Vấp té khi cầm bút chơi, bé gái suýt chết vì bút đâm xuyên ngực

 Vấp té khi cầm bút chơi, bé gái suýt chết vì bút đâm xuyên ngực
TPO - Bé gái được đưa đến bệnh viện tỉnh cấp cứu trong tình trạng lơ mơ, khó thở, trên ngực là một cây bút bi cắm sâu vào.  

Ngày 19/5, thông tin từ bệnh viện Nhi đồng Thành phố cho biết bệnh viện này vừa phẫu thuật thành công cho  bệnh nhi tên T (4 tuổi, ngụ Long An) bị bút bi đâm xuyên ngực.

Theo lời kể của người nhà, trước đó một ngày bé đòi ba đưa cho cây bút bi để nghịch, sau đó vừa cầm cây bút vừa chạy và vô tình vấp té khiến cây bút đâm sâu vào ngực. Ngay sau đó, bé gái được đưa đến   bệnh viện tỉnh cấp cứu trong tình trạng lơ mơ, khó thở và được chỉ định chuyển bệnh nhi đến Bệnh viện Nhi đồng Thành phố.

 Vấp té khi cầm bút chơi, bé gái suýt chết vì bút đâm xuyên ngực ảnh 1 Hình ảnh bé gái khi được đưa vào BV

Ngay sau khi tiếp nhận bé gái, các BS tại BV Nhi đồng TP đã cho bênh nhi chụp X-Quang, kết quả cho thấy cây bút đâm gần lút cán khiến bé rách màng phổi, mũi bút nằm ngay giữa trung thất ở trung tâm lồng ngực, vừa xuyên thủng tĩnh mạch chủ trên nhưng may mắn chưa gây vỡ tĩnh mạch chủ. Bệnh nhi được tiến hành mổ cấp cứu, lấy cây bút ra khỏi ngực.

Hiện bé gái đã qua cơn nguy kịch và đang được điều trị và theo dõi sát sao tại Khoa hồi sức tích cực của BV.

 Vấp té khi cầm bút chơi, bé gái suýt chết vì bút đâm xuyên ngực ảnh 2 Kết quả chụp  X-quang

Theo BS Nguyễn Cát Phương Vũ (Khoa hồi sức tích cực  Bệnh viện Nhi đồng Thành phố), trẻ nhỏ hay tò mò bất cẩn do đó thường gặp các tai nạn do vật nhọn đâm phải như bút, dao, kéo, đũa, nĩa…đâm vào mũi, họng, thành ngực. Do đó các bậc cha mẹ cần để ý con em sát sao để tránh xảy ra các trường hợp đáng tiếc.

“Trong trường hợp bé bị tai nạn tương tự, không nên rút ngay vật nhọn ra, vì hành động này dễ khiến trẻ bị mất máu dẫn đến tử vong. Cha mẹ cần ngay lập tức chuyển con đến các cơ sở y tế gần nhất để được cấp cứu kịp thời”, BS Vũ khuyến cáo.

MỚI - NÓNG
Hà Nội có thêm 12 trường hợp dương tính SARS-CoV-2
Hà Nội có thêm 12 trường hợp dương tính SARS-CoV-2
TPO - Sở Y tế Hà Nội thông tin, từ 12 giờ ngày 28/7 đến 18 giờ ngày 28/7, thành phố Hà Nội ghi nhận 12 trường hợp dương tính SARS-CoV-2, trong đó 7 ca tại cộng đồng và 5 tại khu cách ly tập trung. Tính từ 18 giờ ngày 27/7 đến 18 giờ ngày 28/7, thành phố ghi nhận 65 ca dương tính (42 ca tại cộng đồng và 19 ca tại khu cách ly).

Có thể bạn quan tâm

Đêm đầu tiên người Bình Dương không ra đường: Chỉ còn những ‘chiến binh’ thầm lặng

Đêm đầu tiên người Bình Dương không ra đường: Chỉ còn những ‘chiến binh’ thầm lặng

TPO - Với quyết tâm sớm khống chế dịch bệnh, Bình Dương ngoài việc áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 còn đề nghị người dân không ra đường từ 18h hôm trước đến 6h sáng hôm sau. Mặc dù đêm đầu tiên triển khai nhưng người dân chấp hành tốt, ngoài đường chỉ còn lực lượng an ninh.