VFF đề nghị lãnh đạo ban Trọng tài không 'vừa đá bóng vừa thổi còi'

Phó ban Trọng tài Dương Văn Hiền
Phó ban Trọng tài Dương Văn Hiền
TPO - LĐBĐVN (VFF) vừa có ý kiến yêu cầu chấn chỉnh công tác trọng tài tại các giải bóng đá chuyên nghiệp. Đặc biệt, VFF đề nghị Trưởng, Phó ban Trọng tài tạm thời không trực tiếp tham gia làm nhiệm vụ Giám sát trọng tài.  

Sau 7 lượt trận ở V-League, khá nhiều trường hợp trọng tài mắc lỗi sai sót về chuyên môn, từ nhỏ đến nghiêm trọng đã xảy ra. Nổi cộm gần đây là trường hợp trọng tài Nguyễn Văn Kiên thổi phạt đền HAGL ở trận đấu với Khánh Hoà trên sân Nha Trang, vòng 7 Nuti Café V-League 2018.

Vì lỗi này, ông Kiên đã bị VPF gửi công văn đề nghị không mời làm nhiệm vụ vô thời hạn. Tuy nhiên, câu chuyện nóng nhất là việc Phó ban Trọng tài Dương Văn Hiền không chấp nhận đề nghị của VPF, vẫn tiếp tục muốn làm giám sát ở các trận đấu thuộc cúp Quốc gia cũng như V-League.

Quan điểm của VPF, việc ông Dương Văn Hiền vừa phân công trọng tài, vừa làm giám sát trận đấu là “vừa đá bóng, vừa thổi còi”. Cộng với việc ông Hiền không hoàn thành nhiệm vụ, bỏ sót lỗi của cấp dưới, VPF đã đề nghị ông Hiền dừng công việc làm giám sát.

Trong văn bản gửi Ban Trọng tài hôm 10/5, VFF đề nghị Ban Trọng tài tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, tập trung vào các giải pháp nhằm kịp thời ổn định và nâng cao chất lượng đối với công tác trọng tài, phục vụ giai đoạn quan trọng sắp tới của mùa giải.

Ban Trọng tài cần đánh giá, rà soát và phân công trọng tài theo đúng nguyên tắc, và phù hợp năng lực, tính chất của các trận đấu. Không phân công làm nhiệm vụ đối với các trọng tài không đáp ứng được các yêu cầu về chuyên môn, đạo đức làm ảnh hưởng đến uy tín của trọng tài, mất niềm tin đối với khán giả hâm mộ, đồng thời xử lý nghiêm khắc đối với các trọng tài mắc sai sót nghiêm trọng.

Đặc biệt, VFF đề nghị Trưởng, Phó ban Trọng tài tạm thời không trực tiếp tham gia làm nhiệm vụ Giám sát trọng tài tại các trận đấu để dành thời gian tập trung tối đa cho công tác chuyên môn, tăng cường quản lý, giám sát hoạt động trọng tài, đồng thời đôn đốc, động viên, nhắc nhở, hỗ trợ trọng tài làm nhiệm vụ tốt.

Trong công văn, VFF cũng yêu cầu các trọng tài kiên quyết xử lý nghiêm, đúng luật đối với các hành vi ứng xử thiếu văn hoá, thi đấu thô bạo trên sân cỏ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm