Việt Nam thâu tóm các danh hiệu lớn ở Đông Nam Á?

HLV Park Hang Seo đang chỉ đạo chiến thuật
HLV Park Hang Seo đang chỉ đạo chiến thuật
TP - HLV Park Hang Seo và đội tuyển Việt Nam đang đứng trước cơ hội lớn đoạt các danh hiệu cao quý ở AFF Awards Night, sự kiện tôn vinh các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc ở khu vực Đông Nam Á trong 2 năm 2018, 2019.

Sau 2 năm liên tiếp gặt hái rất nhiều thành công trong bóng đá từ châu lục đến khu vực, Việt Nam có vinh dự lần đầu tiên đăng cai tổ chức AFF AWARDS NIGHT với sự phối hợp giữa LĐBĐVN (VFF) và Công ty CP Giải pháp truyền hình Thế hệ mới - Next Media. Ông Trần Quốc Tuấn, Phó chủ tịch thường trực VFF cho biết: “Việc đăng cai sự kiện cho thấy chúng ta nhận được sự tín nhiệm của khu vực, khẳng định vị thế của bóng đá Việt Nam tại Đông Nam Á. Đây là cơ hội để VFF quảng bá hình ảnh bóng đá nói riêng và đất nước con người Việt Nam nói chung tới bạn bè quốc tế”.

Được biết, AFF AWARDS NIGHT 2019 sẽ trao 18 giải thưởng cho các cá nhân/tổ chức có nhiều cống hiến cho bóng đá khu vực, gồm: Giải thưởng Thiện chí ASEAN; Giải thưởng cống hiến trọn đời dành cho Dato' Sri Pual Mony; Giải thưởng Trọng tài nam/nữ của năm; Giải thưởng Trợ lý trọng tài nam/nữ; Cầu thủ trẻ của năm; Giải thưởng Cầu thủ Futsal của năm; Giải thưởng Đội bóng Futsal của năm ; Giải thưởng Liên đoàn của năm; Giải thưởng Đội tuyển quốc gia nam/nữ của năm; Giải thưởng Huấn luyện viên nam/nữ của năm; Giải thưởng Bàn thắng đẹp nhất AFF Suzuki 2018; Giải thưởng Đội hình 11 cầu thủ xuất sắc nhất Đông Nam Á; Giải thưởng Cầu thủ nam/nữ của năm.

Trong 2 năm qua, bóng đá Việt Nam đã đạt được những thành tích lớn cả ở cấp độ khu vực và châu lục. Cơ hội để các tập thể, cá nhân của bóng đá Việt Nam đoạt danh hiệu trong đêm trao giải vì vậy rất sáng sủa. HLV Park Hang Seo hiện là ứng viên sáng giá cho danh hiệu HLV nam của năm. Trong 2 năm qua, dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hnag Seo, bóng đá Việt Nam đã lập một loạt chiến công. Ông Park theo thống kê, đang bất bại tại khu vực Đông Nam Á khi chưa từng thua đối thủ nào. Thành tích lớn nhất ở Đông Nam Á của đội tuyển Việt Nam chính là chức vô địch AFF Cup 2018. Tuyển Việt Nam đồng thời gây ấn tượng mạnh tại Asian Cup 2019 (UAE). Đội tuyển bóng đá nữ trong khi đó mới đây vừa đoạt chức vô địch Đông Nam Á. Cả hai đội tuyển bóng đá nam/nữ của Việt Nam sẽ đồng thời có cơ hội canh tranh danh hiệu Đội tuyển quốc gia nam/nữ.

Ở giải thưởng Cầu thủ nam của năm, tiền vệ Quang Hải được đặc biệt chờ đợi sẽ giành chiến thắng. Trong 2 năm qua, Quang Hải đã đóng góp công lớn ở các ĐTQG cũng như CLB Hà Nội. Có thể nói, vị trí của Quang Hải ở các đội bóng của HLV Park Hang Seo là bất khả xâm phạm. Chức vô địch AFF Cup 2018 in đậm dấu ấn của tiền vệ quê Đông Anh.

Trong 2 năm qua, futsal Việt Nam cũng gặt hái một loạt thành tích lớn. Đội tuyển futsal Việt Nam thường xuyên tham dự VCK châu Á, nằm trong tốp 8. Ở cấp độ CLB, Thái Sơn Nam từng giành HCB châu Á năm 2018 và HCĐ năm 2019. Mới nhất, đội tuyển futsal vừa đoạt HCĐ ở giải Vô địch Đông Nam Á 2019, qua đó đoạt vé dự VCK châu Á. Tập hợp các thành tích trên, VFF cũng được xem là một ứng viên cho giải thưởng Liên đoàn của năm.

Theo Phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn, Việt Nam sẽ phải cạnh tranh quyết liệt với các đối thủ trong khu vực ở một loạt hạng mục nói trên. “Tuy nhiên tôi cho rằng, chỉ việc chúng ta ở trong tốp các ứng viên hàng đầu, phần nào đã cho thấy thành tựu của bóng đá Việt Nam 2 năm qua. Đây cũng là động lực để bóng đá Việt Nam tiếp tục tập trung, hướng tới các mục tiêu phía trước” - ông Trần Quốc Tuấn cho biết.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Joel Glazer (ảnh nhỏ) vừa phải viết thư xin lỗi CĐV nhà

Các ông chủ xuống nước, viết thư xin lỗi fan M.U

TPO - Chỉ hơn 24 giờ sau khi từ chối xin lỗi các fan, cuối cùng thì các ông chủ nhà Glazer đã phải xuống nước. Một bức thư ngỏ kém lời xin lỗi và thừa nhận “mắc nhiều sai lầm” của đồng chủ tịch Joel Glazer đã được gửi đến hội CĐV Man United.
HLV Lê Thuỵ Hải là nhà cầm quân cá tính của bóng đá Việt Nam.

Những pha ‘đi bóng’ dị thường khi cầm quân của HLV Lê Thuỵ Hải qua lời kể học trò

TPO - Tôi may mắn được làm việc cùng những cây đại thụ của bóng đá Việt Nam, trong đó ông Lê Thuỵ Hải, một HLV có cá tính đặc biệt nhất bóng đá Việt Nam. Anh em chúng tôi gọi ông là Bố. Hôm nay ông chào thế giới này, chấm dứt những cơn đau kéo dài. Để tưởng nhớ ông, tôi ôn lại vài câu chuyện.