Vì sao FIFA bất ngờ xóa án cho Messi?

FIFA bất ngờ xóa án cấm thi đấu 4 trận đối với Messi.
FIFA bất ngờ xóa án cấm thi đấu 4 trận đối với Messi.
TPO - Trong một diễn biến mới nhất, LĐBĐ Thế giới (FIFA) đã bất ngờ ra quyết định xóa bỏ án cấm thi đấu 4 trận đối với Lionel Messi. Điều này đồng nghĩa, siêu sao thuộc biên chế Barcelona có thể tái xuất ngay ở trận gặp Uruguay vào tháng 8 tới.

Cách đây không lâu, LĐBĐ Thế giới (FIFA) đã ra án phạt cấm thi đấu tới 4 trận đối với Lionel Messi khi thủ quân của ĐT Argentina có những lời nói sỉ nhục trọng tài biên Marcelo Vangasse sau trận gặp ĐT Chile ở vòng loại World Cup 2018 khu vực Nam Mỹ diễn ra hồi tháng 3 năm nay. Án phạt có hiệu lực từ trận Argentina làm khách trước Bolivia và đây là trận đấu mà “Albicelestes” đã thua với tỷ số 0-2.

Trước án phạt cực nặng cho Messi, LĐBĐ Argentina đã có đơn kháng cáo lên FIFA về án phạt này. Về phía mình, Messi cũng lên tiếng thanh minh rằng anh không hề xúc phạm trọng tài. Anh nói với tờ La Nacion vào ngày 29/3: "Tôi không có ý định công kích trọng tài. Những lời càm ràm của tôi chỉ vô tình bộc phát và không nhắm vào ai cả, chỉ là hét vào không khí mà thôi".

Sau khi xem xét lại vụ việc, Ủy ban Kháng cáo của FIFA đã xác định, hành động của Messi chưa đủ để xét theo những vi phạm được nêu ra trong Luật của FIFA. Vậy nên, họ đã quyết định gỡ bỏ án cấm thi đấu 4 trận và chỉ giữ lại án phạt tiền là 10.000 USD.

Đây là một thông tin không thể vui hơn đối với ĐT Argentina, bởi sự trở lại của Messi sẽ là cú hích tinh thần lớn cho chiến dịch giành vé dự World Cup 2018 của Albicelestes.

Hiện tại Argentina đang đứng thứ năm tại bảng xếp hạng vòng loại World Cup khu vực Nam Mỹ, vị trí buộc phải đá play-off quyết định tấm vé tới nước Nga. Họ còn 3 trận đấu nữa, gặp Uruguay, Venezuela và Peru. Kết quả những cuộc chạm trán này sẽ ảnh hưởng quan trọng tới cơ hội sang Nga vào mùa hè tới của ĐT Argentina.

MỚI - NÓNG
Năm tới, Bộ Tài chính dự kiến chi cho đầu tư công khoảng 526 nghìn tỷ đồng, tăng 10% so với năm nay.
Năm tới 2022, tăng thu và chi thường xuyên, giữ nguyên mức bội chi
TPO - Bộ Tài chính đề xuất, năm 2022, chi thường xuyên chiếm khoảng 62% tổng chi ngân sách nhà nước, tăng 5% so với dự toán của năm trước và tiếp tục giữ mức bội chi tương đương 4% GDP. Dự toán chi được xây dựng trên cơ sở tính toán số thu ngân sách nhà nước năm tới sẽ tiếp tục tăng hơn 3% so với năm nay.

Có thể bạn quan tâm