Nhiều bối cảnh độc lạ xuất hiện trong phim ‘Kiều’

Ê kíp tuyển chọn diễn viên phụ và diễn viên quần chúng
Ê kíp tuyển chọn diễn viên phụ và diễn viên quần chúng
TPO - Đoàn làm phim “Kiều” vừa khảo sát bối cảnh lần cuối, chuẩn bị bấm máy phim vào tháng 4 này trong đó hứa hẹn nhiều cảnh đẹp được đưa vào phim.

Truyện Kiều của Nguyễn Du không chỉ xoáy vào thân phận con người, mà còn có những đoạn thơ tả cảnh thi vị. Với mong muốn làm nên một tác phẩm nghệ thuật mang những cảnh đẹp thiên nhiên hùng vĩ, độc đáo chưa từng hoặc ít xuất hiện trên các bộ phim trước đây, ê kíp nỗ lực tìm ra những bối cảnh ưng ý.

Nhiều bối cảnh độc lạ xuất hiện trong phim ‘Kiều’ ảnh 1  Đoàn làm phim dự kiến bấm máy tháng 4 này

Ê kíp có hành trình dài hơn 2000km từ miền Bắc về miền Trung, đến những nơi vách núi cheo leo, rừng sâu hun hút, thác nước hoang sơ để lựa chọn những khung cảnh nên thơ cho “Kiều”. Nhà sản xuất tiết lộ ê kíp phim “Kiều” sẽ bấm máy tại Huế, Cao Bằng, Quảng Trị, Quảng Bình và Phú Thọ.

Nhiều bối cảnh độc lạ xuất hiện trong phim ‘Kiều’ ảnh 2 Hành trình tìm bối cảnh của ê kíp "Kiều"

Đặc biệt, phim “Kiều” có đến 70% bối cảnh được quay tại Huế. Nối tiếp thành công từ hai bộ phim điện ảnh gần đây được thực hiện tại Huế là “Gái Già Lắm Chiêu 3” và “Mắt Biếc”, phim “Kiều” nhận được sự ủng hộ rất lớn từ lãnh đạo các ban ngành. Sáng 12/2, nhà sản xuất tiếp tục casting tìm kiếm diễn viên phụ và quần chúng.

Mai Thu Huyền là nhà sản xuất của dự án điện ảnh “Kiều” ấp ủ 10 năm nay, dự kiến ra mắt phim vào tháng 11/2020 nhân 200 năm mất của đại thi hào Nguyễn Du. Nhà sản xuất có tham vọng, sau khi công chiếu tại Việt Nam sẽ đem “Kiều” giới thiệu tại nhiều nước trên thế giới như Mỹ, Úc.

MỚI - NÓNG
Ai thẩm định chứng chỉ hành nghề y?
Ai thẩm định chứng chỉ hành nghề y?
TPO - “Chúng ta cứ học xong, thực tập 18 tháng rồi căn cứ trên hồ sơ, giấy tờ thì cấp chứng chỉ hành nghề. Vì vậy, không đánh giá được chất lượng của các bác sĩ khi ra trường sẽ hành nghề thế nào”, theo Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long.

Có thể bạn quan tâm

H’Hen Niê trong vai nữ chính

578 - Phát đạn của kẻ điên: Đánh đố

TP - Tên phim "578 - Phát đạn của kẻ điên" vừa được đạo diễn Lương Đình Dũng giải thích: Số 5 xoay ngược lại giống hình chiếc chìa khóa; 7 là khẩu súng; 8 đương nhiên hình cái còng. Trong phim có súng, có công an thì coi như có còng. Nhưng tìm mỏi mắt cũng chẳng ra cái chìa khóa nào. Hay đạo diễn đang muốn tìm chìa để mở cửa… quầy vé?!
Lễ Bế mạc SEA Games 31: Những dấu ấn nghệ thuật tươi mới

Lễ Bế mạc SEA Games 31: Những dấu ấn nghệ thuật tươi mới

TP - Lễ Bế mạc SEA Games 31 đã diễn ra trang trọng và ấm tình hữu nghị trong khán phòng của Cung Điền kinh Hà Nội. Sự kiện kết thúc kỳ thi đấu đáng nhớ của các vận động viên 11 quốc gia thể hiện sự tiến bộ vượt bậc của thể thao Đông Nam Á với 30 kỷ lục được phá. Một lần nữa nước chủ nhà chiêu đãi bạn bè những màn trình diễn đặc sắc thể hiện tài năng và lòng mến khách.
Tranh: kim duẩn

Con dâu Cố Thủ tướng ca hát và vẽ

TP - Một họa sỹ nổi tiếng nhắc tôi nên đến xem triển lãm của con dâu Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng. Trên đường đến Bảo tàng Mỹ thuật, 66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội, tôi hình dung triển lãm với loạt tranh tĩnh vật, phong cảnh kiểu xinh xinh, hiền hiền. Nhưng không, “Rock Ballad Màu” của Phan Minh Châu phóng khoáng, nổi loạn, mang hơi hướng trừu tượng.