Vì dịch COVID-19, 'ông Tây' bán chuối chiên mưu sinh ở vỉa hè TPHCM

Mỗi ngày từ 3 giờ sáng, ông Fabrice bắt đầu đẩy chiếc xe bán chuối chiên nhỏ ra góc vỉa hè tại giao lộ đường Trần Đình Xu - Nguyễn Cư Trinh để bán. Đến tầm 11 giờ trưa cùng ngày, ông dọn hàng về. Bình quân, mỗi ngày ông bán được khoảng 100 cái với giá 10.000 đồng/cái.

Theo tìm hiểu của phóng viên, ông tên là Fabrice (49 tuổi), một du khách người Pháp. Khi đến Việt Nam du lịch và gặp dịch bệnh COVID-19, ông không về nước được nên đã ở lại TP Hồ Chí Minh và mưu sinh bằng nghề bán chuối chiên ở vỉa hè khu vực đường Trần Đình Xu - Nguyễn Cư Trinh (quận 1).

Vì dịch COVID-19, 'ông Tây' bán chuối chiên mưu sinh ở vỉa hè TPHCM ảnh 1 Ông Fabrice bắt đầu bán chuối chiên bơ từ 3 giờ sáng..
Vì dịch COVID-19, 'ông Tây' bán chuối chiên mưu sinh ở vỉa hè TPHCM ảnh 2 Người dân xếp hàng chờ mua chuối chiên của ông Fabrice
Ông Fabrice nhập cảnh Việt Nam vào ngày 16/1/2020, thị thực có hạn đến 15/4/2020. Ông Fabrice là một trong số hàng nghìn du khách nước ngoài kẹt tại Việt Nam khi dịch COVID-19 bắt đầu bùng phát. Sau đó, ông Fabrice đã xin gia hạn thị thực lưu trú ở Việt Nam thay vì trở về quê hương, nơi dịch vẫn đang còn phức tạp. Khi ở lại Việt Nam, ông Fabrice đã chọn công việc bán chuối chiên để trang trải cuộc sống, trả tiền khách sạn.
Vì dịch COVID-19, 'ông Tây' bán chuối chiên mưu sinh ở vỉa hè TPHCM ảnh 3
Vì dịch COVID-19, 'ông Tây' bán chuối chiên mưu sinh ở vỉa hè TPHCM ảnh 4 Chuối chiên bơ của ông Fabrice như một loại bánh, mềm, xốp... có thể dùng để ăn sáng.
Vì dịch COVID-19, 'ông Tây' bán chuối chiên mưu sinh ở vỉa hè TPHCM ảnh 5 Ông Fabrice bán từ 3 giờ đến 11 giờ mỗi ngày.
Mỗi ngày từ 3 giờ sáng, ông Fabrice bắt đầu đẩy chiếc xe bán chuối chiên nhỏ ra góc vỉa hè tại giao lộ đường Trần Đình Xu - Nguyễn Cư Trinh để bán. Đến tầm 11 giờ trưa cùng ngày, ông dọn hàng về. Bình quân, mỗi ngày ông bán được khoảng 100 cái với giá 10.000 đồng/cái.

Lý do ông Fabrice chỉ bán buổi sáng là vì ông cho rằng món này có thể dùng làm điểm tâm nhẹ cho học sinh và người đi làm.

Những ngày mới bán, có khách đến mua, ông mới bắt đầu nhúng chuối vào chậu bột và chiên vàng. Do chảo nhỏ nên mỗi lần chiên chỉ được 7-8 cái và mất khoảng 10 phút bánh mới chín. Sợ khách đợi lâu, ông vừa làm bánh ông vừa chắp hai tay về phía thực khách và cười, tỏ ý muốn họ thông cảm.
Vì dịch COVID-19, 'ông Tây' bán chuối chiên mưu sinh ở vỉa hè TPHCM ảnh 6 Sợ khách đợi lâu, ông vừa làm bánh ông vừa chắp hai tay về phía thực khách và cười, tỏ ý muốn họ thông cảm.
Vì dịch COVID-19, 'ông Tây' bán chuối chiên mưu sinh ở vỉa hè TPHCM ảnh 7
Vì dịch COVID-19, 'ông Tây' bán chuối chiên mưu sinh ở vỉa hè TPHCM ảnh 8 Đến tầm 11 giờ trưa chuẩn bị dọn hàng mà người dân vẫn ghé đến mua nên ông Fabrice phải để tấm bảng thông báo hết bánh và hẹn gặp lại ngày mai.
Sau khoảng hơn 2 tháng, món chuối chiên của ông Fabrice được nhiều người dân ở TP Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương, Đồng Nai biết đã tìm đến mua ủng hộ cũng như muốn ăn thử. Ngoài ra, một số người còn mang những nải chuối đến biếu cho ông Fabrice.

Chị Phương Thảo, ngụ quận 7 chia sẻ: “Mấy lần trước tôi ghé qua nhưng không mua được chuối chiên mang về, nay tôi quyết tâm qua từ rất sớm để mua cho bằng được. Sau khoảng gần 2 giờ đứng đợi cuối cùng tôi cũng mua được 5 cái chuối chiên mang về”.
Vì dịch COVID-19, 'ông Tây' bán chuối chiên mưu sinh ở vỉa hè TPHCM ảnh 9
Vì dịch COVID-19, 'ông Tây' bán chuối chiên mưu sinh ở vỉa hè TPHCM ảnh 10 Ông Fabrice ôm chị Nga cảm ơn sau khi mang chuối đến biếu.
“Chuối chiên của Việt Nam mình là chiên giòn còn chuối chiên bơ của du khách người Pháp như một loại bánh, mềm, xốp ở trong chuối thì ngọt, bùi”, chị Nguyễn Thị Ngọc Giáng Tiên, ngụ Đồng Nai chia sẻ.
Theo Theo Báo Tin Tức
MỚI - NÓNG
Bên trong khu đô thị Thanh Hà bất ngờ bị cò 'thổi giá'
Bên trong khu đô thị Thanh Hà bất ngờ bị cò 'thổi giá'
TPO - Nhà đất biệt thự, liền kề khu đô thị Thanh Hà Cienco 5 (Hà Nội) những ngày qua bị giới cò đất “thổi giá” chóng mặt sau nhiều năm nằm bất động liên quan đến sai phạm, chưa được khởi công xây dựng. Bên trong khu đô thị ngoài những tòa chung cư đã đưa vào sử dụng thì phần lớn đất bỏ hoang cho cỏ mọc, làm nơi chăn thả trâu bò của người dân.

Có thể bạn quan tâm

Quán triệt, triển khai Nghị quyết của Bộ Chính trị về quy hoạch, phát triển đô thị

Quán triệt, triển khai Nghị quyết của Bộ Chính trị về quy hoạch, phát triển đô thị

Sáng 18/5 tại Hà Nội, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TW, ngày 24/1/2022 của Bộ Chính trị về "Quy hoạch, xây dựng, quản lý và phát triển bền vững đô thị Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045" (Nghị quyết 06-NQ/TW) theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.