Vì sao lô gỗ sưa 'trăm tỷ' ở Hà Nội chưa bán đấu giá?

Vì sao lô gỗ sưa 'trăm tỷ' ở Hà Nội chưa bán đấu giá?
TPO - Chia sẻ với phóng viên Tiền Phong ngày 8/5, đại diện thôn Phụ Chính (xã Hòa Chính, Chương Mỹ, Hà Nội) cho biết, hiện vẫn chưa đấu giá được số gỗ sưa thu được từ hai cây sưa đỏ 130 tuổi và 50 tuổi.

Cụ thể, ông Vũ Văn Tuyến, Trưởng thôn Phụ Chính cho biết, hiện vẫn đang làm thủ tục để đấu giá lượng gỗ sưa này. Tuy nhiên, do thủ tục phức tạp, nhiều công đoạn nên phải làm từ từ.

“Phải làm đúng, làm đủ từng bước. Nếu làm nhanh quá nhiều khi bà con lại nghi ngờ có sự không minh bạch”, ông Tuyến nói.

Tính ra, đã nửa năm sau khi dân làng thôn Phụ Chính (xã Hòa Chính, Chương Mỹ, Hà Nội), chặt hạ hai cây sưa đỏ 130 tuổi và 50 tuổi lấy gỗ bán đấu giá. Số lượng gỗ sưa thu được được trông  coi, bảo quản kỹ lưỡng ở sân đình làng.

Vì sao lô gỗ sưa 'trăm tỷ' ở Hà Nội chưa bán đấu giá? ảnh 1  

“Chúng tôi vẫn cử người trông  coi. Có lắp camera từ đó đến giờ. Cũng không có ai dám lấy đâu. Ban đêm thì phải trông coi thôi”, ông Tuyến nói.

Liên quan đến tiền công chi trả cho những người trông coi lượng gỗ sưa này, ông Tuyến cho biết, sẽ do dân làng chi trả. “Bây giờ vẫn chưa trả tiền công. Sau khi bán được lượng gỗ sưa sẽ tổng hợp lại chi trả hết”, ông Tuyến nói.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ quán phỏ trên phố Nguyễn Sơn bán phở bằng nồi cho khách mang về

Khách mang nồi đi mua phở, chủ quán lãi to dù không tăng giá

TPO - Ngày 16/9, thêm nhiều quận tại Hà Nội trở thành vùng xanh, thành phố cho phép hàng quán, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống tại vùng xanh được bán hàng mang về. Các hàng ăn, nhất là các quán phở đắt khách ngay sau khi mở cửa. Giá bán cơ bản vẫn được giữ nguyên so với trước đợt dịch.
Quầy thuốc '0 đồng' trao tặng tận nhà cho dân trong đại dịch

Quầy thuốc '0 đồng' trao tặng tận nhà cho dân trong đại dịch

TPO - Quầy thuốc 0 đồng được đặt tại Trường mầm non Phường 9, quận 10 với tiêu chí "Thuốc 0 đồng - Giao tận nơi - Phục vụ 24/7" vừa được Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 quận 10, TP.HCM đưa vào hoạt động nhằm giúp người dân không còn lo lắng khi đau bệnh, nhất là vào ban đêm trong thời gian Thành phố thực hiện triệt để giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.