Việt Nam đoạt huy chương vàng cuộc thi Toán khu vực Châu Á – Thái Bình Dương

Việt Nam đoạt huy chương vàng cuộc thi Toán khu vực Châu Á – Thái Bình Dương
Chung kết kỳ thi Olympic Toán học khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (APMOPS) 2014 vừa kết thúc tại Học viện Hwa Chong – Singapore. Ba trong tám học sinh Việt Nam tham dự cuộc thi đã xuất sắc giành huy chương vàng.

Đội Việt Nam tham dự cuộc thi Toán khu vực châu Á – Thái Bình Dương

Trong ba học sinh đoạt huy chương vàng có em Lê Trí Lâm lọt vào tốp 10 xuất sắc của khu vực.

Còn lại 2 em nằm trong tốp 40, đó là Đinh Thảo Vy và Hoàng Anh Dũng. Được biết, ba trong tám học sinh tham dự vòng thi chung kết của kỳ thi Olympic Toán học khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (APMOPS) 2014 đều đến từ Hà Nội.

Đây là lần thứ hai các thí sinh Việt Nam vinh dự có tên trong tốp 10 của Kỳ thi Olympic Toán học khu vực Châu Á – Thái Bình dương. Thành tích đáng tự hào của các thí sinh Việt Nam đã cho thấy học sinh Việt Nam không hề thua kém học sinh nước ngoài trong những cuộc thi trí tuệ quốc tế.

Kỳ thi APMOPS được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam năm 2009. Năm 2010, Việt Nam đã đạt được thành tích đáng ghi nhận với hai học sinh đạt các thứ hạng 11 và 12 trên tổng số 7728 thí sinh tham gia trên toàn khu vực.

Năm 2011, Việt Nam có 13 em học sinh đạt Chứng nhận Bạch kim, 16 em học sinh đạt Chứng nhận Vàng, 31 em đạt Chứng nhận Bạc và 57 em đạt Chứng nhận Đồng. Năm 2012, Việt Nam có 3 học sinh nhận Huy chương Vàng với các thứ hạng 12, 18 và 22 tại Vòng Chung kết APMOPS 2012.

Đến năm 2013, Việt Nam tự hào khi có 5 học sinh nhận Huy chương Vàng với các thứ hạng 4, 9, 28, 29 và 30 tại Vòng Chung kết APMOPS 2013 diễn ra tại Học viện Hwa Chong, Singapore ngày 1/6/2013. Đây cũng là lần đầu tiên Việt Nam có 2 học sinh lọt vào top 10 của kỳ thi và đều là học sinh Hà Nội.

Việt Nam đoạt huy chương vàng cuộc thi Toán khu vực Châu Á – Thái Bình Dương ảnh 1 3 học sinh xuất sắc giành huy chương vàng

APMOPS là kỳ thi danh tiếng được tổ chức hàng năm bởi Học viện Hwa Chong, Singapore. APMOPS tạo điều kiện cho những thiên tài toán học có cơ hội giao lưu và tranh tài với bạn bè cùng lứa tuổi đến từ khắp các nước trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương như Úc, Ấn Độ, Xing-ga-po, Trung Quốc, Niu-di-lân, Việt Nam,….

Trong 5 năm liên tiếp Kỳ thi APMOPS được tổ chức tại Việt Nam, Tập đoàn Giáo dục Quốc tế KinderWorld đã tài trợ vé máy bay khứ hồi cho tổng số 50 em học sinh được lựa chọn sang Singapore tham dự Vòng Chung kết.

Theo Hồng Hạnh

Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG
Món nợ lịch sử
Món nợ lịch sử
TP - Cha đẻ bom hạt nhân Pakistan qua đời chủ nhật tuần trước vì COVID-19 để lại nhiều bí ẩn. Ông sinh ra và lớn lên ở Ấn Độ nhưng dường như sự thù ghét Ấn Độ khiến ông giúp Pakistan có bom hạt nhân. Abdul Qadeer Khan trở thành ví dụ để giải mã bí ẩn thù hận giữa hai quốc gia từng là một.

Có thể bạn quan tâm

Tuần này, học sinh nhiều địa phương dần đến trường trở lại (Ảnh chụp trước khi có dịch)

Sớm đón học sinh trở lại trường

TP - Nhiều tỉnh, thành phố lên kế hoạch cho học sinh tựu trường từ cuối tháng 10, đầu tháng 11 tới. Trong khi đó, một số địa phương cho học sinh dừng đến trường vì phát hiện ca mắc COVID-19.