Đứng im cho đối thủ ghi bàn, Long An có nguy cơ bị VFF phạt nặng

Cầu thủ Long An ra đường biên phản ứng trọng tài. (ảnh T. Đồng)
Cầu thủ Long An ra đường biên phản ứng trọng tài. (ảnh T. Đồng)
TPO - CLB Long An có khả năng bị phạt nặng do tự ý ngưng trận đấu khi gặp CLB TP.HCM ở lượt trận 6 V.League 2017, diễn ra chiều nay 19/2 trên sân vận động Thống Nhất. “Việc họ bỏ sân và thi đấu theo kiểu như vậy cũng cho thấy sự coi thường khán giả", Trưởng BTC giải tuyên bố.  
Player Loading...

Sự việc diễn ra ở phút 81, khi tỉ số đang là 2-2. Từ pha treo bóng của đồng đội vào khu vực vòng cấm Long An, tiền đạo Dyachenko (TP.HCM) đã ngã sau pha tranh chấp với Hoàng Lâm.  Trọng tài chính Nguyễn Trọng Thư lập tức chỉ tay vào chấm 11m, cho đội chủ sân Thống Nhất hưởng quả phạt đền. Phía Long An, lãnh đạo CLB, BHL và các cầu thủ đã phản ứng rất dữ dội.

Các cầu thủ Long An đã rời sân, ra đứng ở khu vực kỹ thuật khiến trận đấu bị hoãn lại khoảng 10 phút. Sau khi trở lại, các cầu thủ Long An tiếp tục không tham gia tình huống đá phạt đền của CLB TP.HCM mà chỉ để mình thủ môn Minh Nhựt đứng trong khung thành. Tuy nhiên, khi Victor thực hiện cú đá phạt cho CLB TP.HCM, thủ môn Minh Nhựt đã quay lưng lại, thay vì bắt bóng.

Sau khi nhập cuộc trở lại, thay vì thi đấu, các cầu thủ Long An tiếp tục đứng yên để đối thủ dẫn bóng qua, trước khi sút vào khung thành trống, do thủ môn Minh Nhựt đã….bật san-tô hoặc đi ra chỗ khác đứng.

Trong khoảng thời gian còn lại, đôi bên chỉ đá đi đá lại, khiến cho rốt cuộc trọng tài Nguyễn Trọng Thư phải thổi còi cho trận đấu dừng sớm, dù được bù giờ tới 10 phút.

Toàn bộ vụ việc diễn ra khi trên khán đài sân vận động Thống Nhất có sự hiện diện của Trưởng BTC giải V.League Nguyễn Minh Ngọc và Chủ tịch HĐQT VPF Võ Quốc Thắng. Ông Thắng chính là ông chủ cũ của CLB Long An trước đây, cũng là anh trai của ông Võ Thành Nhiệm-Chủ tịch CLB Long An.

Trả lời Tiền Phong, Trưởng BTC giải Nguyễn Minh Ngọc cho biết, phản ứng của CLB Long An là thiếu chuyên nghiệp. “Việc họ bỏ sân và thi đấu theo kiểu như vậy cũng cho thấy sự coi thường khán giả. Chưa bàn đến việc trọng tài đúng hay sai, tôi cho rằng đây là phản ứng rất thiếu chuyên nghiệp”-ông Nguyễn Minh Ngọc cho biết.

Theo ông Nguyễn Minh Ngọc, hậu vệ Quang Thanh là một trong những người cổ xuý tích cực nhất vào phản ứng của Long An chiều nay. Ông Ngọc cho biết BTC giải đang chờ báo cáo đầy đủ của BTC trận đấu, và sẽ gửi hồ sơ sang Ban kỷ luật LĐBĐVN (VFF) để yêu cầu xử lý CLB Long An.

“Với phản ứng của CLB Long An, tôi cho rằng VFF cần có hình thức kỷ luật quyết liệt và nghiêm minh. Có như vậy mới đảm bảo được kỷ cương giải đấu”-ông Nguyễn Minh Ngọc cho biết.

MỚI - NÓNG
Á hậu Ngọc Hằng hát ở Tiền Phong Marathon 2023
Á hậu Ngọc Hằng hát ở Tiền Phong Marathon 2023
TPO - Trong chuyến đi ý nghĩa đối với các hoa hậu, á hậu, người đẹp Hoa hậu Việt Nam, Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam năm 2022 Lê Nguyễn Ngọc Hằng có dấu ấn đẹp khi hát tại giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023).