Vì sao nước sinh hoạt ở nhiều chung cư ở Hà Nội có màu vàng, vẩn đục?

TPO - Cư dân ở nhiều khu chung cư tại Hà Nội phản ánh tính trạng nước sinh hoạt có màu vàng, vẩn đục.

Mới đây, trao đổi với phóng viên Tiền Phong, một cư dân chung cư HH2 Dương Nội (Hà Đông, Hà Nội) cho biết, căn hộ của anh và một số hộ dân trong tòa nhà thỉnh thoảng xuất hiện nước sinh hoạt có màu vàng.

Vì sao nước sinh hoạt ở nhiều chung cư ở Hà Nội có màu vàng, vẩn đục? ảnh 1 Nước sinh hoạt ngả màu vàng tại chung cư HH2 Dương Nội. Ảnh cư dân cung cấp

“Chúng tôi phải mua thêm máy lọc nước về để phục vụ sinh hoạt thiết yếu”, người này nói. Đồng thời cho biết, đã nhiều lần kiến nghị lên đơn vị cung cấp nước. Đại diện Ban quản trị tòa nhà cho biết, đã nắm được sự việc nước có ngả màu vàng. Ban quản lý và ban quản trị đã thống nhất có biện pháp làm sạch đường ống dẫn nước của tòa nhà.

“Dự kiến từ nay đến qua 30/4 mới xong. Ban quản lý đã cho thau bể. Chờ một vài hôm xem tình hình có thay đổi hay không. Nếu sau khi thau rửa bể, làm sạch đường ống mà nước vẫn có màu vàng thì có thể do nguồn nước”, đại diện Ban quản trị tòa nhà nói.

Được biết, nước cấp cho tòa nhà đến từ hai nguồn, một từ nhà máy nước sạch Hà Đông sử dụng nước ngầm hòa với nguồn nước từ Nhà máy nước sông Đà hòa với nhau.

Trước đó, như Tiền Phong đã phản ánh, hàng loạt khu đô thị như Eco City (Khu đô thị mới Tứ Hiệp, Thanh Trì); Khu đô thị Tân Tây Đô (Đan Phượng)… cũng gặp trường hợp nước sinh hoạt đổi màu. Cư dân Khu đô thị Tân Tây Đô thậm chí còn bức xúc căng băng rôn phản đối chủ đầu tư.

Vì sao nước sinh hoạt ở nhiều chung cư ở Hà Nội có màu vàng, vẩn đục? ảnh 2 Nước sinh hoạt chuyển màu vàng tại tòa A chung cư sông Nhuệ. Ảnh cư dân cung cấp

Đặc biệt, mới đây, các cư dân tòa A chung cư sông Nhuệ (Kiến Hưng, Hà Đông) đã đưa nhiều hình ảnh, video lên mạng xã hội phản ánh tình trạng nước sinh hoạt đục ngàu, có cặn. Theo cư dân, không phải lần đầu tình trạng nước bẩn xảy ra nhưng sự việc vẫn không giải quyết được triệt để.

Được biết, nước có màu vàng đục chỉ xảy ra ở một số hộ ở tòa A, trong khi tòa B khu chung cư không có hiện tượng này mặc dù cùng chung đường cấp nước.

Liên quan đến vấn đề nước sinh hoạt tại chung cư Sông Nhuệ, đại diện Ban Quản lý (BQL) chung cư cho biết, sau khi nhận được phản ánh của một số hộ dân, BQL đã phối hợp với cơ quan chức năng kiểm tra, lấy mẫu xét nghiệm nước. Kết quả các chỉ số đều bình thường.

Giải thích về hiện tượng nước vàng đục, vị này cho rằng: “Chủ yếu là những nhà bị cắt nước (do chưa đóng tiền nước), khi mở lại đường ống có màu lạ như phản ánh. Nhưng sau đó cũng hết ngay”.

Liên quan đến nước sinh hoạt có màu lạ, đại diện một đơn vị cấp nước ở Hà Nội lý giải, do sức hút của máy bơm cao áp từ chung cư mạnh hút theo nhiều cặn của đường ống. Việc này chỉ xảy ra một thời điểm nhất định, sau đó nước trở lại bình thường...

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhiều phân khúc bất động sản lao đao trước đại dịch COVID-19 kéo dài

Nhiều phân khúc bất động sản lao đao trước đại dịch COVID-19 kéo dài

TPO - Theo báo cáo nghiên cứu thị trường bất động sản quý II/2021 của Colliers Việt Nam, trước ảnh hưởng của dịch COVID-19 kéo dài, bên cạnh một số phân khúc tiếp tục ghi nhận mức tăng giá như nhà đất, căn hộ, khu công nghiệp thì xuất hiện nhiều sản phẩm bất động sản cho thuê có giá “lao dốc" như mặt bằng nhà phố, căn hộ dịch vụ, văn phòng…
Hà Nội sẽ chi 500 tỷ đồng để rà soát, kiểm định chung cư cũ

Hà Nội sẽ chi 500 tỷ đồng để rà soát, kiểm định chung cư cũ

TPO - UBND TP Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch về việc khắc phục tồn tại, hạn chế trong công tác thực hiện cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ trên địa bàn. Trong đó, Thành phố dự kiến bố trí nguồn vốn ngân sách khoảng 500 tỷ đồng trong giai đoạn 2021-2025 để thực hiện tổng kiểm tra, rà soát, kiểm định, đánh giá chất lượng toàn bộ các chung cư cũ…
Duyệt loạt dự án KCN trong 1 ngày, thị trường đất nền từ ‘sốt nóng’ thành ảm đạm

Duyệt loạt dự án KCN trong 1 ngày, thị trường đất nền từ ‘sốt nóng’ thành ảm đạm

TPO - Bắc Giang phê duyệt loạt dự án khu công nghiệp trong 1 ngày; Môi giới BĐS mắc COVID-19, thị trường đất nền từ ‘sốt nóng’ thành ảm đạm; Nhiều tuyến đường cả chục năm không xong, Hà Nội vẫn muốn làm vành đai hơn 160 nghìn tỷ; Hàng chục căn nhà phố, shophouse không phép 'mọc' trong dự án TTCP vừa chỉ loạt sai phạm... là những thông tin về thị trường bất động sản đáng chú ý tuần qua.
Phú Yên công khai 40 dự án bất động sản không nghiêm túc báo cáo tiến độ xây dựng

Phú Yên công khai 40 dự án bất động sản không nghiêm túc báo cáo tiến độ xây dựng

TPO - Trong số 40 dự án bất động sản của các chủ đầu tư không nghiêm túc báo cáo tiến độ xây dựng vừa bị tỉnh Phú Yên công khai có nhiều dự án nhà ở, khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng như: Tòa nhà hỗn hợp The Light Phú Yên; Khu dân cư Phố chợ Hòa Vinh; dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng Condotel Resort ven biển Tuy Hòa...