Vietnam Airlines nói gì về 12 chuyến bay bị huỷ dịp Tết?

Vietnam Airlines nói gì về 12 chuyến bay bị huỷ dịp Tết?
TPO - Báo cáo của Cục Hàng không nêu hãng Hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) huỷ đến 12 chuyến bay dịp Tết, nhiều nhất trong các hãng. Vietnam Airlines tức tốc phản hồi điều này.

Vietnam Airlines cho hay, 12 chuyến bay bị huỷ là các chuyến bay dự kiến sẽ thực hiện để chuyển sân bay cho tàu bay (chuyến bay không chở khách, được đưa đến để đón khách ở sân bay cao điểm).

Dù huỷ các chuyến bay chuyển sân nhưng Vietnam Airlines khẳng định: “Hãng đã huy động tối đa nguồn lực, đảm bảo phục vụ các hành khách đi lại trong ngày, không để hành khách phải chờ tại sân bay sang ngày hôm sau”.

Một đại diện của hãng cho hay: “Đã bán vé dịp Tết cho khách mà huỷ bay là một việc rất nghiêm trọng, khách sẽ phản ứng gay gắt. Nhưng các chuyến bay bị huỷ này hoàn toàn không liên quan đến thương mại, không ảnh hưởng đến hành khách”.

Vietnam Airlines cũng cho biết, hãng đạt kỷ lục về chỉ số đúng giờ trong giai đoạn cao điểm nhất của Tết Đinh Dậu 2017 Hà Nội. Cụ thể, trong 6 ngày cao điểm nhất từ 26/1 đến 31/1/2017 (tức là từ 29 tháng chạp đến 04 tháng giêng), Vietnam Airlines thực hiện tổng số 2.145 chuyến bay, trong đó ngày cao nhất đạt 470 chuyến bay. Chỉ số khai thác đúng giờ (OTP) đạt 95,1%, tăng gần 6 điểm so với cùng kỳ, mức cao nhất từ trước đến nay.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bà Hương Xuân - tiểu thương quầy bánh kẹo chợ Bến Thành lo mất mùa tết năm nay. Ảnh: U.P

Tiểu thương thấp thỏm mùa Tết

TP - Thời điểm này, tiểu thương kinh doanh các mặt hàng bánh, kẹo, mứt bắt đầu lên đơn, trữ hàng bán Tết. Tuy nhiên, do dịch bệnh, nhiều chợ tại TPHCM chưa hoạt động trở lại, đơn vị sản xuất đứt nguồn nguyên liệu ảnh hưởng không nhỏ đến nguồn hàng phục vụ Tết 2022.
Sơ chế hoa tại doanh nghiệp FDI Dalat Hasfarm

Tín hiệu tích cực thu hút FDI ở Tây Nguyên

TP - Vốn là vùng khó thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), nhưng lần đầu tiên, một doanh nghiệp FDI lớn trong lĩnh vực chế biến chế tạo lựa chọn Đắk Lắk để đầu tư. Sự khởi đầu của đại dự án này mở ra kỳ vọng cho làn sóng FDI vào khu vực Tây Nguyên, góp phần thúc đẩy kinh tế, tạo việc làm cho người dân.