Chủ tịch La Liga đòi loại PSG khỏi Champions League

Chủ tịch La Liga không muốn những đội bóng được "vỗ béo" như PSG lên đỉnh cao châu Âu. Ảnh: Reuters
Chủ tịch La Liga không muốn những đội bóng được "vỗ béo" như PSG lên đỉnh cao châu Âu. Ảnh: Reuters
Chủ tịch giải La Liga Javier Tebas cáo buộc PSG đang gây ảnh hưởng xấu cho bóng đá khi nhận tài trợ từ chính quyền Qatar.

Tờ L'Equipe (Pháp) số ra hôm 30/10 dẫn lời Tebas: "Chúng tôi thấy rằng PSG và Man City đã đầu tư nhiều hơn bất kỳ CLB nào trong 5 năm qua. Thu nhập thực tế của họ không thể biện minh cho những khoản đầu tư này, mà họ có những nhà đầu tư hư cấu liên quan đến chính quyền Qatar. Những gì họ chi ra lớn hơn so với cả Real, Barca, Man Utd và Bayern. PSG đang tiếp tục gian lận về kinh tế. Những khoản thu trực tiếp hay gián tiếp của họ liên quan đến chính quyền Qatar".

Tebas cũng đã gửi một báo cáo dày 44 trang lên Liên đoàn bóng đá châu Âu UEFA. Trong đó, đại diện La Liga chỉ ra rằng PSG đang thỏa sức vung tay trên thị trường chuyển nhượng. Đơn cử là năm 2014, khi đội bóng Pháp chi 400 triệu đôla. Con số này lớn hơn hẳn so với 275 triệu của Man Utd, 260 triệu của Real và 215 triệu của Barca.

Trong kỳ chuyển nhượng hè vừa qua, PSG cũng là đội chi nhiều nhất. Nhà lãnh đạo Nasser Al-Khelaifi thậm chí tung 263 triệu để mua đứt Neymar từ tay Barca.

Chi nhiều nhưng PSG thu về những con số khiêm tốn. Tiền bản quyền truyền hình của đại gia thành Paris chỉ khoảng 55 triệu, kém xa so với 141 triệu của Real. "Chúng tôi sẽ đợi đến cuối năm xem UEFA hành động như thế nào. Nếu không có gì mới, chúng tôi sẽ đưa vụ việc lên Liên minh châu Âu vì tình trạng này không thể tiếp tục diễn ra. Nếu PSG phạm luật, họ không nên có mặt tại Champions League", Tebas nhấn mạnh.

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG
Chi tiết Lễ viếng, Lễ Truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TPHCM
Chi tiết Lễ viếng, Lễ Truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TPHCM
TPO - Ngoài các đoàn viếng đã được bố trí thời gian, đối với đoàn đại biểu của UBND các tỉnh, thành khu vực phía Nam; các cơ quan, đơn vị, các tập đoàn tổng công ty, công ty Trung ương trên địa bàn thành phố, hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài... gửi văn bản đăng ký với UBND TPHCM hoặc trao đổi trực tiếp trước 20 giờ ngày 24/7 để Ban tổ chức bố trí lịch viếng cụ thể vào khung thời gian phù hợp.