Văn Quyến giã từ sân cỏ, khăn gói về quê cưới vợ

Chiều nay, khi các đồng đội ở CLB Ninh Bình chuẩn bị đồ ra sân tập thì cầu thủ Văn Quyến lại dọn đồ để về quê. Trước đó tâm sự với đồng đội, Văn Quyến cho biết, muốn về quê lấy vợ và chuyển sang làm kinh doanh.

Cầu thủ xứ Nghệ chia tay các đồng đội trong sự tiếc nuối và buồn bã. “Lúc nãy khi bọn em chuẩn bị đi tập, anh Quyến có ra chào cả đội, trông anh ấy buồn lắm”, cầu thủ Nguyễn Minh Tùng chia sẻ.

Sau hàng loạt những thông tin cho rằng Văn Quyến có liên quan đến cá độ khiến anh phải gác tập luyện lên cơ quan điều tra để lấy lời khai, sau đó lại không có tên trong danh sách thi đấu của CLB ở trận đấu cuối vòng loại AFC Cup, sáng nay “Quyến Béo” đã làm đơn xin chấm dứt hợp đồng gửi lên Ban lãnh đạo CLB Ninh Bình.

Văn Quyến giã từ sân cỏ, khăn gói về quê cưới vợ ảnh 1

Văn Quyến về Nghệ An để lấy vợ và kinh doanh - Ảnh: Bạch Dương

Trước quyết định xin thanh lý hợp đồng trước thời hạn của Văn Quyến, chủ tịch CLB V.Ninh Bình, ông Phạm Văn Lệ chia sẻ: “Tôi tôn trọng quyết định của Quyến, bất kể ai cũng thế, nếu đã thực sự muốn ra đi thì CLB cũng không thể ngăn cản và cũng không ép”.

Tuy nhiên ông Lệ cũng cho biết thêm, do thời gian quá gấp gáp nên CLB chưa giải quyết ngay vấn đề của Văn Quyến được mà sẽ giải quyết sau khi CLB từ Myanmar trở về. Trong thời gian này Quyến có thể về quê để nghỉ ngơi. Chính vì lý do đó lá đơn của Văn Quyến hiện vẫn đang nằm trên bàn của chủ tịch Lệ tại văn phòng của CLB.

Về quê lấy vợ và chuyển nghề kinh doanh

HLV Nguyễn Văn Sỹ lại có chút tiếc nuối đối với trường hợp của Văn Quyến: “Thực sự là rất tiếc cho em nó. Nói chung khả năng của Quyến vẫn có thể chơi thêm 2-3 mùa giải nữa, nhưng vì nhiều lý do nên tư tưởng Quyến không được thoải mái lắm. Vì vậy khi biết em muốn giải nghệ, mặc dù có buồn nhưng chúng tôi tôn trọng quyết định đó”.

Cầu thủ Ngọc Nam (ở cùng phòng với Văn Quyến) cho biết, Văn Quyến tâm sự với mọi người rằng anh muốn về quê lấy vợ và chuyển sang làm kinh doanh.

Từ khi trở lại sân cỏ năm 2009, Văn Quyến luôn tâm niệm phải cố gắng, nỗ lực để đền đáp sự bao dung, tha thứ của người hâm mộ. Anh cần cơ hội để khẳng định mình bởi "thằng béo" còn nợ trái bóng nhiều lắm.

Tuy nhiên, khi cơn bão tài chính quét qua làng bóng Việt Nam, nỗi lo cơm áo gạo tiền buộc các đội bóng cắt giảm chi tiêu, thì gánh nặng như Quyến không thể tồn tại…

“Có lẽ đã đến lúc tôi phải dừng lại. Ở tuổi 30, tôi phải phụng dưỡng mẹ già, theo đuổi kinh doanh và lập gia đình”, Văn Quyến từng chia sẻ.

Sau hơn một năm công khai, Tết vừa rồi, "thằng béo" đã đưa người yêu về nhà ra mắt mẹ. Bà Niềm không ép phải cưới vợ như lần trước, nhưng cũng đã tâm sự nhiều với 2 đứa về chuyện tương lai.

Thúy Hằng - cô bạn gái của Văn Quyến, không chỉ xinh đẹp mà còn rất lễ phép, kinh doanh giỏi, nên bà Niềm cảm thấy rất ưng. Năm nay là thời điểm đẹp để Văn Quyến và Thúy Hằng tổ chức đám cưới, đó cũng là nguyện vọng của bà Niềm bấy lâu nay. Bà muốn có cháu để bế, khi thằng con trai quanh năm thi đấu xa nhà.

Một kế hoạch “góp gạo thổi cơm chung” đã được Văn Quyến và bạn gái chuẩn bị chu đáo. Hai người đã mua được một căn nhà ở TP.Vinh (Nghệ An) để tiện đi lại. Sau khi tổ chức đám cưới, đôi vợ chồng tính mở rộng hệ thống cửa hàng thời trang ở Nghệ An...

Theo Theo Thanh Niên
MỚI - NÓNG