Vietnam Airlines hủy, chậm hơn 100 chuyến bay vì thời tiết

Hành khách chờ làm thủ tục tại sân bay quốc tế Nội Bài - Hà Nội.
Hành khách chờ làm thủ tục tại sân bay quốc tế Nội Bài - Hà Nội.
TPO - Ngày 12/7, Hãng hàng không Vietnam Airlines cho biết, hơn 100 chuyến bay của hãng bị chậm, hủy chuyến, đổi nơi hạ cánh vì thời tiết xấu. Hơn 8.000 hành khách bị ảnh hưởng.

Những ngày qua, các sân bay ở khu vực Miền Trung - Tây Nguyên như Pleiku, Đà Lạt, Buôn Ma Thuột và sân bay Điện Biên ở miền Bắc đã có những diễn biến phức tạp về thời tiết. Gió mạnh, mây mù, mưa giông, tầm nhìn dưới tiêu chuẩn, đặc biệt là tình hình bất thường ở sân bay Pleiku đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến các chuyến bay.

Từ ngày 7/7 đến ngày 12/7, Vietnam Airlines (VNA) đã hủy 40 chuyến đi/đến sân bay Pleiku và Đà Lạt, đổi hướng hạ cánh 7 chuyến đến Pleiku và Buôn Ma Thuột. Đồng thời hơn 50 chuyến của hãng bị chậm dây chuyền. VNA đã sắp xếp phương án, điều động tàu bay đến các sân bay gần nhất có thể cất/hạ cánh để tạo điều kiện cho hành khách đảm bảo hành trình. 

Ngày 12/7, VNA tăng cường 1 chuyến bay (VN7392) trên đường TP. Hồ Chí Minh – Quy Nhơn và 1 chuyến (VN7393) trên đường Quy Nhơn – TP. Hồ Chí Minh. Đồng thời, VNA sẽ hỗ trợ hành khách bị ảnh hưởng có nhu cầu tiếp tục đi/đến Pleiku chuyển sang các chuyến bay thường lệ đi/đến Quy Nhơn, Đà Nẵng, Đà Lạt, Cam Ranh, Buôn Ma Thuột. 

Cuối ngày, VNA tiếp tục thông báo, do tình hình thời tiết xấu, mưa giông lớn tại các sân bay Tân Sơn Nhất và Thượng Hải, Quảng Châu (Trung Quốc), các chuyến bay của Vietnam Airlines đi/đến các sân bay này đã bị ảnh hưởng. 

Tại sân bay Tân Sơn Nhất: mưa giông kéo dài từ 12 giờ 17 đến 14 giờ 15 dẫn đến 2 chuyến phải chuyển hướng hạ cánh xuống sân bay dự bị (VN235 Hà Nội – Tp. Hồ Chí Minh chuyển hướng hạ cánh tại Cần thơ, VN113 Đà Nẵng – Tp. Hồ Chí Minh chuyển hướng hạ cạnh tại Cam Ranh-Nha Trang). 9 chuyến bay tại đây bị cất, hạ cánh chậm.

Tại sân bay Thượng Hải và Quảng Châu – Trung Quốc, mưa giông lớn ảnh hưởng đến 2 chuyến bay đi/đến Thượng Hải và 1 chuyến bay Quảng Châu - Hà Nội bị chậm giờ cất, hạ cánh.

Dự báo tình hình thời tiết tiếp tục xấu tại sân bay Pleiku và Đà Lạt trong một vài ngày tới. VNA sẽ phải tiếp tục điều chỉnh kế hoạch bay, trong đó có việc điều chỉnh giờ bay vào khoảng thời gian thời tiết tốt, phù hợp với điều kiện cất, hạ cánh. 

MỚI - NÓNG
 Đồng Nai tính chi gần 200 tỷ đồng hỗ trợ giáo viên
Đồng Nai tính chi gần 200 tỷ đồng hỗ trợ giáo viên
TPO - Tỉnh Đồng Nai dự tính hỗ trợ 2 triệu đồng/người/tháng cho giáo viên mầm non ở các cơ sở giáo dục công lập, giáo viên công tác tại Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật loại hình công lập. Hỗ trợ 1,5 triệu đồng/tháng đối với giáo viên phổ thông công lập ở các bộ môn khó tuyển dụng...