Váy “Bốn mùa” Hàn Quốc đến Việt Nam

Váy dạ tiệc mùa thu
Váy dạ tiệc mùa thu
TP - 11 bộ váy dạ hội chế tác thủ công và 34 bức ảnh thời trang váy dạ hội với bối cảnh là phong cảnh bốn mùa Hàn Quốc của Shin Hye Kyung, một nhà thiết kế váy cưới trẻ của Hàn Quốc sẽ được trưng bày tại Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam từ 11/6 đến 17/6.

Đây là một dự án thử nghiệm của Trung tâm nhằm giới thiệu các thể loại văn hóa đa dạng của Hàn Quốc tại Việt Nam. 

 

Đa số các bộ váy dạ hội được trưng bày trong triển lãm lần này tập trung vào váy cưới, với ý nghĩa là một bộ váy dạ hội được dành riêng cho giây phút hiếm hoi trong đời người. Ngoài ra, tác giả còn giới thiệu các bức ảnh chứa đựng vẻ đẹp bốn mùa của Hàn Quốc. 

Ngoài ra, nhà thiết kế Shin Hye Kyung còn giới thiệu các thiết kế kết hợp với những chất liệu thường được sử dụng cho Hanbok, áo dài truyền thống của Hàn Quốc cùng các thiết kế có kỹ thuật may xếp nếp tự nhiên. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ứng dụng công nghệ ảo để chiêm ngưỡng bảo vật quốc gia

Tương tác ảo với bảo vật ngàn năm

TP - Bảo tàng lịch sử Quốc gia cùng lúc đưa ra ba ứng dụng mới trên nền tảng công nghệ hiện đại. Trong thời buổi bó chân bó tay do giãn cách kéo dài, công nghệ thực tế ảo chính là cánh cửa để công chúng tiếp cận, khám phá lịch sử dân tộc ngàn năm qua kho bảo vật.
Các y, bác sĩ thăm tượng đài chiến sĩ đặc công tại Chiến khu Rừng Sác

Tua Xuyên qua đại dịch: Mở màn hoạt động du lịch tại TPHCM

TP - Sáng 19/9, Tổng Công ty du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) tổ chức tua du lịch đầu tiên sau hơn 4 tháng đóng băng vì dịch bệnh. 118 y bác sĩ, đại diện đoàn y bác sĩ các tỉnh, thành phố đến TPHCM hỗ trợ phòng, chống dịch và một số y bác sĩ thuộc các bệnh viện trên địa bàn TPHCM là những vị khách đầu tiên tham gia tua du lịch đầy ý nghĩa này.
Bia đá bị vỡ khi di chuyển. Ảnh: Sở VHTT&DL Bắc Giang

Thấy gì từ việc sửa chùa, làm vỡ bia cổ?

TP - Sự việc bia đá 342 năm tuổi bị vỡ trong quá trình tu bổ ở chùa Thổ Hà (Việt Yên, Bắc Giang) đang khiến những người yêu di sản bức xúc lẫn tiếc nuối. Sự việc này cũng bộc lộ nhiều lỗ hổng trong quản lý, tu bổ, tôn tạo di tích hiện nay.
Nhạc sỹ Phan Huỳnh Điểu với hai con trai đầu của nhà điêu khắc Đinh Gia Thắng (ảnh chụp năm 1995) Ảnh tư liệu do Đinh Gia Thắng cung cấp

Nhạc sỹ Phan Huỳnh Điểu trong mắt người con nuôi

TP - Tác giả tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng, họa sỹ, điêu khắc gia Đinh Gia Thắng, chính là người con nuôi mà nhạc sỹ Phan Huỳnh Điểu vô cùng yêu quí lúc sinh thời. Nhạc sỹ nhận Đinh Gia Thắng làm con nuôi từ khi tên tuổi anh chưa có gì. Khi tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng chịu nhiều soi chiếu từ dư luận, chính cha nuôi ở bên Đinh Gia Thắng. Ông nói với con, cứ dồn hết tâm sức cho sáng tạo. Bởi, với người nghệ sỹ, chỉ có tác phẩm mới là câu trả lời, thị phi rồi sẽ tan.