Cục gửi văn bản hỏa tốc cho Thanh tra Bộ, Netflix phản hồi về bản quyền

Cục Điện ảnh đề nghị Thanh tra Bộ vào cuộc vụ Netflix chiếu phim do Bộ VHTTDL đặt hàng
Cục Điện ảnh đề nghị Thanh tra Bộ vào cuộc vụ Netflix chiếu phim do Bộ VHTTDL đặt hàng
TPO - Ông Vi Kiến Thành, Cục trưởng Cục Điện ảnh vừa ký công văn gửi Thanh tra Bộ VHTTDL về việc cung cấp phim trên dịch vụ xem video trực tuyến Netflix.

Ông Vi Kiến Thành, Cục trưởng Cục Điện ảnh ký công văn số 1104 ngày 10/12 gửi Thanh tra Bộ VHTTDL, Cty CP Đầu tư và Phát triển phim truyện Việt Nam . Theo đó, thông tin Cục Điện ảnh nhận được hiện nay trên hệ thống dịch vụ xem video trực tuyến Netflix đang trình chiếu ba bộ phim “Những người viết huyền thoại”, “Mùi cỏ cháy”, “Vũ điệu đam mê” do Cty TNHH MTV Hãng phim truyện Việt Nam sản xuất (nay là Cty CP Đầu tư và Phát triển phim truyện Việt Nam).

“Đây là ba bộ phim do Bộ VHTTDL-Cục Điện ảnh đặt hàng sản xuất sử dụng 100%v vốn nhà nước, vì vậy việc khai thác, sử dụng phải được sự đồng ý của Bộ VHTTDL-Cục Điện ảnh”, lãnh đạo Cục nêu.

Cục trưởng Cục Điện ảnh đề nghị Thanh tra Bộ VHTTDL, Cty CP Đầu tư và Phát triển phim truyện Việt Nam kiểm tra, xem xét việc cung cấp các bộ phim nói trên cho đơn vị phát hành, báo cáo lãnh đạo Bộ và Cục Điện ảnh.

Cục gửi văn bản hỏa tốc cho Thanh tra Bộ, Netflix phản hồi về bản quyền ảnh 1 "Mùi cỏ cháy" của đạo diễn Hữu Mười sản xuất từ nguồn kinh phí đặt hàng

Sau khi báo chí phản ánh về việc các phim do Bộ VHTTDL đặt hàng xuất hiện trên Netflix mà không rõ đơn vị cung cấp bản quyền, người phát ngôn Netflix phản hồi. “Netflix hân hạnh cùng đồng hành với Tfilm Studio - nhà phân phối được uỷ quyền phát hành phim và mang những tác phẩm điện ảnh nghệ thuật: Vũ điệu đam mê, Những Người viết huyền thoại, Mùi cỏ cháy lên nền tảng Netflix. Giờ đây thành viên hâm mộ điện ảnh ở Việt Nam và các nước Đông Nam Á có thể tiếp cận dễ dàng hơn những bộ phim đậm chất nghệ thuật này của nền điện ảnh Việt Nam thuận tiện nhất”.

Đại diện Netflix cho rằng luôn cam kết đầu tư và chia sẻ những câu chuyện hay của Việt Nam đến khán giả Việt và khán giả toàn cầu. Cho đến nay đã có hơn 70 tựa phim Việt trên Netflix và con số này sẽ tăng lên trong tương lai.

Cục gửi văn bản hỏa tốc cho Thanh tra Bộ, Netflix phản hồi về bản quyền ảnh 2  Netflix phản hồi về đơn vị cung cấp bản quyền để chiếu ba bộ phim "Những người viết huyền thoại", "Mùi cỏ cháy" và "Vũ điệu đam mê" trên Netflix

Trước đó, đạo diễn Bùi Tuấn Dũng bày tỏ ngỡ ngàng khi được bạn bè, đồng nghiệp thông tin hai bộ phim “Vũ điệu tử thần” và Những người viết huyền thoại” do anh thực hiện xuất hiện trên Netflix mà không được thông báo. Anh khẳng định, Bộ VHTTDL-Cục Điện ảnh mới là chủ sở hữu bản quyền của các phim này. Tuy nhiên, theo phản hồi từ Netflix, phim “Vũ điệu tử thần” không chiếu trên Netflix, mà là phim “Vũ điệu đam mê” của đạo diễn Nguyễn Đức Việt.

MỚI - NÓNG
Điểm đen game show Việt
Điểm đen game show Việt
TPO - Truyền hình thực tế hút khán giả với nhiều mô típ. Trong năm 2023, từ show có sẵn lượng fan lớn đến những show mới chào sân đều để lại ấn tượng xấu vì chiêu trò câu view. Đặc biệt hai show người mẫu chiếm sự quan tâm lớn từ dư luận vì chăm chăm tạo drama khiến người xem ngán ngẩm.