Sở Văn hóa Hà Nội lên tiếng về ‘trái tim lạ’ ở bờ Hồ

Hình trái tim "quái dị" bên bờ Hồ được mang đi
Hình trái tim "quái dị" bên bờ Hồ được mang đi
TPO - Ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở VHTT Hà Nội lên tiếng về tiểu cảnh hình trái tim đặt bên bờ Hồ khiến dư luận xôn xao.

Ngày 10/12, dư luận xôn xao về tiểu cảnh hình trái tim xấu và không phù hợp bên bờ Hồ Gươm. Ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hoá Thể thao Hà Nội cho biết tiểu cảnh trái tim này là của người dân làng nghề mang tới, đang thi công để tối nay (11/12) bắt đầu đầu trưng bày tại lễ hội dân gian đương đại nhưng không được duyệt. Tối qua 10/12, người dân đã mang đi.

Bà Phạm Thị Lan Anh - Trưởng phòng Quản lý Di sản văn hóa, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho hay, trái tim này được trưng bày tại khu vực vườn hoa tượng đài Lý Thái Tổ từ 11-13/12/2020 nằm trong khuôn khổ Lễ hội văn hoá dân gian trong đời sống đương đại.

“Lễ hội Văn hoá dân gian trong đời sống đương đại nhằm tôn vinh và giới thiệu tới người dân Hà Nội và du khách về văn hoá dân gian, di sản văn hoá Thủ đô trong đời sống đương đại. Đây là hoạt động thiết thực góp phần bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hoá dân gian truyền thống trong xã hội đương đại, nhằm thực hiện cam kết của thành phố Hà Nội tham gia mạng lưới Thành phố Sáng tạo của UNESCO”, bà Phạm Thị Lan Anh nói.

Sở Văn hóa Hà Nội lên tiếng về ‘trái tim lạ’ ở bờ Hồ ảnh 1 Dân làng nghề đã chuyển hình trái tim khỏi bờ Hồ

Nhà văn Nguyễn Quang Thiều, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam cũng lên tiếng trên trang facebook cá nhân: “Tôi mang cảm giác : bao nhiêu vẻ đẹp Thăng Long, bao nhiêu tác phẩm điêu khắc đẹp của các nghệ sỹ Việt Nam hình như chưa bao giờ có trong đầu những người qui hoạch thủ đô thời đổi mới. Vì thế, thi thoảng họ lại cho hiện ra giữa thủ đô một hình thù quái dị”.

Trước đó từng có những ý tưởng như dựng tượng King Kong trong phim “Đảo đầu lâu” ở bờ Hồ, hoặc dựng tượng rùa vàng nhưng đều không được dư luận ủng hộ.

MỚI - NÓNG