Vẻ đẹp và nghị lực phi thường của nữ nghệ sĩ múa chỉ có nửa thân mình

TPO - Trong ngày cưới, Jen mặc váy cô dâu, ngồi xe lăn tiến vào lễ đường khiến nhiều người không khỏi trầm trồ và thán phục với nghị lực phi thường để tìm kiếm hạnh phúc của nữ nghệ sĩ múa chỉ có nửa thân mình.
Vẻ đẹp và nghị lực phi thường của nữ nghệ sĩ múa chỉ có nửa thân mình ảnh 1

Jen Bricker (33 tuổi) là người gốc Romania bị cha mẹ ruột bỏ rơi khi mới chào đời vì chỉ có 1 nửa thân mình, sau đó cô được cặp vợ chồng ở miền nam bang Illinois (Mỹ) nhận nuôi. Bố mẹ nuôi yêu thương Jen vô điều kiện và khuyến khích cô nhảy bất cứ đâu nếu muốn. "Họ không bận tâm tôi thiếu chân và coi đây là điều 'chẳng có gì to tát'. Họ dạy tôi rằng tôi có thể làm điều gì mình muốn và dành hết tâm sức cho nó", cô chia sẻ.

Vẻ đẹp và nghị lực phi thường của nữ nghệ sĩ múa chỉ có nửa thân mình ảnh 2

Vì thế ngay từ nhỏ, Jen đã thể hiện sự đam mê với thể thao, nhất là bộ môn thể dục dụng cụ. Đồng thời cô cũng nhận được sự cổ vũ của cha mẹ nuôi cùng 3 người anh trai, họ luôn nói với cô rằng: “Đừng để bất kỳ điều gì cản trở con…Con có thể làm mọi thứ nếu đủ quyết tâm”.

Vẻ đẹp và nghị lực phi thường của nữ nghệ sĩ múa chỉ có nửa thân mình ảnh 3

Sau đó, Jen quyết tâm theo đuổi bộ môn thể dục dụng cụ và dần khẳng định cô là một tài năng trong lĩnh vực này. Từ đó, ngoài nhà thì phòng gym là nơi cô gái chỉ có nửa thân mình hay lui tới để chăm chỉ luyện tập và từ chối mọi sự giúp đỡ.

Vẻ đẹp và nghị lực phi thường của nữ nghệ sĩ múa chỉ có nửa thân mình ảnh 4
Vẻ đẹp và nghị lực phi thường của nữ nghệ sĩ múa chỉ có nửa thân mình ảnh 5

Nhờ nỗ lực không ngừng nghỉ của mình, lúc 5 tuổi Jen đã trở thành tấm gương về nỗ lực phi thường và xuất hiện trên nhiều chương trình truyền hình. Bởi câu chuyện của Jen không chỉ là về một người đam mê thể thao mà còn có tác dụng truyền cảm hứng cho rất nhiều người có hoàn cảnh tương tự cô.

Vẻ đẹp và nghị lực phi thường của nữ nghệ sĩ múa chỉ có nửa thân mình ảnh 6
Vẻ đẹp và nghị lực phi thường của nữ nghệ sĩ múa chỉ có nửa thân mình ảnh 7

Tốt nghiệp trung học, Bricker theo học một trường cao đẳng cộng đồng địa phương, rồi chuyển đến làm việc cho công viên giải trí Walt Disney World. Sau vài năm vừa học vừa làm, Bricker trở thành một nghệ sĩ nhào lộn trên không. Năm 2009, cô tham gia biểu diễn trong chuyến lưu diễn Circus của ca sĩ Britney Spears và nhanh chóng trở nên nổi tiếng khắp thế giới.

Vẻ đẹp và nghị lực phi thường của nữ nghệ sĩ múa chỉ có nửa thân mình ảnh 8
Vẻ đẹp và nghị lực phi thường của nữ nghệ sĩ múa chỉ có nửa thân mình ảnh 9

Nhiều khán giả tỏ ra kinh ngạc khi chứng kiến một cô gái không chân biến hóa điêu luyện trên không trung. Trong vài năm sau đó cô gái Mỹ đã đi vòng quanh thế giới, diễn thuyết và biểu diễn với tư cách là một nghệ sĩ múa.

Vẻ đẹp và nghị lực phi thường của nữ nghệ sĩ múa chỉ có nửa thân mình ảnh 10

Năm 2018, tại buổi kí tặng cuốn hồi kí của chính mình mang tên “Everything Is Possible” (xuất bản năm 2016) Jen gặp chàng trai người Áo tên Dominik Bauer (28 tuổi, nghệ sĩ chơi kèn và ca hát). “Và sau khi tôi đọc cuốn sách của cô ấy, tôi đã lập tức liên hệ… Mọi thứ cô ấy viết đều rất đúng, và tôi biết bản thân muốn người phụ nữ này hiện diện trong cuộc đời mình", Dominik kể lại.

Vẻ đẹp và nghị lực phi thường của nữ nghệ sĩ múa chỉ có nửa thân mình ảnh 11
Vẻ đẹp và nghị lực phi thường của nữ nghệ sĩ múa chỉ có nửa thân mình ảnh 12

Sau đó hai người thường xuyên nói chuyện, thư từ và video call. Tháng 3/2019, Dominik vượt hơn 8.000 km cầu hôn Jen bằng bài hát “What a Wonderful World” và cô đã gật đầu đồng ý. Trong 4 tháng tiếp theo, kế hoạch hôn lễ được hai người tính toán kỹ lưỡng cùng với sự giúp sức của hai bên gia đình.

Trong ngày cưới, Jen mặc váy cô dâu, ngồi xe lăn tiến vào lễ đường khiến nhiều người không khỏi trầm trồ và thán phục với nghị lực phi thường để tìm kiếm hạnh phúc của nữ nghệ sĩ múa chỉ có nửa thân mình.

Vẻ đẹp và nghị lực phi thường của nữ nghệ sĩ múa chỉ có nửa thân mình ảnh 13
Vẻ đẹp và nghị lực phi thường của nữ nghệ sĩ múa chỉ có nửa thân mình ảnh 14
Vẻ đẹp và nghị lực phi thường của nữ nghệ sĩ múa chỉ có nửa thân mình ảnh 15

"Khi chia sẻ câu chuyện này, tôi muốn truyền thông điệp rằng mọi người đều có khả năng, năng khiếu và tài năng khi sinh ra. Điều quan trọng là chúng ta có đủ kiên trì, mạnh mẽ để không ngừng theo đuổi nó", Jen chia sẻ.

Theo People/Epochtimes
MỚI - NÓNG