Vì sao Exciter 150 sốt giá?

Vì sao Exciter 150 sốt giá?
TPO - Điệp khúc tăng giá tiếp tục lặp lại với chiếc xe côn tay mới nhất của Yamaha. Chiếc Exciter 150 sau khi ra mắt với giá từ 44,9 triệu đồng nhanh chóng được các đại lý của Yamaha thổi giá thêm cả chục triệu đồng.

Exciter có gì để gây sốt?

Exciter 150 là chiếc xe mới nhất Yamaha ra mắt trong năm 2014, nhằm tiếp bước đàn anh Exciter 135 để chiếm lĩnh thị trường xe côn tay dưới 150 phân khối.

Chiếc xe không có vóc dáng mới lạ nếu so với người tiền nhiệm, vẫn là một thiết kế của chiếc xe số phổ thông, với thêm những điểm nhấn thể thao. Còn lại, nếu so với những chiếc xe côn tay thể thao thực sự, Exciter 150 vẫn không thể sánh bằng.

Vì mang kiểu dáng của một chiếc xe số phổ thông, nên từ dáng ngồi, phong cách lái tới vẻ đẹp khi ngồi trên xe, Exciter đều tỏ ra đuối thế so với những chiếc xe côn tay có dáng sport, nakedbike hay cào cào. Vì vậy, những người yêu thích xe côn tay thể thao thường nhận xét, Exciter 150 hay người tiền nhiệm Exciter 135 là không có gì nổi bật.

Ưu điểm của chiếc xe là nó gần gũi nên dễ sử dụng, và vì thế nó được nhiều người quan tâm hơn cả. Hơn nữa, các đối thủ của Exciter ở phân khúc tỏ ra khá yếu ớt, chủ yếu xuất hiện để thăm dò thị trường, những mẫu xe côn tay thể thao dưới 150 phân khối chuẩn mực xuất hiện ít ỏi nên Exciter vẫn là lựa chọn tốt nhất.

Điệp khúc tăng giá

Nhận được nhiều sự quan tâm, nên việc Exciter 150 bị thổi giá lên từ các đại lý Yamaha gần như là điều tất yếu. Từ mức giá 44,9 triệu đồng cho bản RC và 45,49 triệu cho bản GP, chiếc xe được thổi giá lên từ vài triệu tới cả chục triệu đồng.

Chịu trách nhiệm tăng giá đầu tiên vẫn là khách hàng, những người sẵn sàng bỏ số tiền lớn hơn để được sở hữu chiếc xe sớm hơn. Cho dù có kêu ca trách móc, nhưng nhiều người vẫn sẵn sàng chi tiền để được sở hữu xe mới. Lợi dụng điều này, các đại lý chẳng dại gì mà không tăng giá lên để kiếm lời, trong bối cảnh thị trường xe máy đang ở giai đoạn khó khăn.

Nếu như các khách hàng bình tĩnh hơn  và kiên nhẫn hơn, quyết không mua xe tại những đại lý báo giá cao hơn mức giá đề xuất, chắc chắn mức giá xe sẽ sớm hết sốt.

Yamaha tất nhiên lường trước được chuyện chiếc Exciter 150 sẽ gây sốt trong thời gian đầu, vì vậy khó có thể nói hãng không chuẩn bị một số lượng xe lớn cấp cho các đại lý, vì vậy việc thiếu xe để bán là không có. Có chăng các đại lý găm hàng, tung ra nhỏ giọt và thông báo hết xe để khách hàng sốt ruột và nhanh chóng bỏ số tiền lớn hơn mua xe mà thôi.

Trong bối cảnh giá xe cao hơn giá đề xuất, người tiêu dùng vẫn là người chịu thiệt. Và nếu khách hàng cứ lao vào mua xe mới như những con thiêu thân thế này, tình trạng làm giá mỗi khi có xe mới ra mắt là điều sẽ còn tiếp diễn.

MỚI - NÓNG
Lý do EVN ưu tiên cấp điện cho tỉnh Bắc Giang
Lý do EVN ưu tiên cấp điện cho tỉnh Bắc Giang
TPO - Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang đã làm việc với Bộ Công Thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tổng công ty Điện lực miền Bắc về việc cung cấp điện. Theo đó, Bắc Giang là địa bàn được EVN ưu tiên cung ứng điện bởi là trung tâm sản xuất công nghiệp của cả nước.
Hà Nội bãi bỏ 1.584 thủ tục hành chính
Hà Nội bãi bỏ 1.584 thủ tục hành chính
TPO - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn đề nghị thành phố Hà Nội nâng cao chất lượng phục vụ, mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp; tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, không gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong quá trình tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính...