Vì dịch COVID-19, 'ông Tây' bán chuối chiên mưu sinh ở vỉa hè TPHCM

Mỗi ngày từ 3 giờ sáng, ông Fabrice bắt đầu đẩy chiếc xe bán chuối chiên nhỏ ra góc vỉa hè tại giao lộ đường Trần Đình Xu - Nguyễn Cư Trinh để bán. Đến tầm 11 giờ trưa cùng ngày, ông dọn hàng về. Bình quân, mỗi ngày ông bán được khoảng 100 cái với giá 10.000 đồng/cái.

Theo tìm hiểu của phóng viên, ông tên là Fabrice (49 tuổi), một du khách người Pháp. Khi đến Việt Nam du lịch và gặp dịch bệnh COVID-19, ông không về nước được nên đã ở lại TP Hồ Chí Minh và mưu sinh bằng nghề bán chuối chiên ở vỉa hè khu vực đường Trần Đình Xu - Nguyễn Cư Trinh (quận 1).

Vì dịch COVID-19, 'ông Tây' bán chuối chiên mưu sinh ở vỉa hè TPHCM ảnh 1 Ông Fabrice bắt đầu bán chuối chiên bơ từ 3 giờ sáng..
Vì dịch COVID-19, 'ông Tây' bán chuối chiên mưu sinh ở vỉa hè TPHCM ảnh 2 Người dân xếp hàng chờ mua chuối chiên của ông Fabrice

Ông Fabrice nhập cảnh Việt Nam vào ngày 16/1/2020, thị thực có hạn đến 15/4/2020. Ông Fabrice là một trong số hàng nghìn du khách nước ngoài kẹt tại Việt Nam khi dịch COVID-19 bắt đầu bùng phát. Sau đó, ông Fabrice đã xin gia hạn thị thực lưu trú ở Việt Nam thay vì trở về quê hương, nơi dịch vẫn đang còn phức tạp. Khi ở lại Việt Nam, ông Fabrice đã chọn công việc bán chuối chiên để trang trải cuộc sống, trả tiền khách sạn.

Vì dịch COVID-19, 'ông Tây' bán chuối chiên mưu sinh ở vỉa hè TPHCM ảnh 3
Vì dịch COVID-19, 'ông Tây' bán chuối chiên mưu sinh ở vỉa hè TPHCM ảnh 4 Chuối chiên bơ của ông Fabrice như một loại bánh, mềm, xốp... có thể dùng để ăn sáng.
Vì dịch COVID-19, 'ông Tây' bán chuối chiên mưu sinh ở vỉa hè TPHCM ảnh 5 Ông Fabrice bán từ 3 giờ đến 11 giờ mỗi ngày.

Mỗi ngày từ 3 giờ sáng, ông Fabrice bắt đầu đẩy chiếc xe bán chuối chiên nhỏ ra góc vỉa hè tại giao lộ đường Trần Đình Xu - Nguyễn Cư Trinh để bán. Đến tầm 11 giờ trưa cùng ngày, ông dọn hàng về. Bình quân, mỗi ngày ông bán được khoảng 100 cái với giá 10.000 đồng/cái.

Lý do ông Fabrice chỉ bán buổi sáng là vì ông cho rằng món này có thể dùng làm điểm tâm nhẹ cho học sinh và người đi làm.

Những ngày mới bán, có khách đến mua, ông mới bắt đầu nhúng chuối vào chậu bột và chiên vàng. Do chảo nhỏ nên mỗi lần chiên chỉ được 7-8 cái và mất khoảng 10 phút bánh mới chín. Sợ khách đợi lâu, ông vừa làm bánh ông vừa chắp hai tay về phía thực khách và cười, tỏ ý muốn họ thông cảm.

Vì dịch COVID-19, 'ông Tây' bán chuối chiên mưu sinh ở vỉa hè TPHCM ảnh 6 Sợ khách đợi lâu, ông vừa làm bánh ông vừa chắp hai tay về phía thực khách và cười, tỏ ý muốn họ thông cảm.
Vì dịch COVID-19, 'ông Tây' bán chuối chiên mưu sinh ở vỉa hè TPHCM ảnh 7
Vì dịch COVID-19, 'ông Tây' bán chuối chiên mưu sinh ở vỉa hè TPHCM ảnh 8 Đến tầm 11 giờ trưa chuẩn bị dọn hàng mà người dân vẫn ghé đến mua nên ông Fabrice phải để tấm bảng thông báo hết bánh và hẹn gặp lại ngày mai.

Sau khoảng hơn 2 tháng, món chuối chiên của ông Fabrice được nhiều người dân ở TP Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương, Đồng Nai biết đã tìm đến mua ủng hộ cũng như muốn ăn thử. Ngoài ra, một số người còn mang những nải chuối đến biếu cho ông Fabrice.

Chị Phương Thảo, ngụ quận 7 chia sẻ: “Mấy lần trước tôi ghé qua nhưng không mua được chuối chiên mang về, nay tôi quyết tâm qua từ rất sớm để mua cho bằng được. Sau khoảng gần 2 giờ đứng đợi cuối cùng tôi cũng mua được 5 cái chuối chiên mang về”.

Vì dịch COVID-19, 'ông Tây' bán chuối chiên mưu sinh ở vỉa hè TPHCM ảnh 9
Vì dịch COVID-19, 'ông Tây' bán chuối chiên mưu sinh ở vỉa hè TPHCM ảnh 10 Ông Fabrice ôm chị Nga cảm ơn sau khi mang chuối đến biếu.
“Chuối chiên của Việt Nam mình là chiên giòn còn chuối chiên bơ của du khách người Pháp như một loại bánh, mềm, xốp ở trong chuối thì ngọt, bùi”, chị Nguyễn Thị Ngọc Giáng Tiên, ngụ Đồng Nai chia sẻ.
Theo Theo Báo Tin Tức
MỚI - NÓNG
Bản tin Hình sự: Bé gái 13 tuổi bị bố dượng cưỡng hiếp
Bản tin Hình sự: Bé gái 13 tuổi bị bố dượng cưỡng hiếp
TPO - TIN NÓNG ngày 18/4: Bắt trói ông nội để hiếp dâm cháu gái 13 tuổi; Nhân viên nhà nghỉ 'thác loạn' ma túy cùng 17 dân chơi; Bắt giữ kẻ vận chuyển 11 kg ma túy ở bến xe Đông Hà; Bé 5 tuổi tử vong trong tình trạng không mặc quần ở bãi đất trống gần nhà; Lên mạng rao bán xe máy rồi 'tập kích', dùng dao đâm người mua để cướp tiền; Công an xác minh lý lịch Lê Chí Thành, xem xét xử lý thêm tội…

Có thể bạn quan tâm

Gánh bệnh nhân chạy đua với 'tử thần'

Gánh bệnh nhân chạy đua với 'tử thần'

TP - Không có phương tiện tối tân hiện đại, “đường đua với tử thần” của người dân vùng núi cao Quảng Ngãi chạy bằng “động cơ 2 chân”. Chạy càng nhanh, sinh mạng ở tấm võng trên vai họ càng có cơ hội sống sót.
Vũ điệu cồng chiêng giữa Thủ đô

Vũ điệu cồng chiêng giữa Thủ đô

TPO - Hưởng ứng chương trình kích cầu “Người Hà Nội đi du lịch Hà Nội”, UBND huyện Ba Vì tổ chức khai trương du lịch năm 2021 vào ngày 18/4, với chuỗi sản phẩm “Ba Vì - khám phá và trải nghiệm mới”.