Vietjet bước chân vào vận tải hàng hóa

Đại diện VietJetAir nhận giấy phép từ Cục Hàng không.
Đại diện VietJetAir nhận giấy phép từ Cục Hàng không.
Hãng hàng không VietJetAir vừa thành lập Cty cổ phần VietjetAir Cargo, chuyên vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không.

Bên cạnh việc khai thác vận tải cung ứng trên máy bay hành khách, VietjetAir Cargo có nhiệm vụ xây dựng đội máy bay vận chuyển hàng hóa, liên kết với các hãng hàng không để cung cấp dịch vụ thuê chuyển hàng hóa.

Theo Hiệp hội vận tải hàng không quốc tế (IATA), ngành hàng không Việt Nam khai thác 680 ngàn tấn (năm 2013), khiêm tốn so với ngành vận tải hàng hải (300 triệu tấn/năm) nhưng giá trị vận tải hàng không chiếm tới 25% vận tải hàng hóa có giá trị.

Tổng giá trị của vận chuyển hàng hóa hàng không của VN vượt 1 USD trong năm 2015; tuy nhiên, các đơn hàng chủ yếu do các hãng hàng không quốc tế đảm nhận.

MỚI - NÓNG
Giá bán nhà ở xã hội tại Hà Nội lập mặt bằng giá mới
Giá bán nhà ở xã hội tại Hà Nội lập mặt bằng giá mới
TPO - Dự án nhà ở xã hội tại đường Tố Hữu (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) được phê duyệt giá bán gần 20 triệu đồng/m2 và một trong những dự án NƠXH trên địa bàn Thủ đô có giá bán cao nhất từ trước đến nay. Trước đó, trên thị trường các "cò" đất, sàn môi giới chào bán rầm rộ căn hộ tại dự án này khi chưa đủ điều kiện với khoản “phí hồ sơ” lên đến hàng trăm triệu đồng/căn hộ dành cho đối tượng thu nhập thấp. 
Các bị cáo tại phiên tòa phúc thẩm ngày 27/3. Ảnh: PV
Tòa bác kháng cáo của Quốc Cường Gia Lai
TP - Hôm qua (27/3), TAND cấp cao tại TPHCM mở phiên tòa phúc thẩm, xét xử vụ ông Tất Thành Cang (cựu phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM) cùng 9 bị cáo khác chuyển nhượng 2 dự án đất công giá rẻ ở huyện Nhà Bè, TPHCM cho Công ty CP Quốc Cường Gia Lai, gây thiệt hại hàng trăm tỷ đồng.