay.

Lãnh đạo Cục Hàng không cho hay sẽ sớm có thông tin chính thức về sự cố hi hữu này.

MỚI - NÓNG
TTCK đã thu hút dòng tiền kỷ lục, nhiều phiên giao dịch với giá trị tỷ đô; Ảnh: Như Ý
Dòng tiền đổ vào chứng khoán đến từ đâu?
TPO - Bất chấp dịch bệnh COVID - 19 đang phức tạp, thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn giữ đà tăng điểm, tăng thanh khoản với việc dòng tiền từ khắp nẻo liên tục đổ về. Sự hấp dẫn của cổ phiếu cứ mua là có lãi từ hơn nửa năm nay đã trở thành “hấp lực” lôi kéo đám đông các nhà đầu tư mới, cùng các tổ chức, quỹ lao vào như thiêu thân. Trong vòng xoáy chứng khoán tăng giá này, ai cũng kỳ vọng mình sẽ kiếm được bẫm.

Có thể bạn quan tâm