Video: Cận cảnh 30 phút ra mắt của Quang Hải ở Ligue 2

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tiền vệ Nguyễn Quang Hải không có tên trong đội hình xuất phát trong trận đấu giữa Pau FC và Guingamp. Ngôi sao mang số 19 vào sân 30 phút cuối và ngay lập tức tạo ra sự khác biệt.
Video: Cận cảnh 30 phút ra mắt của Quang Hải ở Ligue 2 ảnh 1

Trước khi Quang Hải vào sân, Pau FC thi đấu bế tắc và phải nhận đến 4 bàn thua trong 60 phút. Nhưng kể từ khi tiền vệ người Việt Nam xuất hiện, Pau FC có một thế trận tốt hơn, đồng thời tiến sát tới việc ghi bàn thắng.

Anh có 8 lần chạm bóng, thực hiện chính xác cả 6 đường chuyền và tạo nên 2 cơ hội có thể dẫn đến bàn thắng. Trong cả trận Pau FC chỉ tạo ra tổng cộng 6 cơ hội và 2 thuộc về Quang Hải, 2 của Eddy Sylvestre, Steeve Beusnard cùng Sessi D'Almeida mỗi người có 1.

Cùng nhìn lại 30 phút lịch sử của Quang Hải tại Ligue 2. Anh là cầu thủ Việt Nam đầu tiên ra sân thi đấu ở một giải chuyên nghiệp Pháp. (nguồn: On Sports)

45 phút đầu, Pau FC chỉ tung ra 1 cú sút. Con số này nâng lên thành 9 ở hiệp hai. Họ cũng kiếm được 3 quả phạt góc, điều không thể có ở nửa đầu trận đấu. Sự hiện diện của Quang Hải, với sự năng nổ và di chuyển thông minh để liên kết tuyến tiền vệ và hàng công, Pau FC không còn phải thực hiện nhiều đường chuyền dài như trước (chỉ 25 so với 38).

Theo đánh giá của SofaScore, Quang Hải được 6,9 điểm, cao nhì trong số những cầu thủ Pau FC ra sân ở thất bại trước Guingamp. Người được đánh giá cao nhất là tiền vệ vào sân từ ghế dự bị Mons Bassouamina (7,0).

MỚI - NÓNG
Chứng khoán ảm đạm, nhà đầu tư ngại xuống tiền
Chứng khoán ảm đạm, nhà đầu tư ngại xuống tiền
TPO - Lực bán cạn kiệt, bên mua thận trọng, phiên giao dịch đầu tuần khá ảm đạm. Thanh khoản tiếp tục giảm, thị trường thiếu vắng động lực dẫn dắt. Nhóm xây dựng "toả sáng" nhờ đầu tư công, tuy nhiên, đóng góp đến thị trường chung không lớn.