VietinBank giảm lãi suất cho ngư dân, doanh nghiệp miền Trung bị thiệt hại

VietinBank giảm lãi suất cho vay tạo động lực cho DN phát triển.
VietinBank giảm lãi suất cho vay tạo động lực cho DN phát triển.
VietinBank hỗ trợ lãi suất cho vay ngắn hạn tối đa 5,5%/năm đối với ngư dân, hộ sản xuất, doanh nghiệp (DN) bị thiệt hại do bão lũ tại các tỉnh miền Trung. Đồng thời, VietinBank cũng công bố giảm lãi suất cho vay ngắn hạn về tối đa chỉ 6%/năm đối với 5 lĩnh vực ưu tiên của Chính phủ.

Phát huy vai trò là NHTM Nhà nước lớn, chủ lực của nền kinh tế, tích cực đi đầu thực hiện các chủ trương, chính sách lớn của Đảng, Chính phủ và Ngành Ngân hàng, VietinBank đã xây dựng kế hoạch hành động hỗ trợ DN phát triển.

Các giải pháp cụ thể đã được VietinBank triển khai nghiêm túc hướng tới mục tiêu tạo điều kiện tối đa cho DN tiếp cận với nguồn vốn tín dụng ngân hàng cũng như các sản phẩm, dịch vụ đa dạng của ngân hàng hiện đại với chi phí hợp lý nhất. VietinBank thường xuyên rà soát áp dụng các biện pháp khai thác nguồn vốn, quản lý chất lượng tăng trưởng, tiết giảm chi phí làm cơ sở điều chỉnh giảm lãi suất cho vay.

Thời gian qua, VietinBank đã và đang triển khai mạnh mẽ các chương trình ưu đãi lãi suất rất lớn đối với khách hàng sản xuất kinh doanh hiệu quả, khách hàng tiềm năng, đối tượng được Chính phủ ưu tiên khuyến khích tăng trưởng, hỗ trợ tối đa cho DN thúc đẩy sản xuất kinh doanh.

Từ nay đến cuối năm 2016, VietinBank sẽ tiếp tục duy trì mặt bằng lãi suất cho vay thấp, tốt nhất cho DN, tập trung hỗ trợ mạnh hơn nữa đối với các DN sản xuất kinh doanh, các ngành nghề Chính phủ ưu tiên phát triển, góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2016. Mức giảm lãi suất cho vay của VietinBank cụ thể như sau:

VietinBank hỗ trợ lãi suất cho vay ngắn hạn tối đa 5,5%/năm đối với ngư dân, hộ sản xuất, DN bị thiệt hại do bão lũ tại các tỉnh miền Trung, giúp DN và người dân phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai, sớm khôi phục hoạt động sản xuất, kinh doanh, ổn định đời sống.

VietinBank cho vay ngắn hạn với mức lãi suất tối đa chỉ 6%/năm đối với 5 lĩnh vực ưu tiên của Chính phủ: Phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn; thực hiện phương án, dự án sản xuất - kinh doanh hàng xuất khẩu; phục vụ sản xuất - kinh doanh của DN nhỏ và vừa; phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ; phục vụ sản xuất - kinh doanh của DN ứng dụng công nghệ cao. Bên cạnh đó, VietinBank hỗ trợ DN khởi nghiệp có phương án khả thi, hiệu quả, áp dụng các sáng kiến mới vào nâng cao năng suất, hiệu quả sản xuất kinh doanh với mức lãi suất rất ưu đãi.

Đặc biệt, các DN sử dụng toàn diện các sản phẩm dịch vụ của VietinBank tiếp tục được duy trì các chương trình tín dụng với các mức lãi suất cho vay đặc biệt ưu đãi (DN phải có tình hình tài chính tốt, sản xuất kinh doanh hiệu quả).

VietinBank giảm lãi suất cho vay tiếp tục thể hiện nỗ lực của VietinBank trong việc nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, NHNN, tạo điều kiện tối đa cho DN tiếp cận với nguồn vốn tín dụng ngân hàng cũng như các sản phẩm, dịch vụ đa dạng của ngân hàng hiện đại với chi phí hợp lý nhất.

MỚI - NÓNG
Triệu tập giám đốc doanh nghiệp kê khai 'lót tay' lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn hơn 1 tỷ đồng
Triệu tập giám đốc doanh nghiệp kê khai 'lót tay' lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn hơn 1 tỷ đồng
TPO - Ngày 1/7, công an tỉnh Lạng Sơn triệu tập ông Hoàng Tuấn, Giám đốc Công ty cổ phần Toàn Phát (huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn) để làm rõ thông tin đã đăng tải trên một số phương tiện truyền thông về việc ông này kê khai danh sách và số tiền “lót tay” trong quá trình thực hiện dự án ở tỉnh Lạng Sơn.