VFF bị “chiếu bí”

TP - Sau King’s Cup 2019, giới hâm mộ bóng đá Việt Nam được một phen xôn xao với thông tin, LĐBĐVN (VFF) đang xúc tiến gia hạn hợp đồng mới với HLV Park Hang Seo. 

Chuyện này thực ra không mới bởi 2 năm qua, sau mỗi lần thành công của ĐTQG, vấn đề gia hạn hợp đồng với ông Park Hang Seo lại được “xới” lên. Lần này, thậm chí có tin VFF có thể chấp nhận tăng gấp đôi tiền lương cho nhà cầm quân Hàn Quốc, lên tới trên dưới 50.000 USD/tháng! VFF đã lập tức bác bỏ.  Nhưng dễ thấy không sớm thì muộn, VFF sẽ phải có động thái làm việc với HLV Park Hang Seo về chuyện này. Hợp đồng của VFF với ông Park Hang Seo có thời hạn tới tháng 1/2020 và nếu theo đúng phát biểu của TTK Lê Hoài Anh, 3 tháng trước khi hết hạn, đôi bên sẽ phải ngồi vào bàn đàm phán.

Ở đây có vấn đề khá tế nhị. Thành tích vừa qua của bóng đá Việt Nam có phần công sức rất lớn của HLV Park Hang Seo. Việc ông Park được nâng lương trong hợp đồng mới là chuyện rất dễ hình dung ra. Nhưng tăng bao nhiêu thì hợp lý lại là một vấn đề khác.

Bóng đá đang thành công, nhưng “hầu bao” của VFF lại không hề rủng rỉnh như nhiều người nghĩ. Theo tìm hiểu, Ban tài chính-tài trợ VFF vừa qua đã phải nâng lên, đặt xuống các quy định mới nhằm thu hút nguồn tài trợ. Ngoài HLV Park Hang Seo, VFF đồng thời phải lo cho đội ngũ trợ lý rất đông đảo của ông. Chỉ riêng các HLV Hàn Quốc được ông Park Hang Seo đưa sang Việt Nam, chi phí đã lớn hơn cả lương của ông. VFF đồng thời phải chịu một sức ép khác, là yêu cầu phải gia hạn được với ông Park Hang Seo bởi nếu thất bại, “búa rìu” dư luận có thể ập xuống một cách dữ dội. Hay tưởng tượng kịch bản ông Park rút lui, kéo theo đội ngũ trợ lý hùng hậu về Hàn Quốc!

Để cân đối được 2 vấn đề này thực sự là bài toán hóc búa với lãnh đạo VFF hiện nay. Nếu không khéo, VFF có thể rơi vào cảnh bị “chiếu bí” trên bàn đàm phán.

MỚI - NÓNG
Tân Bí thư Thành ủy Hà Nội cùng đại diện Bộ Tài chính tặng hoa cho tân Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc
Tân Bộ trưởng Bộ Tài chính và lời hứa khi nhận nhiệm vụ
TPO - Cho rằng ngành Tài chính có vai trò hết sức quan trọng trong sự phát triển của đất nước, tân Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, cùng với tập thể Ban cán sự Đảng Bộ Tài chính nỗ lực phấn đấu, để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao.
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
TPO - 'Ngôi nhà xe lăn' nằm trong con hẻm nhỏ đường Nguyễn Cư Trinh, phường Cầu Kho (quận 1, TPHCM). Căn trọ ấm áp tình người có 26 thành viên sinh sống như anh chị em ruột thịt. Họ đồng cảm, giúp đỡ và nương tựa vào nhau san sẻ những thiệt thòi, khiếm khuyết trên thân thể giữa cuộc sống bộn bề nơi phố thị.

Có thể bạn quan tâm