Vì sao bàn thắng của Benzema không được công nhận, dù hầu hết nghĩ rằng hợp lệ?

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Rất nhiều người đã rất kinh ngạc khi bàn thắng phút 43 trận chung kết Champions League 2021/22 bị từ chối. Và việc trọng tài chính Clement Turpin mất 3 phút 22 giây để check VAR, sau đó giữ nguyên quyết định càng khiến sự việc khó hiểu hơn.
Vì sao bàn thắng của Benzema không được công nhận, dù hầu hết nghĩ rằng hợp lệ? ảnh 1

Ngay sau khi đưa bóng vào lưới Liverpool ở phút 43 trận chung kết Champions League 2021/22, Karim Benzema chưa kịp ăn mừng đã nhận thấy lá cờ của trọng tài biên giơ lên. Không chỉ tiền đạo người Pháp, hầu hết đều ngạc nhiên khi bàn thắng bị từ chối. Và tất cả còn ngạc nhiên hơn nữa khi xem lại các pha quay chậm.

Nhìn lại toàn bộ tình huống, Benzema khống chế bóng và lừa qua Alisson. Sau đó là sự hỗn loạn trước khung thành Liverpool. Trái bóng lăn qua chân Ibrahima Konate, Fede Valverde, trở lại Konate, sau đó là Fabinho và tìm về Benzema một lần nữa. Rồi như tất cả đã biết, lá cờ căng lên.

Cây viết Dan Ripley của Daily Mail viết rằng trận chung kết Champions League ở Stade de France là một “mớ hỗn độn“, từ công tác tổ chức khiến trận đấu bị hoãn 30 phút đến việc Benzema không được công nhận bàn thắng. Phóng viên Rob Smyth của The Guardian thì quả quyết “đó phải là bàn thắng”, đồng thời cảm thấy lạc lối với luật việt vị sửa đổi.

Trong phòng thu của BT Sport, Rio Ferdinand nói: "Tôi bối rối. Tất cả chúng tôi đều bối rối. Bóng đến từ một cầu thủ Liverpool và Benzema bị coi là việt vị". Michael Owen, dù ủng hộ Liverpool lên ngôi nhưng cũng đồng ý "đó dường như là một bàn thắng".

Vì sao bàn thắng của Benzema không được công nhận, dù hầu hết nghĩ rằng hợp lệ? ảnh 2

Benzema đau khổ khi trọng tài đồng hương Turpin từ chối bàn thắng. (Ảnh: Daily Mail)

Trên sân, trọng tài chính Clement Turpin, các trợ lý cùng đội ngũ trong phòng VAR đã mất 3 phút 22 giây để đưa ra phán quyết cuối cùng: Benzema đã việt vị. Vì thủ môn Alisson rời khỏi khung thành, Benzema lập tức rơi vào thế việt vị bởi giữa anh và cầu môn chỉ còn một cầu thủ Liverpool (đường kẻ việt vị của VAR cho thấy Van Dijk đứng trên chân sút người Pháp). Theo luật, phải có hai cầu thủ, hoặc một cầu thủ và một thủ môn, đứng dưới Benzema để anh không việt vị.

Việc bóng chạm chân Fabinho trước khi đến với Benzema cũng không làm thay đổi quyết định. Như BLV Peter Walton của BT Sport nói, đó là tình huống ngoài ý muốn, không phải chủ định, vậy nên trọng tài Turpin đã khiến Benzema thất vọng, dù đã có cuộc trao đổi ngắn giữa hai người đồng hương.

Dù sao thì Benzema cũng không buồn lâu khi Vinicius đã thay anh làm điều đó. Và chỉ cần 1 bàn thắng đó là đủ để Real trở thành nhà vô địch Champions League 2021/22, đồng nghĩa với danh hiệu châu Âu thứ 14 trong lịch sử.

MỚI - NÓNG
Khoảng trống khó ra rạp của phim nhà nước đặt hàng
Khoảng trống khó ra rạp của phim nhà nước đặt hàng
TPO - Nhà nước chỉ đầu tư sản xuất được 3 phim truyện/ năm. Những bộ phim này thường rơi vào tình trạng sản xuất xong để đấy mà không thể phát hành, phổ biến rộng rãi. Nguyên nhân được chỉ ra là do khoảng trống trong cơ chế sản xuất và phát hành phim sử kinh phí, ngân sách nhà nước.