Vì sao gọi Van Gaal là... siêu nhân?

Vì sao gọi Van Gaal là... siêu nhân?
Không sai khi gọi HLV Louis van Gaal là siêu nhân. Ở tuổi 62, vị HLV này vừa điều hành công việc ở M.U vừa quản lý tuyển Hà Lan ở cuộc chơi World Cup. Và cũng không hề tầm thường chút nào, cả hai công việc đều đang đưa ra những kết quả cực tốt.

Con người không phải cỗ máy. Vì vậy, hầu hết đều không được cài đặt tính năng chạy đa nhiệm, tức làm nhiều việc cùng một lúc. Bởi não bộ không thể xử lý được lượng thông tin quá nhiều từ các tác vụ.

David Strayer, giáo sư tâm lý học của ĐH Utah đã tiến hành một cuộc thử nghiệm mà những người tham gia vừa lái xe, vừa nghe điện thoại, vừa... giải toán cao cấp. Kết quả chỉ có 2% thành công và mức độ thành công còn cao hơn cả khi thực thi tác vụ độc lập.


Khả năng tiếp nhận, ghi nhớ và xử lý thông tin của họ quá tốt và không bị ảnh hưởng bởi các công việc khác nhau. Thậm chí trong môi trường chồng chéo ấy, hiệu quả công việc còn cao hơn bình thường.

Nếu đã vậy, hãy gọi Louis van Gaal là siêu nhân. Ở tuổi 62, HLV người Hà Lan đồng thời vừa điều hành công việc ở M.U vừa quản lý tuyển Hà Lan ở cuộc chơi World Cup. Và cũng không hề tầm thường chút nào, cả hai công việc đều đang đưa ra những kết quả cực tốt.

Ở M.U, họ đang đạt những bước tiến mới về nhân sự khi giữ chân Valencia, đạt được thỏa thuận với Miranda và chuẩn bị có tiếp Daley Blind hay Thomas Vermaelen. Còn Hà Lan, như tất cả đã thấy, họ là một trong số ít tập thể đem lại đồng thời sự hứng khởi và tính hiệu quả.

Không nhiều người phản đối nếu Hà Lan tiếp cận tới ngôi vị vô địch vào đầu tháng7. Van Gaal từng thừa nhận ông bị phân tâm nhưng điều đó không có nghĩa tiêu cực, hai công việc được đặt ở chế độ hòa trộn và tạo ra quan hệ tương hỗ tuyệt vời để hoàn thành.

Còn nhớ vào năm 2007, Apple ra mắt Iphone. Nó thực sự là chiếc điện thoại tuyệt vời và có thể làm tất cả mọi thứ. Nhưng chạy đa nhiệm thì không (phải đợi đến năm 2011 với sự ra đời của iPhone 4 mới chính thức hỗ trợ chạy đa nhiệm). Quay trở lại con số chỉ có 2% trong số 7 tỷ người trên hành tinh có thể “chạy đa nhiệm” và Van Gaal là một trong số đó, xin được gọi ông là siêu nhân.

Theo Thanh Hải

Theo Theo Đất Việt
MỚI - NÓNG
Á hậu Ngọc Hằng hát ở Tiền Phong Marathon 2023
Á hậu Ngọc Hằng hát ở Tiền Phong Marathon 2023
TPO - Trong chuyến đi ý nghĩa đối với các hoa hậu, á hậu, người đẹp Hoa hậu Việt Nam, Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam năm 2022 Lê Nguyễn Ngọc Hằng có dấu ấn đẹp khi hát tại giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023).