Vi phạm nghiêm trọng, hai cán bộ huyện bị cách hết chức vụ trong đảng

Ông Khang đã đề xuất huyện cấp sổ đỏ cho người nhà trên đất quốc phòng ở xã Đắk Búk So. Ảnh Công Hoan.
Ông Khang đã đề xuất huyện cấp sổ đỏ cho người nhà trên đất quốc phòng ở xã Đắk Búk So. Ảnh Công Hoan.
TPO - Hai cán bộ huyện Tuy Đức và Đắk Song (Đắk Nông) vừa bị cách hết các chức vụ trong đảng vì có nhiều vi phạm nghiêm trọng trong công tác.

Chiều 17/10, một lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Đắk Nông cho biết: Ban Thường vụ Tỉnh ủy vừa ra quyết định cách tất cả các chức vụ trong đảng đối với ông Lê Tuấn Học (Huyện ủy viên, Phó trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Đăk Song) do thiếu tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất, đạo đức, lối sống, vi phạm chuẩn mực đạo đức gia đình và xã hội.

Trước đó, ông Học đã có hành vi gây thương tích, hủy hoại tài sản của người khác và đã bị xử phạt vi phạm hành chính; có quan hệ nam nữ bất chính. Vi phạm của ông Học là rất nghiêm trọng, đã làm mất tư cách của người đảng viên, cấp ủy viên, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân, làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị nơi đồng chí công tác.

UBKT Tỉnh ủy Đắk Nông cũng ra quyết định cách tất cả các chức vụ trong đảng (nhiệm kỳ 2010-2015 và 2017-2020) đối với ông Lang Văn Khang (Trưởng phòng NN-PTNT huyện Tuy Đức) do trong thời gian ông này làm Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Đắk Búk So, huyện Tuy Đức (từ tháng 8/2010 đến tháng 6/2015) có những vi phạm nghiêm trọng.

Theo đó, ông Khang đã tham mưu, đề nghị UBND huyện Tuy Đức cấp 17 sổ đỏ cho 12 hộ gia đình (trong đó có người thân là mẹ vợ, em rể bên vợ) không đúng quy định trên đất được quy hoạch là đất quốc phòng; xác nhận nguồn gốc đất, hiện trạng và quy hoạch sử dụng đất không đúng thực tế và thực hiện không đúng quy chế làm việc của UBND xã. Ngoài ra, ông Khang đã nhận tiền bán đất do UBND xã Đắk Búk So quản lý trái quy định pháp luật.

MỚI - NÓNG
Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao
Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao
TPO - Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho rằng, dịch COVID-19 tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao, vì vậy lãnh đạo tỉnh quán triệt từ tỉnh đến xã, phường không được chủ quan. Thời gian này cần tranh thủ tối đa bóc tách người mắc COVID-19 ra khỏi cộng đồng, phải có chiến lược xét nghiệm phù hợp.
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
TPO - Số ca bệnh nặng, tử vong đang tăng nhanh, ngành y tế đang chạy đua với thời gian để nhanh chóng thiết lập và đưa các Trung tâm Hồi sức COVID-19 vào cứu chữa người bệnh. Hai cơ sở với quy mô 1.000 giường điều trị các ca bệnh nặng, nguy kịch đang gấp rút triển khai tại quận 7 và huyện Bình Chánh.

Có thể bạn quan tâm