Vì sao công ty Lý Hải bị kiện đòi bồi thường 4 tỷ đồng?

Poster phim "Lật mặt 4 - Nhà có khách".
Poster phim "Lật mặt 4 - Nhà có khách".
TPO - Hôm nay 15/2, TAND TPHCM cho biết, đã thụ lý vụ “Tranh chấp quyền sở hữu trí tuệ” liên quan tới công ty TNHH Lý Hải Production (công ty Lý Hải).

Cụ thể, theo TAND TPHCM, đơn vị này đã giao cho Tòa Kinh tế (trực thuộc TAND TPHCM) thụ lý hồ sơ vụ kiện vào ngày 28/12/2019 (số hồ sơ là 250/KTST).

TAND TPHCM dẫn đơn khởi kiện với nội dung, ông Trương Minh Nhật (ngụ quận 2, TPHCM), đã yêu cầu Tòa án giải quyết những vấn đề cụ thể là: Yêu cầu Tòa án buộc công ty Lý Hải bảo đảm quyền nhân thân của ông Trương Minh Nhật đối với bài thơ “Gánh Mẹ”. Cụ thể phải nêu tên ông Trương Minh Nhật là tác giả bài thơ trên bộ phim Lật Mặt 4 - Nhà có khách và tất cả các bài viết bài đăng thông tin công bố khác có liên quan .

Vì sao công ty Lý Hải bị kiện đòi bồi thường 4 tỷ đồng? ảnh 1 TAND TPHCM thụ lý vụ “Tranh chấp quyền sở hữu trí tuệ” liên quan bài thơ "Gánh Mẹ".

Bên cạnh đó, yêu cầu công ty Lý Hải bồi thường thiệt hại cho hành vi sử dụng bài thơ “Gánh Mẹ” của ông Trương Minh Nhật trong bộ phim Lật Mặt 4 mà không xin phép, trong khoảng thời gian từ ngày khởi kiện trở về trước, tạm tính số tiền bồi thường thiệt hại là 4 tỷ đồng .

Yêu cầu công ty Lý Hải thỏa thuận với ông Trương Minh Nhật và thực hiện nghĩa vụ trả tiền cho hành vi sử dụng bài thơ “Gánh Mẹ” cho khoảng thời gian sau ngày khởi kiện yêu cầu công ty Lý Hải thỏa thuận với ông Trương Minh Nhật và thực hiện nghĩa vụ trả tiền cho hành vi sử dụng bài thơ gánh mẹ trong bộ phim Lật Mặt 4 nhà có khách cho khoảng thời gian sau ngày tới kiện.

Ông Nhật cũng yêu cầu công ty Lý Hải xin lỗi cải chính công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng, về việc sử dụng bài thơ “Gánh Mẹ” của công ty Lý Hải mà không xin phép và không thông tin đúng về tác giả.

Yêu cầu công ty Lý Hải tạm dừng khai thác bài thơ “Gánh Mẹ” của ông Trương Minh Nhật trên mọi phương tiện và nền tảng trong khoảng thời gian từ ngày thụ lý đến khi xét xử.

Chia sẻ trên mạng xã hội trưa hôm qua (14/2), với đoạn clip dài hơn 10 phút, Lý Hải nói công ty Lý Hải đã nhận được thông báo của toà về vụ kiện trên. công ty Lý Hải của anh luôn tuân thủ pháp luật và sẵn sàng hợp tác với cơ quan có thẩm quyền để tìm ra sự thật.

MỚI - NÓNG