Việt Hoa ‘Cô gái nhà người ta’, Tô Dũng ‘Lửa ấm’ so tài cùng hơn 60 diễn viên

Diễn viên trẻ bước vào cuộc thi tài năng
Diễn viên trẻ bước vào cuộc thi tài năng
Cuộc thi Tài năng trẻ diễn viên Kịch nói toàn quốc 2020 khai mạc, với sự tham gia của 63 thí sinh là các diễn viên trẻ từ 15 đơn vị sân khấu.

Phát biểu khai mạc cuộc thi, PGS.TS Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ VHTTDL nhấn mạnh vai trò, tầm quan trọng của cuộc thi Tài năng trẻ diễn viên Kịch nói toàn quốc 2020 cũng như yêu cầu Ban tổ chức và các đơn vị có liên quan phối hợp chặt chẽ để tổ chức tốt cuộc thi.

Lãnh đạo Bộ chúc 63 thí sinh phấn đấu phát huy tài năng, biểu diễn thành công các tiết mục dự thi để đem đến cho công chúng, khán giả trên cả nước những tiết mục hay, hấp dẫn. Đặc biệt năm nay, mặc dù có nhiều khó khăn nhưng các đơn vị Kịch xã hội hóa đã rất tích cực mang đến 17 tiết mục dự thi với 25 thí sinh tham dự, việc các đơn vị tư nhân chủ động tạo điều kiện cho các thí sinh đăng ký tham dự đã nói lên hiệu quả trong công tác xã hội hóa ở loại hình Kịch nói.

Việt Hoa ‘Cô gái nhà người ta’, Tô Dũng ‘Lửa ấm’ so tài cùng hơn 60 diễn viên ảnh 1 Trương Mạnh Đạt của Nhà hát Tuổi trẻ vào vai ông già 95 tuổi

So với cuộc thi trước, cuộc thi Tài năng trẻ diễn viên Kịch nói toàn quốc 2020 có số lượng các đơn vị và thí sinh tham gia đông hơn. Với 63 thí sinh đến từ 15 đơn vị cùng 50 trích đoạn được đăng ký dự thi.

Các đơn vị tham gia là Nhà hát Kịch Việt Nam; Nhà hát Kịch nói Quân đội; Nhà hát Kịch Tuổi trẻ; Nhà hát Kịch Hà Nội; Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội; Nhà hát Kịch Lam Sơn; Đoàn Nghệ thuật tỉnh Quảng Ninh; Công ty TNHH Con Chim xanh; Sân khấu Lucteam; Công ty Cổ phần Dịch vụ Truyền thông Quảng cáo Sài Gòn Phẳng; Công ty TNHH Giải trí Hero Film; Công ty TNHH và Giải trí HN Media; Công ty TNHH Vĩnh Lộc; Công ty TH Entertaiment; Công ty CP Sân khấu và Điện ảnh Vân Tuấn.

Việt Hoa ‘Cô gái nhà người ta’, Tô Dũng ‘Lửa ấm’ so tài cùng hơn 60 diễn viên ảnh 2 Dàn diễn viên Nhà hát Kịch Việt Nam tranh tài tại cuộc thi tài năng diễn viên trẻ

Ban tổ chức cuộc thi cũng đã có thay đổi một số tiêu chí đối với thí sinh so với các cuộc thi trước đây. Các thí sinh dự thi có tuổi đời không quá 30 tuổi (sinh từ 1-1-1990 trở lại đây). Thí sinh dự thi không được dùng các trích đoạn mà mình thể hiện trong các vở diễn đã đạt Huy chương Vàng, Huy chương Bạc tại các kỳ liên hoan, cuộc thi trước đó. Thí sinh không được tham gia dự thi khi đã đạt giải Huy chương Vàng hoặc 2 Huy chương Bạc trong các Cuộc thi tài năng trẻ diễn viên Kịch nói toàn quốc do Bộ VHTTDL tổ chức.

Mỗi thí sinh dự thi được chọn diễn 1 trích đoạn Kịch có thời lượng không quá 25 phút. Trường hợp 2 diễn viên cùng dự thi 1 trích đoạn, thời lượng trích đoạn không quá 35 phút. Hội đồng Giám khảo chỉ chấm điểm tài năng diễn xuất của diễn viên thông qua vai diễn. Không chấm trích đoạn và các thành phần tham gia hỗ trợ khác. Phần biểu diễn của các thí sinh yêu cầu nhập vai diễn tốt, lời thoại có sức truyền cảm, hấp dẫn, thể hiện được hành động, tâm lý, tính cách, suy nghĩ và những mâu thuẫn nội tâm của nhân vật, thể hiện sự sáng tạo mới cho vai diễn, tạo sức hấp dẫn, lôi cuốn người xem.

Trong số các thí sinh có nhiều gương mặt trẻ đã và đang lên sóng VTV trong các khung giờ vàng như Việt Hoa (Cô gái nhà người ta) và Tô Tuấn Dũng (Lửa ấm) của Nhà hát Kịch Việt Nam, diễn viên Trương Mạnh Đạt của Nhà hát Tuổi trẻ (Mùa xuân ở lại)-trước đây gây ấn tượng khi vào vai Đại Cát trong vở “Quẫn”.

Lễ tổng kết và trao giải sẽ được tổ chức vào ngày 18/12 và được phát trực tiếp trên trên fanpage Cục Nghệ thuật biểu diễn.

MỚI - NÓNG
Cận cảnh dự án nghìn tỷ 'sa lầy' khiến loạt cán bộ ở Đắk Nông vướng lao lý
Cận cảnh dự án nghìn tỷ 'sa lầy' khiến loạt cán bộ ở Đắk Nông vướng lao lý
TPO - Dự án cơ sở hạ tầng kỹ thuật bên trong và bên ngoài hàng rào Khu công nghiệp (KCN) Nhân Cơ ở xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’lấp, Đắk Nông) được đầu tư gần 1.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, dự án liên tục bị sụt lún, sạt lở nghiêm trọng, nguy cơ nuốt trọn khu công nghiệp này khiến nhiều lãnh đạo tỉnh Đắk Nông vướng vòng lao lý.
Người Việt thu nhập tiền tỷ tại Úc
Người Việt thu nhập tiền tỷ tại Úc
TPO - Theo Hiệp hội Xúc tiến Đầu tư Văn hóa Giáo dục Úc Việt, để thu hút lao động nước ngoài, Chính phủ Úc đã tăng mức trần lương đối với người lao động nhập cư lên 70.000 đô-la Úc, tương đương gần 1,1 tỷ đồng, thay cho mức 53.900 đô-la Úc áp dụng từ năm 2013.