Vật thể lạ rơi từ trên trời xuống

Vật thể lạ rơi từ trên trời xuống
TPO – Một vật thể lạ nặng 200 kg, rơi xuống ngôi làng Otradnensky ở Siberia – cách thủ đô Moscow (Nga) khoảng 3.200km về phía đông.
Vật thể lạ rơi từ trên trời xuống ảnh 1

Người dân địa phương cho biết, vật thể này bằng kim loại, có hình dáng như một thùng rác khổng lồ. Theo kết quả kiểm tra ban đầu, nó không phải một mảnh vỡ của rocket hay tên lửa.

Cơ quan Vũ trụ Nga (Roscosmos) cho hay: “Kết quả kiểm tra ban đầu cho thấy, vật thể lạ này không liên quan tới công nghệ vũ trụ. Kết luận cuối cùng sẽ được các chuyên gia đưa ra sau khi có những nghiên cứu kỹ”.

Vật thể lạ rơi từ trên trời xuống ảnh 2

Tháng 12-2011, người dân địa phương nghe thấy tiếng động trong rừng và phát hiện vật thể lạ này. Nhưng tới tận tuần vừa rồi, họ mới báo lại cho cơ quan an ninh và tổ chức có thẩm quyền của quốc gia.

Ông Yuri Bornyakov, người đứng đầu đội cứu hộ của huyện Kuibyshevski – khu vực tìm thấy vật thể lạ, cho biết: “ Chúng tôi đo mức độ phóng xạ xung quanh và bên trong vật thể, nhưng không thấy dấu hiệu phóng xạ”.

Vật thể lạ rơi từ trên trời xuống ảnh 3

Giả thuyết cho rằng vật thể này là một phần của tên lửa hay vệ tinh được phóng từ Kuibyshevski ngay lập tức bị bác bỏ.

Bộ trưởng quốc phòng dân sự và các tình huống khẩn cấp tại Kuibyshevski cho biết, một mảnh vỡ của vật thể này làm bằng titan siêu bền. Bên trong vật thể hoàn toàn rỗng.

Nhật Hạ
Theo DM

Theo Dịch
MỚI - NÓNG