Vì sao Messi từ chối gia hạn hợp đồng với Barca?

Messi vẫn chưa quyết định gắn bó lâu dài với Barca.
Messi vẫn chưa quyết định gắn bó lâu dài với Barca.
TP - Báo chí Tây Ban Nha trong số ra ngày 6/5 đồng loạt loan tin, chỉ sau một ngày được LĐBĐ Thế giới FIFA xoá án phạt treo giò 4 trận, người đại diện của Lionel Messi đã lên tiếng chính thức từ chối ngồi vào bàn đàm phán hợp đồng với đội bóng chủ quản Barca.

Như đã biết, giao kèo hiện tại giữa Messi với đội bóng xứ Catalan chỉ còn đến hết mùa giải 2018 và trong suốt quãng thời gian vừa qua, BLĐ Barca đã liên tục có những động thái thúc giục El Pulga ký vào bản hợp đồng mới với những điều khoản có lợi cho chân sút người Argentina.

Trong đó đặc biệt chú ý đến 3 vấn đề là Barca sẽ tăng cường lực lượng đúng như ý muốn của M10, mức lương sẽ được nâng từ 30 triệu euro lên 35 triệu euro/mùa và Messi sẽ được bố trí một vị trí trong ban huấn luyện đội bóng sau khi treo giày.

Thế nhưng trong một diễn biến mới nhất, người đại diện của Messi đồng thời là cha anh - ông Jorge Messi đã khẳng định với tạp chí Marca rằng sẽ không có bất kỳ cuộc gặp gỡ nào giữa 2 bên cho đến khi mùa giải năm nay kết thúc.

Theo lý giải của ông Jorge, thì Messi không vội vàng nghĩ đến câu chuyện tương lai, anh muốn tập trung thi đấu tốt trong những vòng đấu còn lại cũng như xem xét những lời hứa của giới thượng tầng đội bóng xứ Catalan về việc tăng cường lực lượng trước khi quyết định có tiếp tục ở lại sân Nou Camp hay không.

Thông tin Messi từ chối gia hạn hợp đồng chỉ sau một ngày anh được LĐBĐ Thế giới FIFA xóa án treo giò 4 trận đã dấy lên sự nghi ngờ về mối quan hệ giữa anh và Barca. Trước đó, khi El Pulga chính thức nhận án phạt từ FIFA, gần như không có một động thái nào từ BLĐ đội bóng xứ Catalan đứng ra nhằm bảo vệ cầu thủ của mình. Chưa hết, tờ báo thân Real Madrid là AS còn tiết lộ rằng sở dĩ Barca làm như vậy là không muốn Messi về phục vụ đội tuyển quốc gia, tránh tình trạng chấn thương cũng như để toàn tâm, toàn ý phục vụ CLB.

Mặc dù chưa có phản ứng nào sau khi thông tin được đăng tải, nhưng theo một nguồn tin thân cận sân Nou Camp, thì giới chức Barca vẫn tỏ ra lạc quan trong việc giữ chân Messi, theo đó, trong thời gian sắp tới, chủ tịch Josep Bartomeu sẽ bố trí thời gian để gặp gỡ đại diện của chân sút người Argentina.

Giới phân tích sự kiện Tây Ban Nha cũng đánh giá rằng  mọi chuyện đang diễn ra rất tích cực khi Barca đang muốn giữ chân Messi bằng mọi giá bởi vai trò của anh không chỉ là trên sân cỏ, mà những đóng góp của Messi sau khi treo giày cũng là mục tiêu mà đội chủ sân Nou Camp đang hướng tới.

MỚI - NÓNG
Bị thu hồi giấy phép, vì sao chưa dỡ bỏ rào thi công trên đường Vũ Trọng Khánh?
Bị thu hồi giấy phép, vì sao chưa dỡ bỏ rào thi công trên đường Vũ Trọng Khánh?
TPO - Do quây rào chiếm dụng lòng đường với diện tích lớn nhưng công trường bỏ không, Sở GTVT Hà Nội vừa đồng ý thu hồi giấy phép 8 hàng rào công trường thi công dự án xử lý nước thải Yên Xá trên đường Vũ Trọng Khánh (Hà Đông, Hà Nội). Chiều 6/12, các hàng rào này vẫn gây ùn tắc kéo dài.