VFF nhẹ tay với cầu thủ nhà bầu Hiển

Tiền đạo Đỗ Merlo thoát án phạt tăng nặng từ Ban Kỷ luật VFF dù có hành vi đánh nguội phản cảm ở trận đấu với Quảng Nam.
Tiền đạo Đỗ Merlo thoát án phạt tăng nặng từ Ban Kỷ luật VFF dù có hành vi đánh nguội phản cảm ở trận đấu với Quảng Nam.
TPO - Chân sút nhập tịch Đỗ Merlo của SHB Đà Nẵng đã thoát án phạt nguội của Ban Kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) sau hành vi đánh nguội ở trận đấu với Quảng Nam, lượt trận 23 V-League diễn ra cuối tuần vừa qua.  

Ở trận đấu này, không chỉ Đỗ Merlo mà ngoại binh Gramoz của SHB Đà Nẵng cũng bị phạt thẻ đỏ trực tiếp vì “ra đòn” với cầu thủ Quảng Nam. SHB Đà Nẵng thua chung cuộc 0-2, “dâng” đủ 3 điểm cho đội bóng “anh em”.

Kết quả này giúp Quảng Nam giành lại vị trí nhất bảng từ FLC Thanh Hoá với 42 điểm, hơn đối thủ 1 điểm. Đứng thứ 3 là một CLB khác của ông Hiển, Hà Nội FC được 39 điểm. Với các tình huống bị phạt thẻ đỏ như của Merlo, cầu thủ có thể chịu án phạt bổ sung do vi phạm nặng, có tính chất phản cảm.

Tuy nhiên sau khi nhận được báo cáo của BTC V-League, Ban Kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã thông báo không áp dụng án phạt tăng nặng đối với Đỗ Merlo. Lý do, án phạt thẻ đỏ với tiền đạo SHB Đà Nẵng “đã thoả đáng”. Với kết luận này của Ban Kỷ luật VFF, Merlo và Gramoz chỉ phải nghỉ thi đấu 1 trận thuộc vòng 24 của SHB Đà Nẵng. Cả hai sẽ có thể ra sân trở lại trong 2 vòng đấu cuối.

Cũng vòng 23 V-League, ngoại binh Olaha của SLNA đã có pha thúc cùi chỏ vào hậu vệ Huy Hoàng (CLB Khánh Hoà) ở trận đấu giữa SLNA và Khánh Hoà diễn ra trên sân Nha Trang. Huy Hoàng đã ôm mặt lăn xuống sân sau tình huống này. Tuy nhiên do hành vi của Olaha diễn ra sau lưng trọng tài Đình Thịnh, cầu thủ SLNA đã không phải nhận thẻ phạt nào.

Sau khi xem lại băng ghi hình, BTC V-League đã báo cáo Ban Kỷ luật VFF để có hình phạt đối với Olaha. Mặc dù vậy, ngoại binh SLNA rốt cuộc cũng không chịu bất kỳ hình thức xử lý nào. Theo giải thích của Ban Kỷ luật VFF, hành vi của Olaha là “không rõ ràng mang tính bạo lực” đối với Huy Hoàng. Quyết định này của Ban Kỷ luật VFF đã khiến phía VPF suýt “té ghế” vì bất ngờ.

Đầu mùa giải, VFF và VPF đều có khuyến cáo sẽ xử lý mạnh tay đối với các hành vi vi phạm trên sân cỏ.

MỚI - NÓNG