Vì sao công ty Lý Hải bị kiện đòi bồi thường 4 tỷ đồng?

Poster phim "Lật mặt 4 - Nhà có khách".
Poster phim "Lật mặt 4 - Nhà có khách".
TPO - Hôm nay 15/2, TAND TPHCM cho biết, đã thụ lý vụ “Tranh chấp quyền sở hữu trí tuệ” liên quan tới công ty TNHH Lý Hải Production (công ty Lý Hải).

Cụ thể, theo TAND TPHCM, đơn vị này đã giao cho Tòa Kinh tế (trực thuộc TAND TPHCM) thụ lý hồ sơ vụ kiện vào ngày 28/12/2019 (số hồ sơ là 250/KTST).

TAND TPHCM dẫn đơn khởi kiện với nội dung, ông Trương Minh Nhật (ngụ quận 2, TPHCM), đã yêu cầu Tòa án giải quyết những vấn đề cụ thể là: Yêu cầu Tòa án buộc công ty Lý Hải bảo đảm quyền nhân thân của ông Trương Minh Nhật đối với bài thơ “Gánh Mẹ”. Cụ thể phải nêu tên ông Trương Minh Nhật là tác giả bài thơ trên bộ phim Lật Mặt 4 - Nhà có khách và tất cả các bài viết bài đăng thông tin công bố khác có liên quan .

Vì sao công ty Lý Hải bị kiện đòi bồi thường 4 tỷ đồng? ảnh 1 TAND TPHCM thụ lý vụ “Tranh chấp quyền sở hữu trí tuệ” liên quan bài thơ "Gánh Mẹ".

Bên cạnh đó, yêu cầu công ty Lý Hải bồi thường thiệt hại cho hành vi sử dụng bài thơ “Gánh Mẹ” của ông Trương Minh Nhật trong bộ phim Lật Mặt 4 mà không xin phép, trong khoảng thời gian từ ngày khởi kiện trở về trước, tạm tính số tiền bồi thường thiệt hại là 4 tỷ đồng .

Yêu cầu công ty Lý Hải thỏa thuận với ông Trương Minh Nhật và thực hiện nghĩa vụ trả tiền cho hành vi sử dụng bài thơ “Gánh Mẹ” cho khoảng thời gian sau ngày khởi kiện yêu cầu công ty Lý Hải thỏa thuận với ông Trương Minh Nhật và thực hiện nghĩa vụ trả tiền cho hành vi sử dụng bài thơ gánh mẹ trong bộ phim Lật Mặt 4 nhà có khách cho khoảng thời gian sau ngày tới kiện.

Ông Nhật cũng yêu cầu công ty Lý Hải xin lỗi cải chính công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng, về việc sử dụng bài thơ “Gánh Mẹ” của công ty Lý Hải mà không xin phép và không thông tin đúng về tác giả.

Yêu cầu công ty Lý Hải tạm dừng khai thác bài thơ “Gánh Mẹ” của ông Trương Minh Nhật trên mọi phương tiện và nền tảng trong khoảng thời gian từ ngày thụ lý đến khi xét xử.

Chia sẻ trên mạng xã hội trưa hôm qua (14/2), với đoạn clip dài hơn 10 phút, Lý Hải nói công ty Lý Hải đã nhận được thông báo của toà về vụ kiện trên. công ty Lý Hải của anh luôn tuân thủ pháp luật và sẵn sàng hợp tác với cơ quan có thẩm quyền để tìm ra sự thật.

MỚI - NÓNG
Bên trên hố sụt tự nhiên qua bức ảnh chụp từ vệ tinh.
Khám phá 'Giếng địa ngục' ở Yemen, không thấy chim thần hay cửa vào địa ngục
TPO - Tuần trước, một nhóm gồm 10 nhà thám hiểm thuộc Đội thám hiểm hang động Oman (OCET) đã khám phá Giếng Barhout, hố sụt tự nhiên, hay còn gọi là "Giếng Địa ngục" ở tỉnh al-Mahra, phía đông Yemen bằng cách sử dụng hệ thống ròng rọc đưa tám thành viên xuống đáy sâu hơn 112m, hai người còn lại ở trên miệng hố.
Cây đa cổ thụ hơn 200 năm tuổi được di dời về núi Thiên Bút, phường Nghĩa Chánh, thành phố Quảng Ngãi ảnh: Nguyễn Ngọc
Nỗ lực tái sinh “cụ đa” 200 tuổi
TP - Cây đa cổ thụ hơn 200 năm tuổi trên đường Nguyễn Văn Linh đi qua tổ dân phố Trường Thọ Tây C, phường Trương Quang Trọng, thành phố Quảng Ngãi bị bật gốc, đổ sáng 21/9 khiến một phụ nữ đi đường tử vong. Sáng qua, cây được di dời, trồng trên núi Thiên Bút.
Gấu đen Nhật Bản.Ảnh: Bushnell
Nhìn hoa đoán gấu mò vào khu dân cư
TP - Những năm gần đây, gấu đen Nhật Bản thường chạm trán cư dân khu vực nông thôn, miền núi ở Nhật Bản, khiến không ít người tử vong hoặc bị thương. Để giảm thiểu thương vong, thông thường, người ta tiêu diệt những con gấu mò vào làng. Nhưng giờ đây, Nhật Bản có biện pháp mới để cảnh báo cư dân trước khi gấu đen xuất hiện.

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh cuối đời của Phi Nhung và lời nhắn thương yêu với con gái ruột Wendy

Hình ảnh cuối đời của Phi Nhung và lời nhắn thương yêu với con gái ruột Wendy

TPO - Nhiều khán giả không kìm được nước mắt khi đọc lại lời nhắn của con gái Phi Nhung gửi tới mẹ trước khi nữ ca sĩ qua đời: “Thêm một ngày sinh nhật mà hai mẹ con mình chưa gặp nhau. Mẹ nhớ giữ gìn sức khỏe nhé mẹ yêu. Con không được bên cạnh mẹ nhưng mẹ đừng buồn nhiều quá. Còn mấy tháng nữa là Cali sẽ bình thường lại rồi thì mẹ hãy về với con mẹ nhé?”.
Cuộc đời thăng trầm của ca sĩ Phi Nhung

Cuộc đời thăng trầm của ca sĩ Phi Nhung

TPO - Theo tin từ bệnh viện Chợ Rẫy, sau một thời gian điều trị COVID-19, dù được các bác sỹ tận tình cứu chữa nhưng do bệnh quá nặng, ca sỹ Phi Nhung (tên thật là Phạm Phi Nhung) đã qua đời hưởng dương 49 tuổi.