Vi phạm nghiêm trọng, hai cán bộ huyện bị cách hết chức vụ trong đảng

Ông Khang đã đề xuất huyện cấp sổ đỏ cho người nhà trên đất quốc phòng ở xã Đắk Búk So. Ảnh Công Hoan.
Ông Khang đã đề xuất huyện cấp sổ đỏ cho người nhà trên đất quốc phòng ở xã Đắk Búk So. Ảnh Công Hoan.
TPO - Hai cán bộ huyện Tuy Đức và Đắk Song (Đắk Nông) vừa bị cách hết các chức vụ trong đảng vì có nhiều vi phạm nghiêm trọng trong công tác.

Chiều 17/10, một lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Đắk Nông cho biết: Ban Thường vụ Tỉnh ủy vừa ra quyết định cách tất cả các chức vụ trong đảng đối với ông Lê Tuấn Học (Huyện ủy viên, Phó trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Đăk Song) do thiếu tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất, đạo đức, lối sống, vi phạm chuẩn mực đạo đức gia đình và xã hội.

Trước đó, ông Học đã có hành vi gây thương tích, hủy hoại tài sản của người khác và đã bị xử phạt vi phạm hành chính; có quan hệ nam nữ bất chính. Vi phạm của ông Học là rất nghiêm trọng, đã làm mất tư cách của người đảng viên, cấp ủy viên, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân, làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị nơi đồng chí công tác.

UBKT Tỉnh ủy Đắk Nông cũng ra quyết định cách tất cả các chức vụ trong đảng (nhiệm kỳ 2010-2015 và 2017-2020) đối với ông Lang Văn Khang (Trưởng phòng NN-PTNT huyện Tuy Đức) do trong thời gian ông này làm Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Đắk Búk So, huyện Tuy Đức (từ tháng 8/2010 đến tháng 6/2015) có những vi phạm nghiêm trọng.

Theo đó, ông Khang đã tham mưu, đề nghị UBND huyện Tuy Đức cấp 17 sổ đỏ cho 12 hộ gia đình (trong đó có người thân là mẹ vợ, em rể bên vợ) không đúng quy định trên đất được quy hoạch là đất quốc phòng; xác nhận nguồn gốc đất, hiện trạng và quy hoạch sử dụng đất không đúng thực tế và thực hiện không đúng quy chế làm việc của UBND xã. Ngoài ra, ông Khang đã nhận tiền bán đất do UBND xã Đắk Búk So quản lý trái quy định pháp luật.

MỚI - NÓNG
Bà Nguyễn Thị Xuân Phượng và ông Phạm Công Đức giao lưu với các em học sinh
Vĩ tuyến 17... chuyện của người trong cuộc
TP - Sở Thông tin - Truyền thông Quảng Trị phối hợp với UBND huyện Vĩnh Linh tổ chức buổi chiếu phim “Vĩ tuyến 17 - chiến tranh nhân dân” của đạo diễn Hà Lan nổi tiếng thế giới Joris Ivens và giao lưu với nhân chứng đoàn làm phim, nhân vật của phim năm 1967.