VFF đề nghị lãnh đạo ban Trọng tài không 'vừa đá bóng vừa thổi còi'

Phó ban Trọng tài Dương Văn Hiền
Phó ban Trọng tài Dương Văn Hiền
TPO - LĐBĐVN (VFF) vừa có ý kiến yêu cầu chấn chỉnh công tác trọng tài tại các giải bóng đá chuyên nghiệp. Đặc biệt, VFF đề nghị Trưởng, Phó ban Trọng tài tạm thời không trực tiếp tham gia làm nhiệm vụ Giám sát trọng tài.  

Sau 7 lượt trận ở V-League, khá nhiều trường hợp trọng tài mắc lỗi sai sót về chuyên môn, từ nhỏ đến nghiêm trọng đã xảy ra. Nổi cộm gần đây là trường hợp trọng tài Nguyễn Văn Kiên thổi phạt đền HAGL ở trận đấu với Khánh Hoà trên sân Nha Trang, vòng 7 Nuti Café V-League 2018.

Vì lỗi này, ông Kiên đã bị VPF gửi công văn đề nghị không mời làm nhiệm vụ vô thời hạn. Tuy nhiên, câu chuyện nóng nhất là việc Phó ban Trọng tài Dương Văn Hiền không chấp nhận đề nghị của VPF, vẫn tiếp tục muốn làm giám sát ở các trận đấu thuộc cúp Quốc gia cũng như V-League.

Quan điểm của VPF, việc ông Dương Văn Hiền vừa phân công trọng tài, vừa làm giám sát trận đấu là “vừa đá bóng, vừa thổi còi”. Cộng với việc ông Hiền không hoàn thành nhiệm vụ, bỏ sót lỗi của cấp dưới, VPF đã đề nghị ông Hiền dừng công việc làm giám sát.

Trong văn bản gửi Ban Trọng tài hôm 10/5, VFF đề nghị Ban Trọng tài tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, tập trung vào các giải pháp nhằm kịp thời ổn định và nâng cao chất lượng đối với công tác trọng tài, phục vụ giai đoạn quan trọng sắp tới của mùa giải.

Ban Trọng tài cần đánh giá, rà soát và phân công trọng tài theo đúng nguyên tắc, và phù hợp năng lực, tính chất của các trận đấu. Không phân công làm nhiệm vụ đối với các trọng tài không đáp ứng được các yêu cầu về chuyên môn, đạo đức làm ảnh hưởng đến uy tín của trọng tài, mất niềm tin đối với khán giả hâm mộ, đồng thời xử lý nghiêm khắc đối với các trọng tài mắc sai sót nghiêm trọng.

Đặc biệt, VFF đề nghị Trưởng, Phó ban Trọng tài tạm thời không trực tiếp tham gia làm nhiệm vụ Giám sát trọng tài tại các trận đấu để dành thời gian tập trung tối đa cho công tác chuyên môn, tăng cường quản lý, giám sát hoạt động trọng tài, đồng thời đôn đốc, động viên, nhắc nhở, hỗ trợ trọng tài làm nhiệm vụ tốt.

Trong công văn, VFF cũng yêu cầu các trọng tài kiên quyết xử lý nghiêm, đúng luật đối với các hành vi ứng xử thiếu văn hoá, thi đấu thô bạo trên sân cỏ.

MỚI - NÓNG
Hà Nội hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học.
Hà Nội hướng dẫn chi tiết việc chuẩn bị đón học sinh tựu trường
TPO - Khi học sinh đi học trở lại, các trường bố trí người đón và giao nhận học sinh tại cổng trường. Không tổ chức các hoạt động tập thể, tham quan thực tế, dã ngoại. Thứ hai hằng tuần tổ chức chào cờ tại lớp học... là những nội dung Hà Nội vừa xây dựng nhằm hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại khi điều kiện cho phép. 
M.U vs Aston Villa 0-1: Bruno sút hỏng 11m, M.U thua trận đầu đau đớn
M.U vs Aston Villa 0-1: Bruno sút hỏng 11m, M.U thua trận đầu đau đớn
TPO - Cả hai đội đều có những cơ hội ghi bàn bị bỏ lỡ rất đáng tiếc. Trong đó, thủ thành hai đội thi nhau cứu thua trước những pha dứt điểm hiểm hóc của đối phương. Đến phút 87, Hause đánh đầu từ tình huống đá phạt góc ghi bàn mở tỷ số cho đội khách. Cú sút của Cavani 3 phút sau đó đưa bóng chạm tay Hause giúp MU được hưởng quả 11m, tiếc là Bruno sút không thành công khiến M.U nhận thất bại đầu tiên của mùa giải. 

Có thể bạn quan tâm