Vietcombank bất ngờ hạ lãi suất cho vay

TPO - Ngân hàng Ngoại thương Vietcombank vừa gửi đi thông cáo cho biết là ngân hàng đầu tiên công bố giảm lãi suất cho vay doanh nghiệp.

Tại hội nghị ngành ngân hàng sáng nay, 9/1,  Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Vietcombank Nghiêm Xuân Thành đã bất ngờ thông báo ngay trong hôm nay, Vietcombank quyết định hạ lãi suất cho vay thêm 0,5% cho các lĩnh vực ưu tiên.

"Việc giảm lãi suất ước sẽ dẫn đến giảm lợi nhuận lớn nhất sẽ lên tới 450 tỷ; nhưng Vietcombank xác định vừa là nhiệm vụ chính trị , vừa muốn chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp và khẳng định uy tín ngân hàng hàng đầu". ông Thành nói. Ông Thành cũng đồng thời cho biết việc bán vốn cho đối tác ngoại vừa thu về cho ngân hàng này khoản tiền hơn 6200 tỷ đồng. 

Vietcombank bất ngờ hạ lãi suất cho vay ảnh 1

Vietcombank vừa tiên phong hạ lãi suất 2019 

Động thái trên của lãnh đạo Vietcombank hưởng ứng chủ trương của Chính phủ nêu tại Nghị quyết số 01/NQ-CP ngày 01/01/2019 và định hướng của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), trong đó tăng trưởng tín dụng đi đôi với cơ cấu lại và nâng cao chất lượng tín dụng, tập trung tín dụng cho các lĩnh vực sản xuất, nhất là các lĩnh vực ưu tiên

Ngay trong sáng nay, Vietcombank đã phát đi thông cáo về việc giảm mạnh lãi suất để hỗ trợ các doanh nghiệp vay vốn (VNĐ) thuộc lĩnh vực ưu tiên theo qui định của NHNN, lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao và doanh nghiệp khởi nghiệp trong năm 2019

Theo đó, áp dụng lãi suất cho vay ngắn hạn bằng đồng Việt Nam ở mức tối đa là 6%/năm, tương đương giảm 0,5% so với mức trần quy định của NHNN, áp dụng cho tất cả các khoản cho vay đang còn dư nợ và các khoản cho vay mới phát sinh trong năm 2019.

Giảm đồng loạt 0,5%/năm trong năm 2019 đối với các khoản vay trung dài hạn VNĐ hiện tại của doanh nghiệp.

Chính sách ưu đãi lãi suất nêu trên áp dụng đối với các lĩnh vực sau: Phát triển nông nghiệp, nông thôn theo quy định của Chính phủ về chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn; Thực hiện phương án kinh doanh hàng xuất khẩu theo quy định tại Luật thương mại và các văn bản hướng dẫn Luật thương mại;  Phục vụ kinh doanh của các doanh nghiệp nhỏ và vừa theo quy định của Chính phủ về trợ giúp doanh nghiệp nhỏ và vừa;  Phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ theo quy định của Chính phủ về phát triển công nghiệp hỗ trợ;  Phục vụ kinh doanh của doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao theo quy định tại Luật công nghệ cao và các văn bản hướng dẫn Luật công nghệ cao.; Lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; Cho vay doanh nghiệp khởi nghiệp.

Việc giảm lãi suất lần này được áp dụng trên phạm vi rộng, đối với cả danh mục cho vay ngắn hạn và cho vay trung dài hạn bằng VNĐ, hiện chiếm tỷ trọng  ~ 30% tổng dư nợ cho vay VNĐ hiện hữu của ngân hàng.

MỚI - NÓNG
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
TPO - Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương (T.Ư) đề nghị Ban Bí thư xem xét thi hành kỷ luật đối với nguyên Phó Chủ tịch Hà Nam Trương Minh Hiến, Giám đốc Sở TN&MT Hà Nam Vũ Hữu Song và Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hòa Bình Nguyễn Đồng.