VFF cần mạnh dạn 'thay máu' ban Trọng tài

Tại cuộc họp báo ở VFF cách đây không lâu, ông Dương Văn Hiền nhận lỗi nhưng không từ chức với lý do...chỉ là người chắp bút. Việc phân công trọng tài đã thông qua tập thể.
Tại cuộc họp báo ở VFF cách đây không lâu, ông Dương Văn Hiền nhận lỗi nhưng không từ chức với lý do...chỉ là người chắp bút. Việc phân công trọng tài đã thông qua tập thể.
TPO - Để xảy ra liên tiếp những sai sót vừa qua của trọng tài tại V-League, không thể không nhắc tới trách nhiệm lãnh đạo Ban Trọng tài LĐBĐVN (VFF).

Tỉ lệ trọng tài mắc sai sót ở mùa giải 2019 ở cả giải hạng Nhất và V-League đều lên tới hơn 70%. Bước qua giải đấu năm nay, tình trạng sai sót của trọng tài, trong đó nhiều lỗi rất nghiêm trọng, vẫn tiếp tục lặp lại.

Nam Định, HAGL hay SLNA…nhiều đội bóng đều đã từng là nạn nhân từ những quyết định thiếu chính xác của giới cầm còi. Điều gây thất vọng hơn cả là trước thực trạng trên, lãnh đạo ban Trọng tài VFF không thể hiện tinh thần chịu trách nhiệm. Trưởng ban Trọng tài Dương Văn Hiền trong cuộc họp báo tại VFF cách đây chưa lâu khẳng định, ông…chỉ là người chắp bút còn việc phân công trọng tài đã được thông qua cả tập thể, lãnh đạo VFF.

Xin thưa, nếu trách nhiệm của ông Dương Văn Hiền chỉ là chắp bút, vậy thì ai phải đứng ra chịu trách nhiệm cho những sai sót nghiêm trọng của các trọng tài thời gian qua? Cần nhắc lại, ông Dương Văn Hiền trước đây khi còn là Phó ban Trọng tài VFF đã được đưa lên thay quyền Trưởng ban Dương Văn Mùi, rồi tiến tới nắm luôn ghế Trưởng ban Trọng tài cũng do những sai sót của trọng tài dưới thời ông Mùi. Giờ khi cấp dưới mắc lỗi, ông Hiền đẩy trách nhiệm cho cả hệ thống phía dưới và cả lãnh đạo?

VFF cần mạnh dạn 'thay máu' ban Trọng tài ảnh 1 Nam Định "kêu trời không thấu" khi liên tiếp trở thành nạn nhân bởi các quyết định thiếu chính xác của trọng tài.

Ban tổ chức VPF có lẽ là những người lo lắng nhất khi vì sai sót của trọng tài, một đội bóng giàu truyền thống như Nam Định, sở hữu lượng CĐV đông đảo, cuồng nhiệt nhất, có nguy cơ bị rớt hạng oan uổng. Liệu nếu điều này xảy ra, lãnh đạo VFF và ông Dương Văn Hiền có đứng ra nói lời xin lỗi với CLB bóng đá, người dân Nam Định hay không?

Ông Dương Văn Hiền đã từng 1 lần nói lời xin lỗi với CLB bóng đá Nam Định, nhưng có vẻ như đó chỉ là hành động do sức ép từ dư luận. Tuy nhiên cũng dễ thấy, việc công tác trọng tài chậm thay đổi theo chiều hướng tích cực không thể không nhắc tới trách nhiệm lãnh đạo VFF. Nếu VFF thực sự có hành động quyết liệt, ông Trưởng ban Trọng tài có lẽ đã không “bình chân như vại” đến giờ, ung dung ký quyết định kỷ luật cấp dưới, đổ lỗi cho xung quanh còn bản thân vẫn ngồi trên ghế cao.

Trong thất bại mới đây của Nam Định, Quảng Nam là đội hưởng lợi nhất. Đội bóng miền trung đã có thể rớt hạng nếu không giành được đủ 3 điểm ở trận cầu trên sân Tam Kỳ. Liệu có phải trọng tài dù sai nhưng đúng ý “sếp” nên ông Trưởng ban đến giờ vẫn tại vị?

Có lẽ đã đến lúc cần đặt câu hỏi, ai ở VFF đang bao che cho ông Dương Văn Hiền, và vì động cơ gì?

MỚI - NÓNG
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. (Ảnh: Reuters)
Tổng thống Pháp Macron cảnh báo ‘nguy cơ nội chiến'
TPO - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron vừa phát biểu trong tập podcast được phát sóng ngày 24/6 rằng cả đảng cực hữu Tập hợp quốc gia (RN) và liên minh cánh tả Mặt trận Nhân dân mới (NPF)- những ứng cử viên hàng đầu trong cuộc bầu cử quốc hội - đều gây nguy cơ dẫn đến "nội chiến" ở Pháp.