Vì sao bệnh viện Vùng nghìn tỉ phải... hoạt động 'chui'

Cho đến nay Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên vẫn hoạt động không phép
Cho đến nay Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên vẫn hoạt động không phép
TPO - Chiều 14/11, bác sĩ Nay Phila, tân Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk xác nhận nếu các bên liên quan tích cực hợp tác giải quyết các thiếu sót bất cập, thì nhanh nhất cũng phải đến cuối năm 2019 Sở mới có thể cấp giấy phép hoạt động cho Bệnh viện đa khoa Vùng Tây Nguyên.

Hàng nghìn bệnh nhân ra vào Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên (BV Vùng) mỗi ngày mà không biết công trình đồ sộ này tới nay vẫn chưa hoàn tất thủ tục nghiệm thu, chưa từng được cấp phép hoạt động, dù đã chính thức làm lễ khánh thành và đón nhận bệnh nhân từ ngày 26/2/2019.    

Ngày 4/11/2019, lãnh đạo BV Vùng tiếp tục có Báo cáo số 1801 gửi Sở Y tế Đắk Lắk, trình bày những khó khăn trong việc bổ sung thủ tục để xin cấp giấy phép.

Vì sao bệnh viện Vùng nghìn tỉ phải... hoạt động 'chui' ảnh 1 Bệnh viện Vùng Tây Nguyên phải liên tục đập phá, xây sửa sau khi nhận bàn giao

Theo đó, thì hồ sơ cấp phép cho BV Vùng thiếu các giấy tờ liên quan, do Ban quản lý Dự án xây dựng Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên không cung cấp. Gồm: Bản gốc báo cáo đánh giá tác động môi trường đã được phê duyệt; Bản xác nhận hoàn thành báo cáo tác động môi trường của Bộ TN&MT; Các giấy tờ về khai thác, sử dụng nước ngầm v.v...

Phó giám đốc BV Vùng- BS Y Bliu Arul chia sẻ dù lãnh đạo BV đã cố gắng động viên người lao động, nhưng một số bác sĩ vẫn tiếp tục xin nghỉ việc vì nhiều lý do. Trong đó, có lý do về việc điều kiện làm việc tại BV nghìn tỉ này thiếu an toàn. “Không được cấp phép, khác nào Bệnh viện hoạt động chui ? Lỡ có chuyện gì xảy ra thì ai chịu trách nhiệm?”-BS Y Bliu hỏi.

Vì sao bệnh viện Vùng nghìn tỉ phải... hoạt động 'chui' ảnh 2 Hai trong số cả chục hạng mục "khó hiểu" tại công trình nghìn tỉ này: Khoa chống nhiễm khuẩn (trái) không đạt yêu cầu chống nhiễm khuẩn, cách rất xa phòng mổ, và gần Nhà đại thể (phải) xây quá lớn  

Làm việc với PV báo Tiền Phong, lãnh đạo Sở Y tế cho biết ông Đặng Minh Cảnh-Trưởng ban quản lý Dự án nộp đơn xin thôi việc nhưng lãnh đạo Sở Y tế không chấp nhận, yêu cầu phải giải quyết cho xong các vướng mắc. Ông Cảnh đã tự ý bỏ việc, cả Sở lẫn BV Vùng đều không liên lạc được. Còn chủ đầu tư, người trực tiếp quản lý và điều hành hoạt động toàn diện của Ban quản lý Dự án nhiều năm qua là ông Doãn Hữu Long, nguyên Giám đốc Sở Y tế, hiện phải xuống vị trí chuyên viên Phòng nghiệp vụ Y cũng ít khi đến Sở, thì đổ mọi trách nhiệm cho ông Cảnh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dự án Stellar Garden 35 Lê Văn Thiêm.

Giải quyết vướng mắc cho cư dân tòa nhà 35 Lê Văn Thiêm

Trước những kiến nghị của cư dân tại dự án Stellar Garden 35 Lê Văn Thiêm (Thanh Xuân - Hà Nội), các bên liên quan đã có buổi đối thoại trực tiếp nhằm giải quyết nhiều nội dung vướng mắc của cư dân. Phía chủ đầu tư cho biết, tòa nhà đã được nghiệm thu PCCC theo đúng quy định; Một số hộ không nộp phí dịch vụ sẽ tạm dừng cung cấp nước sinh hoạt kể từ ngày 11/10/2021.