Vì sao Tập đoàn Vingroup được mượn 5.000 liều vắc xin Moderna?

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM đã quyết định xuất kho cho Tập đoàn Vingroup mượn hơn 5.000 liều vắc xin Moderna thực hiện chích ngừa COVID-19. Ông Dương Anh Đức - Phó chủ tịch UBND thành phố khẳng định đây là tập đoàn đang tham gia tích cực và công tác chống dịch, cần được bảo vệ an toàn.

Sáng 25/7, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 TPHCM tổ chức họp báo cung cấp thông tin về tình hình dịch bệnh trên địa bàn. Ông Dương Anh Đức - Phó chủ tịch UBND thành phố đã chia sẻ việc thành phố cho Tập đoàn Vingroup được mượn 5.000 liều COVID-19, phía Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM có quyết định xuất kho ngày 23/7.

Vì sao Tập đoàn Vingroup được mượn 5.000 liều vắc xin Moderna? ảnh 1

Việc thành phố cho Tập đoàn Vingroup mượn 5.000 liều vắc xin là phương án hợp tình, hợp lý.

Theo ông Dương Anh Đức: “Tập đoàn Vingroup đang huy động lực lượng rất lớn hỗ trợ thành phố trong công tác chống dịch. Đây cũng là một trong những đơn vị tài trợ cho hoạt động phòng chống COVID-19 của Việt Nam và TPHCM trong đó có nguồn kinh phí hỗ trợ mua vắc xin. Đặc biệt, tập đoàn đã hỗ trợ công tác chống dịch hơn 2.000 máy thở chức năng cao đang rất cần cho việc điều trị”.

Theo lãnh đạo thành phố, Tập đoàn Vingroup có tiêu chuẩn vắc xin, việc họ đề nghị thành phố hỗ trợ 5.000 liều là cần thiết trong giai đoạn hiện nay. Trên thực tế tập đoàn đang huy động rất nhiều nguồn lực tham gia chống dịch từ khâu logistics đến khâu xét nghiệm.

Vì sao Tập đoàn Vingroup được mượn 5.000 liều vắc xin Moderna? ảnh 2

Chích vắc xin COVID-19 để đạt miễn dịch sớm cho cộng đồng là lục tiêu để đẩy lùi dịch.

Ngoài trang thiết bị Tập đoàn Vingroup đang hỗ trợ xét nghiệm PCR, xét nghiệm hàng chục nghìn test đơn cho thành phố. Do đó việc thành phố cho Tập đoàn Vingroup mượn trước để bệnh viện Vinmec tiêm cho các lực lượng tham gia chống dịch để bảo vệ an toàn là điều cần thiết và hợp tình hợp lý để phục vụ chung cho công tác chống dịch của thành phố.

Ông Dương Anh Đức cho biết thêm, trong trường hợp các tập đoàn khác đang có những nỗ lực cùng thành phố chống dịch nếu có nhu cầu mượn vắc xin, thành phố cũng sẽ xem xét việc cho mượn vì đây là việc có lợi. Tuy nhiên thành phố cũng sẽ phải cân đối nguồn cung ứng và cân nhắc để đảm bảo thực hiện nhiều mục tiêu khác nhau trong hoạt động chích ngừa vắc xin cho cộng đồng.

MỚI - NÓNG