Vẽ dự án 'ma' chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng, một giám đốc bị bắt tạm giam

Vẽ dự án 'ma' chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng, một giám đốc bị bắt tạm giam
TPO - Công ty bất động sản Rồng Đất đã lập dự án phân lô bán nền cho hàng chục khách hàng thu lợi hàng tỷ đồng nhưng không thực hiện đúng hợp đồng.

Ngày 29/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Nguyễn Đình Chính (32 tuổi, ngụ phường Phước Tân, TP. Biên Hòa) Giám đốc Công ty bất động sản Rồng Đất (tại xã Bình Minh, huyện Trảng Bom, Đồng Nai) để điều tra về hành vi Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra ban đầu, Công ty bất động sản Rồng Đất do ông Nguyễn Đình Chính làm giám đốc đã lập dự án khu dân cư tại phường Tam Phước (TP Biên Hòa) để bán đất nền cho khách hàng. Thực tế đây là khu đất được Chính mua của bà P.T.B.L. Tuy nhiên, Chính mới đặt cọc tiền mua đất với bà L. thì tiến hành “vẽ” dự án phân lô bán nền.

Với những lời quảng cáo có nhiều tiện ích và cơ hội sinh lời cao, Công ty bất động sản Rồng Đất đã thu hàng chục tỷ đồng của khách đặt mua đất nền. Tuy nhiên, sau một thời gian đặt tiền mua đất nhưng không nhận được "sổ đỏ", nhiều khách hàng kéo đến công ty tìm hiểu thì phát hiện đây chỉ là “dự án ma” nên đã làm đơn tố cáo đến cơ quan chức năng.

Bước  đầu, cơ quan công an xác định đã có hàng chục nạn nhân sập bẫy với số tiền lên đến hàng chục tỷ đồng.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

MỚI - NÓNG