Video: Lễ truy điệu Đại tướng tại Quảng Bình

Video: Lễ truy điệu Đại tướng tại Quảng Bình
TPO - Đúng 7h sáng 13/10, Lễ truy điệu Đại tướng Võ Nguyên Giáp được cử hành trọng thể tại Hội trường UBND tỉnh Quảng Bình.

>Người dân Quảng Bình mong ngóng linh cữu Đại tướng

Lễ truy điệu Đại tướng Võ Nguyên Giáp được tổ chức trọng thể tại Hội trường UBND tỉnh Quảng Bình
Lễ truy điệu Đại tướng Võ Nguyên Giáp được tổ chức trọng thể tại Hội trường UBND tỉnh Quảng Bình. Ảnh: Báo Quảng Bình

Trong không khí trang nghiêm, kính cẩn, đồng chí Lương Ngọc Bính, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã dâng hương và đọc lời khai mạc Lễ truy điệu Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

 Lễ truy điệu Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Quảng Bình. Clip: VnExpress

Tiếp theo, các đồng chính lãnh đạo tỉnh, các lực lượng vũ trang, đại sứ quán Lào tại Đà Nẵng, các sở, ban, ngành và doanh nghiệp trên địa bàn Quảng Bình lần lượt dâng hương tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ công lao to lớn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Tại sân bay Đồng Hới vào thời điểm này đã có hàng nghìn người dân đứng chờ đón linh cữu Đại tượng. Người dân cũng đã xếp hai bên đường Quốc lộ 1A
Tại sân bay Đồng Hới vào thời điểm này đã có hàng nghìn người dân đứng chờ đón linh cữu Đại tượng. Người dân cũng đã xếp hai bên đường Quốc lộ 1A. Ảnh: Zing

Tại sân bay Đồng Hới (Quảng Bình), mọi công việc đã được hoàn tất sẵn sàng đón linh cữu Đại tướng về với quê hương.

Tại sân bay Đồng Hới, hiện trời nắng. Người dân đứng chờ linh cữu Đại tướng dùng báo, áo, mũ, nón,... che nắng.

 Người dân Quảng Bình khóc thương Đại tướng. Clip: VnExpress

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn, thời tiết tại Quảng Bình ngày 13/10 không mưa, trưa và chiều trời nắng, nhiệt độ từ 24 – 32 độ C

Lực lượng an ninh sẵn sàng đảm bảo an ninh ở khu vực sân bay Đồng Hới.

Lễ an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp sẽ được cử hành từ 16 giờ đến 17 giờ chiều 13.10 tại Vũng Chùa - Đảo Yến, thuộc xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Bảo Đăng (tổng hợp)

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chiến sỹ trẻ Đội Quy tập hài cốt liệt sỹ

Những kỷ niệm hành quân…

TP - Chốn rừng thiêng nước độc, bữa ăn đôi khi là tổ ong bên suối hay cọng rau rừng, cây nấm lót dạ khi mưa tạnh, nắng lên. Với những người lính trẻ, những thử thách, gian khổ đó không thể làm gián đoạn chiến dịch chạy đua với thời gian tìm hài cốt liệt sỹ về với đất Mẹ.