Vào TPHCM bắt đối tượng truy nã nguy hiểm

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 28/9, Công an tỉnh Bắc Giang cho biết đã phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) bắt giữ một đối tượng truy nã nguy hiểm khi đang lẩn trốn tại TPHCM.

Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, đã bắt giữ đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm Tẩn A Đường (SN 2001, trú ở xã Bản Qua, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai).

Trước đó, Tẩn A Đường đã cấu kết với một số đối tượng trên địa bàn huyện Việt Yên (Bắc Giang) để hoạt động đòi nợ thuê. Tháng 12/2020, tại thị trấn Nếnh, huyện Việt Yên, Đường và Lê Văn Tuấn (SN 1982, trú tại thị trấn Nếnh) nhiều lần có hành vi đánh đập và dùng dao đe dọa, ép buộc anh Nguyễn Văn C (SN 1990, trú tại thị trấn Nếnh) phải trả số tiền 200 triệu đồng.

Vào TPHCM bắt đối tượng truy nã nguy hiểm ảnh 1

Đối tượng Đường khi bị bắt giữ

Sau khi gây án, lực lượng Công an tỉnh Bắc Giang đã bắt giữ, khởi tố Lê Văn Tuấn để điều tra về các tội "Cướp tài sản" và "Cưỡng đoạt tài sản"; còn Đường đã lẩn trốn, di chuyển qua nhiều địa phương.

Sau gần một năm lần theo dấu vết, các trinh sát của Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Bắc Giang đã bắt giữ được đối tượng Đường khi đang lẩn trốn tại phường Thới An, quận 12, TP Hồ Chí Minh theo quyết định truy nã của Công an tỉnh này về tội "Cướp tài sản".

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm