Có 33 kết quả :

Lãi suất đã giảm có lợi phần nào cho doanh nghiệp vượt khó Ảnh: Như Ý

Ngân hàng đồng loạt giảm lãi suất: Thực sự bớt gánh nặng cho doanh nghiệp?

TP - Nhiều ngân hàng vừa đồng loạt giảm lãi suất cho vay 1-2% đối với khoản vay hiện hữu. Mức giảm này góp phần giảm gánh nặng cho người dân, doanh nghiệp (DN) trong bối cảnh tất cả đều bị tác động mạnh vì dịch bệnh. Tuy nhiên, bên cạnh việc giảm lãi suất, chuyên gia cho rằng, cần có giải pháp đồng bộ hơn để giúp DN tồn tại qua đại dịch.
VietinBank tiếp tục hạ mạnh lãi suất cho vay, tung gói tín dụng lên tới 60.000 tỷ đồng hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi Covid-19

VietinBank tiếp tục giảm 2% lãi suất cho vay, đưa ra chương trình tín dụng 60.000 tỷ đồng

Thực hiện lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và triển khai Chỉ thị 02/CT-NHNN, Công điện số 03/CĐ-NHNN của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), chiều ngày 31/3/2020, VietinBank đã họp trực tuyến toàn hệ thống và ban hành công văn hỏa tốc, chỉ đạo thực hiện ngay và thực hiện tiếp các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời hỗ trợ tối đa khách hàng trên toàn hệ thống VietinBank.
VietinBank luôn chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp và nền kinh tế

VietinBank tiếp tục giảm lãi suất cho vay

Với vai trò, vị thế chủ lực và then chốt trong hệ thống Ngân hàng Việt Nam, từ đầu năm 2019 đến nay, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) luôn duy trì mặt bằng lãi suất cho vay trong nhóm thấp nhất thị trường để đồng hành với doanh nghiệp, người dân và nền kinh tế.
BIDV giảm lãi suất huy động và lãi suất cho vay

BIDV giảm lãi suất huy động và lãi suất cho vay

Thực hiện quy định của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) về giảm trần lãi suất huy động vốn và cho vay đối tượng ưu tiên theo ngay đầu giờ sáng 19/11/2019, BIDV đã chỉ đạo toàn hệ thống nghiêm túc triển khai; đồng thời cài đặt chương trình đảm bảo tuân thủ quy định của NHNN về trần lãi suất tiền gửi VND.
Lãi suất cho vay có xu hướng tăng

Lãi suất cho vay có xu hướng tăng

TP - Trong bản tin nhận định về ngành ngân hàng cuối tuần qua, Công ty Chứng khoán HSC cho hay, sau vài tháng gần như giữ nguyên, lãi suất cho vay VND đã bắt đầu tăng vào tháng 8 và tháng 9 với mức tăng tổng cộng trong 2 tháng là 0,48%. Mặt bằng chung, lãi suất cho vay kỳ hạn ngắn rơi vào 7-9% còn trung dài hạn rơi vào 9-12,5%/năm.
Khách hàng ưu tiên sẽ nhận nhiều phần quà từ BIDV

Khách hàng ưu tiên sẽ nhận nhiều phần quà từ BIDV

TP - Từ ngày 25/3 đến hết 30/6/2018, khách hàng cá nhân chưa có tiền gửi tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) hoặc khách có số dư tiền gửi bình quân kỳ gần nhất dưới 1 tỷ đồng khi tham gia chương trình khách hàng ưu tiên sẽ có cơ hội nhận quà tặng lên đến 200.000 đồng.
Giảm lãi suất, rốt ráo xử lý nợ xấu là việc các NHTM phải đẩy mạnh. Ảnh: Như Ý.

Ngân hàng 2018: Lắm việc, ưu tiên xử lý gì?

TP - Phấn đấu giảm lãi suất cho vay, điều chỉnh tăng trưởng tín dụng hợp lý, kiểm soát quyết liệt xử lý nợ xấu; giữ yên tỷ giá VND/USD; thực hiện tái cơ cấu ngân hàng và áp chuẩn Basel 2; xử lý thị trường tiền số tiền ảo, kết hợp với bộ ngành ổn định kinh tế vĩ mô đảm bảo tăng trưởng kinh tế. Điểm danh “đầu mục”, đâu sẽ là việc cần ưu tiên xử lý?
Cửa vay ngoại tệ mở khiến cầu sẽ tăng mạnh, NHNN có nên tính đến nâng lãi suất tiền gửi USD. Ảnh: Như Ý.

Có nên dỡ trần lãi suất 0% tiền gửi USD?

TP - Từ 1/6, doanh nghiệp xuất khẩu có nguồn thu ngoại tệ được phép vay USD rồi bán đi để dùng tiền đồng (VND). Ba lần “đóng” rồi lại “mở” cho vay - bán ngoại tệ (từ 2012 đến nay), doanh nghiệp đang trông đợi một chính sách dài hạn, ổn định. Cùng lúc, có đề xuất Ngân hàng Nhà nước nên “dỡ” trần lãi suất USD 0%, nâng lãi suất tiền gửi ngoại tệ.
Ngân hàng nhỏ đang “tị” với ngân hàng lớn có nguồn vốn rẻ. Ảnh: Như Ý.

Ngân hàng 'chùn bước' giảm lãi vay

TP - Đón thông điệp phải giảm lãi suất cho vay trung và dài hạn ít nhất 1-1,5%/năm của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) tuyên bố đầu xuân, đầu tháng 3, các ngân hàng đồng loạt giảm lãi suất huy động tất cả các kỳ hạn từ 0,2 đến 0,4%/năm.
Giảm lãi suất cho vay đối với hộ cận nghèo

Giảm lãi suất cho vay đối với hộ cận nghèo

TP - Ngân hàng Chính sách xã hội cho biết, Thủ tướng đã quyết định điều chỉnh giảm lãi suất cho vay đối với hộ cận nghèo và giảm lãi suất cho vay cho chương trình nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn, cho hộ gia đình sản xuất, kinh doanh tại vùng khó khăn.
Lãi suất cho vay có thể giảm còn 10%

Lãi suất cho vay có thể giảm còn 10%

TP - Phát biểu tại hội thảo quốc tế Dự báo và Chính sách kinh tế vĩ mô Việt Nam - Tư duy chiến lược của nhà quản trị 2013-2015 ngày 30-11, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Phạm Viết Muôn cho biết, lạm phát xuống thấp là cơ sở để tuần tới Chính phủ họp bàn cân nhắc khả năng chỉ đạo giảm lãi suất.
Lãi suất cho vay, nơi hạ nơi chưa

Lãi suất cho vay, nơi hạ nơi chưa

TP - Ngày 16-7, tại TP Cần Thơ, Ngân hàng Ngoại thương và Ngân hàng Đầu tư Phát triển làm thủ tục hạ lãi suất vay cũ cho khách hàng xuống 15% vay mới 13% ở tất cả các điểm giao dịch.
Sau Tết, các ngân hàng vẫn chưa hết căng thanh khoản. Ảnh: Hồng Vĩnh

Chật vật tìm 'cửa' vay tiền

TP - Sau Tết, tiền gửi tại các NHTM đang có xu hướng tăng. Tuy nhiên, do chính sách tín dụng vẫn thắt chặt, các nhà băng đều thận trọng và từ chối nhiều khoản cho vay. Vậy tiền đang đi đâu?
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Phải giảm lãi suất…

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Phải giảm lãi suất…

TP - “Tỷ giá phải ổn định, tăng trưởng tín dụng vẫn ở mức 15%/năm; “luồng” vốn phải đi vào đúng địa chỉ chất lượng, phấn đấu giảm lãi suất, làm trong sạch lành mạnh lại hệ thống ngân hàng “- đó là những định hướng chính sách tiền tệ năm 2012 được khối ngân hàng thống nhất trong Hội nghị ngành tổ chức hôm qua 17-12 tại Hà Nội. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đến dự.
Lợi nhuận & rủi ro

Lợi nhuận & rủi ro

TP - Theo quy luật thông thường của thương trường, lĩnh vực kinh doanh nào lãi càng cao thì rủi ro càng lớn. Cứ theo quy luật ấy, các ông chủ quyết định chọn lĩnh vực làm ăn.