Văn Mai Hương sẽ khuấy động Lễ hội văn hóa Việt- Hàn

TPO - Lễ hội văn hóa ẩm thực Việt Nam - Hàn Quốc 2014 sẽ diễn ra trong hai ngày 29 và 30/11 tại tòa nhà Keangnam, Hà Nội với nhiều hoạt động phong phú, trong đó có sự tham gia của ca sỹ Văn Mai Hương, Á quân Vietnam Idol 2010.
Văn Mai Hương sẽ khuấy động Lễ hội văn hóa Việt- Hàn ảnh 1

Nữ ca sỹ Văn Mai Hương.

Đây là hoạt động thường niên do Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam, Tổng Cục Phát triển Nông thôn Hàn Quốc, Tổng Công ty Phân phối Nông Thủy sản Thực phẩm Hàn Quốc, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc, Tổng cục Du lịch Hàn Quốcvà Quỹ Giao lưu Quốc tế Hàn Quốc.

Nhiều hoạt động vui chơi giải trí được tổ chức gồm chiếu phim ngoài trời như phim Hải tặc, phim hoạt hình Pororo, Bánh mỳ Mây, bốc thăm trúng thưởng, trình diễn thời trang và biểu diễn của ca sỹ Văn Mai Hương và nhóm nhạc KPOP nổi tiếng Việt Nam St.319. Ngoài ra còn có các gian chụp ảnh Hàn Quốc và mặc thử Hanbok do Tổng cục Du lịch Hàn Quốc chuẩn bị.

Lễ hội không chỉ dành cho các bạn trẻ mà còn là nơi vui chơi của các gia đình có con nhỏ. Ban Tổ chức sẽ bố trí khu vui chơi dành cho trẻ em và phát bóng bay, vẽ mặt miễn phí.

Ngoài ra, khách tham quan còn được xem hướng dẫn cách làm kim chi, tham gia vào các cuộc so tài độc đáo như thi “Vua đá cầu”, “Vua đá gà”, “Cặp đôi bóng bay”... Tại đây, các doanh nghiệp thực phẩm Hàn Quốc...sẽ giới thiệu sản phẩm của mình để khách nếm thử đồng thời bán các sản phẩm này với giá rẻ.

Không những thế, khách tham quan được vào cửa tự do và có thể mua phiếu bốc thăm trị giá 20,000VNĐ với nhiều phần quà hấp dẫn như xe máy, TV LCD và nhiều phần quà giá trị khác. Toàn bộ số tiền lợi nhuận thu được từ việc bán phiếu bốc thăm trúng thưởng sẽ được quyên góp cho Quỹ vì người nghèo Việt Nam.

Lễ hội văn hóa ẩm thực Việt Nam- Hàn Quốc năm ngoái thu hút được hơn 60.000 lượt khách tham quan, với tổng số tiền bán phiếu bốc thăm thu được 7.000 USD, trong đó 5.000 USD đã được Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam trao tặng cho Quỹ vì người nghèo Việt Nam để giúp đỡ các gia đình bị ảnh hưởng bởi lũ lụt, 2.000 USD dùng làm học bổng cho sinh viên Việt Nam.

Dù lễ hội năm nay không có sự tham gia của các ngôi sao nổi tiếng Hàn Quốc, nhưng ban tổ chức hy vọng,  sân chơi cuối tuần thú vị dành cho các gia đình và trẻ nhỏ này sẽ thu hút khoảng 80.000 lượt khách tham quan.

MỚI - NÓNG