Việt Nam không tổ chức đua xe Công thức 1 năm 2020

Khu vực đường đua F1 tại Hà Nội trước khi các khán đài bị dỡ bỏ
Khu vực đường đua F1 tại Hà Nội trước khi các khán đài bị dỡ bỏ
TP - Ngày 16/10, Ban tổ chức Vietnam Grand Prix (VGPC) chính thức thông báo hủy chặng đua Công thức 1 (F1) Hà Nội năm 2020 do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.  

Quyết định được đưa ra sau nhiều cuộc thảo luận của UBND thành phố Hà Nội, Công ty TNHH Hiệp hội Thể thao Xe động cơ (VMA) và Công ty TNHH Việt Nam Grand Prix (VGPC) với Liên đoàn Ô tô quốc tế (FIA) và Tập đoàn Formula 1. 

Ban tổ chức Vietnam Grand Prix (VGPC), cho biết đây là quyết định khó khăn nhưng cần thiết bởi những diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 trên toàn thế giới. Bà Lê Ngọc Chi- Tổng giám đốc VGPC chia sẻ: “Kế hoạch đưa giải đua xe công thức 1 năm 2020 về Việt Nam lỡ hẹn với người hâm mộ vì đại dịch COVID-19. Đây là một quyết định rất khó khăn nhưng là giải pháp duy nhất sau khi chúng tôi cân nhắc kỹ lưỡng trên các tiêu chí về sự an toàn cũng như tính hiệu quả của chặng đua”.

Thông tin trên đã được dự báo từ trước, sau khi người hâm mộ đã chứng kiến hàng chục công nhân cùng thiết bị máy móc được huy động để tháo dỡ khán đài và các hạng mục xây dựng đường đua F1 tại Hà Nội thời gian gần đây. Đường đua này cơ bản đã hoàn thành với chiều dài 5,607km, gồm 23 khúc cua, được xây dựng trên tổng diện tích 88ha trong khuôn viên khu Liên hiệp thể thao Mỹ Đình và một phần trên đường giao thông công cộng, chạy qua các phố: Lê Quang Đạo, Lê Đức Thọ…

Vietnam Grand Prix là chặng thứ 13 bị hủy năm nay. Chặng đua ban đầu dự kiến diễn ra vào ngày 5/4, nhưng do dịch COVID-19 nên BTC đã thông báo hoãn vô thời hạn vào ngày 13/3.

VGPC cho biết sẽ tiến hành hoàn tiền cho tất cả các khách hàng đã mua vé chặng đua xe công thức 1 Việt Nam 2020. Đội ngũ chăm sóc khách hàng của VGPC sẽ liên hệ với khách hàng mua vé trực tiếp qua các kênh của VGPC để hướng dẫn các thủ tục. Các khách hàng mua vé F1 thông qua các đại lý chính thức của VGPC sẽ liên hệ trực tiếp với đại lý để được hướng dẫn. 

Bà Lê Thị Hoàng Yến - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT nói, dù Việt Nam kiểm soát tốt và bước đầu khống chế được dịch bệnh nhưng việc tổ chức các sự kiện thể thao quốc tế tại Việt Nam là rất khó khăn. Các chuyến bay thương mại chưa thể trở lại như cũ, nếu người nước ngoài đến Việt Nam cũng phải cách ly 14 ngày theo quy định. Không chỉ giải F1, từ đầu năm đến nay, nhiều môn thể thao cũng bị ảnh hưởng. Tổng cục TDTT đã phải hoãn, hủy các giải đấu quốc tế trong nước và không cử VĐV đi tập huấn thi đấu quốc tế.

Có 17 chặng F1 được tổ chức trong năm nay, nhưng đa phần đóng cửa với khán giả hoặc tổ chức nhiều chặng trên cùng một đường đua. Sự kiện tiếp theo sẽ diễn ra tại Bồ Đào Nha vào ngày 25/10. 

MỚI - NÓNG
Tân Bí thư Thành ủy Hà Nội cùng đại diện Bộ Tài chính tặng hoa cho tân Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc
Tân Bộ trưởng Bộ Tài chính và lời hứa khi nhận nhiệm vụ
TPO - Cho rằng ngành Tài chính có vai trò hết sức quan trọng trong sự phát triển của đất nước, tân Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, cùng với tập thể Ban cán sự Đảng Bộ Tài chính nỗ lực phấn đấu, để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao.
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
TPO - 'Ngôi nhà xe lăn' nằm trong con hẻm nhỏ đường Nguyễn Cư Trinh, phường Cầu Kho (quận 1, TPHCM). Căn trọ ấm áp tình người có 26 thành viên sinh sống như anh chị em ruột thịt. Họ đồng cảm, giúp đỡ và nương tựa vào nhau san sẻ những thiệt thòi, khiếm khuyết trên thân thể giữa cuộc sống bộn bề nơi phố thị.

Có thể bạn quan tâm