VFF nhận lệnh xử nghiêm vụ CLB Long An 'đình công'

VFF nhận lệnh xử nghiêm vụ CLB Long An 'đình công'
TPO - Ngày 20/2, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã gửi Công văn khẩn yêu cầu Tổng cục Thể dục thể thao và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam chấn chỉnh giải Bóng đá V-League 2017, ngay sau vụ việc CLB Long An tổ chức "đình công" giữa trận, làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của nền thể thao nước nhà.

Công văn gửi tới Tổng cục TDTT, Liên đoàn bóng đá Việt Nam do Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Lê Khánh Hải ký, nêu rõ: "Tại trận đấu giữa câu lạc bộ thành phố Hồ Chí Minh và Câu lạc bộ Long An diễn ra ngày 19/2/2017 trên sân vận động Thống Nhất Thành phố Hồ Chí Minh, đội bóng Câu lạc bộ Long An đã có hành vi phản ứng với quyết định của trọng tài như thủ môn quay lưng không bắt bóng, các cầu thủ đứng yên không tham gia thi đấu. Đây là những hành vi vi phạm nghiêm trọng tinh thần của Điều lệ giải, phi thể thao, thiếu văn hóa.

Để giữ nghiêm kỷ cương trong hoạt động thể dục thể thao nói chung và hoạt động bóng đá nói riêng, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu Tổng cục Thể dục thể thao và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam: Kỷ luật nghiêm khắc những tập thể và cá nhân có những hành vi sai trái nêu trên; Khẩn trương có biện pháp kiên quyết để chấm dứt những hành vi tiêu cực và những tồn tại khác tại các giải bóng đá chuyên nghiệp cũng như các hoạt động bóng đá trong cả nước; 

Chỉ đạo các câu lạc bộ và các cơ quan, tổ chức có liên quan tăng cường giáo dục chính trị, tư tưởng đạo đức, văn hóa ứng xử cho các cán bộ quản lý, huấn luyện viên, vận động viên, trọng tài tham gia vào các hoạt động bóng đá, đồng thời tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, kiên quyết, xử lý các hành vi tiêu cực, phi thể thao, phi văn hóa, đưa hoạt động bóng đá vào kỷ cương.

Tổng cục Thể dục thể thao chịu trách nhiệm đôn đốc chỉ đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam xử lý các vụ việc nêu trên và báo cáo Bộ trưởng trước ngày 24 tháng 2 năm 2017".

Cùng ngày, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng cũng khẳng định sẽ xử lý nghiêm trường hợp của Long An. Theo ông Lê Hùng Dũng, phản ứng của CLB Long An là thiếu chuyên nghiệp, đi ngược với tinh thần thể thao cao thượng, không tôn trọng khán giả. Hành động này không chỉ ảnh hưởng đến giải đấu mà còn làm ảnh hưởng đến hình ảnh bóng đá Việt Nam.

>>CLB Long An đình chỉ thủ môn sau 'trò hề' trên sân Thống Nhất

>>Chủ tịch VFF lên tiếng về vụ Long An đứng im cho đối thủ ghi bàn

>>Long An 'đánh' đòn chí mạng vào V.League
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm